Game

TOP phần mềm giả lập Android tốt nhất cho máy tính

Các phần mềm giả lập Android trên máy tính là một công cụ rất hữu ích đối với nhiều người. Ví dụ như các nhà phát triển muốn thực hiện kiểm tra và dùng thử ứng dụng của mình trước khi xuất xưởng. Hoặc những game thủ cần trải nghiệm chơi tốt hơn, trên màn hình lớn với các phụ kiện đi kèm để dễ di chuyển,…

Bên cạnh đó, việc giả lập Android trên PC đã dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây nhờ vô số các phần mềm được ra mắt. Dưới đây là những trình giả lập Android tốt nhất cho PC và Mac mà người dùng có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

BlueStacks

BlueStacks được nhiều người dùng biết đến là trình phát ứng dụng Android toàn diện nhất trên thị trường. Ngoài việc chạy được trên cả Windows và Mac, trình giả lập này còn có rất nhiều tính năng để cải thiện trải nghiệm của game thủ.

Bluestacks là phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

Các tính năng phổ biến nhất của nó bao gồm: Keymapping Tool (công cụ gán phím tắt) để tạo các điều khiển tùy chỉnh; Công cụ Instance Manager giúp người dùng có thể tạo nhiều phiên bản của trình mô phỏng, đồng thời chạy một số trò chơi cùng lúc và các tính năng như Chế độ Eco, giúp giảm tiêu thụ tài nguyên trong khi chạy các trò chơi.

Đây cũng là trình giả lập an toàn nhất hiện có, với việc được chứng nhận tuân thủ GDPR, tức là dữ liệu của người dùng luôn an toàn. BlueStacks 5 – phiên bản giả lập mới nhất và nhẹ nhất, mang đến khả năng chơi game hiệu suất cao ngay cả trên các thiết bị cấu hình thấp.

NoxPlayer

Nox là một trình giả lập Android trên PC dành cho game thủ thực thụ. Nó bao gồm những tính năng thông dụng như gán phím tắt, hỗ trợ bộ điều khiển thực tế và thậm chí là khả năng lập hệ thống điều khiển bằng cử chỉ. Ví dụ: người dùng có thể gán chức năng để vuốt sang phải một phím mũi tên và sử dụng chức năng đó trong trò chơi mà không cần hỗ trợ bộ điều khiển phần cứng. Nox dường như hoạt động tốt và mượt mà, cùng với đó là việc được chăm chút, phát triển tích cực để mang tới nhiều lợi ích hơn.

LDPlayer

LDPlayer là một trình giả lập Android nhẹ, tập trung vào hiệu suất chơi game. Phần mềm chạy Android Nougat 7.1, với một loạt các tính năng hướng đến game thủ, bao gồm điều khiển bàn phím tốt, macro, FPS cao và hỗ trợ đồ họa. Đây là một trong số ít trình giả lập trong danh sách được cập nhật liên tục để cải thiện khả năng tương thích.

Trong các phiên bản mới nhất, LDPlayer đã tối ưu hóa độ mượt mà của Free Fire & Mobile Legends, sửa lỗi hạn chế thiết bị trên Moonlight Sculptor. Bên cạnh đó, LDPlayer cũng là một trình giả lập hoàn hảo để sử dụng TikTok, Instagram và các ứng dụng phổ biến khác.

Wakuoo

Wakuoo là một nền tảng trò chơi hoàn toàn mới cho phép chơi các game di động trên máy tính. Wakuoo đi kèm với nhiều phiên bản Android (Android 7 và Android 9 được triển khai tự động), hoàn toàn tương thích với các thiết bị Intel và AMD. Wakuoo hỗ trợ tất cả các nguồn trò chơi đã được Google Play Store xác minh.

Những người dùng iOS và Android đều có thể đăng nhập vào tài khoản trò chơi của mình để trải nghiệm tất cả các game di động mới và hấp dẫn ngay trên PC, một cách dễ dàng với hiệu suất nâng cao. Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn tải xuống và cài đặt Wakuoo.

MSI App Player

MSI App Player là trình giả lập Android nổi bật, cung cấp trải nghiệm chơi mobile game không bị gián đoạn trên PC với sự hỗ trợ của bàn phím và chuột.

MSI cũng cho phép phần cứng hoạt động ở tốc độ 240 khung hình/giây ở chế độ toàn màn hình. Một ưu điểm khác của MSI App Player là cho phép người dùng chạy nhiều game cùng lúc thông qua nhiều cửa sổ được mở đồng thời, thậm chí có thể mở cùng một trò chơi trong nhiều cửa sổ.

KOPLAYER

KOPLAYER là 1 trong những giả lập Android tốt nhất và miễn phí, cho phép trải nghiệm game và ứng dụng Android mượt mà trên máy tính chạy hệ điều hành Windows và Mac.

