Thủ Thuật

Windows 10 – Kích hoạt Start Screen giống Windows 8.1

Sự ra đời của phiên bản Windows 10 khiến nhiều người tò mò và thắc mắc không biết màn hình Start Screen có còn trên phiên bản này không? Thực ra, màn hình Start Screen vẫn tồn tại, bạn có thể đưa màn hình Start Screen trở về trong Windows 10 với các thao tác dưới đây.

Màn hình Start Screen được xuất hiện từ phiên bản Windows 8/8.1 được thiết kế với giao diện vuông vắn, màu mạnh mẽ, sử dụng giao diện người dùng Metro UI. Màn hình Start screen hiển thị các ứng dụng được tích hợp sẵn khi cài đặt Windows, bao gồm Skype, Mail, Photos, các trang báo mạng,… dễ dàng cho bạn sử dụng.

Hướng dẫn cách Kích hoạt màn hình Start Screen trong Windows 10

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Properties.

Windows 10 – Kích hoạt Start Screen giống Windows 8.1

Bước 2: Hộp thoại Taskbar and Start Menu Properties xuất hiện, chuyển sang Tab Start Menu, bỏ dấu tích ở mục Use the Start Menu instead of the Start Screen. Sau đó nhấn OK

Windows 10 – Kích hoạt Start Screen giống Windows 8.1

Bước 3: Một hộp thoại xác nhận hiện ra, bạn chọn Sign out and change settings. Sau đó đăng nhập lại máy tính sẽ xuất hiện màn hình Start Screen cho bạn sử dụng.

Windows 10 – Kích hoạt Start Screen giống Windows 8.1


Với các thao tác đưa màn hình Start Screen trở về trong Windows 10 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng giao diện Metro UI truy cập ứng dụng, thư mục, … như trong phiên bản Windows 8/8.1. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Tùy biến Start Screen trên Windows 8.1 không đụng hàng, Sao lưu và phục hồi màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page