Với trình giả lập này, người dùng có thể truy cập vào Google Play Store và cài đặt bất kì ứng dụng hay game nào mà mình thích giống như đang sử dụng điện thoại (hay máy tính bảng) Android. Điểm nổi bật của KOPLAYER là nó khá gọn nhẹ và không đòi hỏi cấu hình cao.

Android Studio

Android Studio đi kèm với một loạt các công cụ để giúp các nhà phát triển tạo ra những ứng dụng và trò chơi dành riêng cho Android. Đây là một trình giả lập tích hợp mà người dùng có thể sử dụng để thử nghiệm ứng dụng hoặc trò chơi mà bản thân tự sáng tạo. Việc thiết lập một ứng dụng khá phức tạp vì vậy Android Studio không phổ biến như những phần mềm khác trong danh sách nhưng nó vẫn là lựa chọn nhanh và nhiều tính năng nhất.

GameLoop

GameLoop, trước đây có tên Tencent Gaming Buddy, là một trình giả lập Android dành cho game thủ. Trên thực tế, Tencent gọi nó là trình giả lập chính thức cho các trò chơi của mình, bao gồm Call of Duty: Mobile và PUBG Mobile. Tất nhiên, nó có các trò chơi khác ngoài Tencent, mặc dù số lượng không lớn bằng. Trình giả lập này phù hợp với nhu cầu chơi game với bộ sưu tập trò chơi dồi dào, hơn là kiểm tra năng suất hoặc phát triển app. Thêm vào đó, các điều khiển và hiệu suất bàn phím trong GameLoop hoạt động khá tốt.

Genymotion

Trình giả lập Android này chủ yếu dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Nó cho phép kiểm tra ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, định cấu hình trình giả lập cho thiết bị với những phiên bản Android khác nhau để phù hợp với nhu cầu.

Giao diện của Genymotion trên máy tính Windows

Giao diện của phần mềm Genymotion

Ví dụ, người dùng có thể chạy Nexus One với Android 4.2 hoặc Nexus 6 với Android 6.0,… và có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị ảo theo ý muốn. Tính năng hữu ích nhất của nó là tính khả dụng trên cả máy tính để bàn và lưu trữ đám mây. Những người không có máy tính cấu hình mạnh vẫn thực hiện được công việc nhờ máy chủ của Genymotion.

MuMu

NetEase đã tạo một trình giả lập thực sự tuyệt vời – MuMu. Đây là một trình giả lập chơi game có hầu hết các tính năng giống như các đối thủ cạnh tranh của nó. Trình giả lập chạy Android 6.0, cũ hơn một chút so với những phần mềm khác. Điều đó cho thấy MuMu có thời gian hoạt động tốt và đủ các tính năng.

Dù MuMu không mang tới tính năng gì quá nổi bật nhưng nó hoạt động mượt mà và có thể tải xuống bất kỳ trò chơi nào. Bluestacks và GameLoop đã vượt qua MuMu về tính năng và đều được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, nếu các phần mềm khác không hoạt động thì MuMu có thể là một thay thế hữu ích.

Phoenix OS

Phoenix OS là một trong những trình giả lập Android mới dành cho PC. Giống như hầu hết những phần mềm khác, nó tự hào mang tới trải nghiệm tuyệt vời hơn cho game thủ. Nó có các Dịch vụ của Google Play, mặc dù việc cập nhật các dịch vụ đó đôi khi có thể hơi khó khăn. Người dùng có thể tải xuống mọi ứng dụng và trò chơi trong Google Play Store. Phoenix OS cũng chạy Android 7.1 tương đối hiện đại cho trình giả lập Android.

Remix OS Player

PrimeOS không thực sự là một trình giả lập. Người dùng cài đặt phần mềm này làm phân vùng trên máy tính và nó khởi động chạy Android gốc. PrimeOS bao gồm một trung tâm trò chơi, hỗ trợ chuột và bàn phím cũng như quyền truy cập vào hầu hết các ứng dụng và game của Android. Người dùng có thể đa nhiệm, xem nội dung video hoặc chơi game tùy ý.

Xamarin Android Player

Xamarin tương tự như Android Studio nhưng điểm khác biệt là nó có thể tham gia vào Microsoft Visual Studio cho một môi trường phát triển lớn hơn. Ngoài ra, giống như Android Studio, phần mềm này đi kèm với trình giả lập tích hợp để thử nghiệm ứng dụng hoặc trò chơi. Nó được khuyến khích dùng cho mục đích phát triển ứng dụng hơn là chơi game.

Thiết lập của nó khá đơn giản nên không hợp để sử dụng thường xuyên của game thủ. Trình giả lập của Xamarin không mạnh như Genymotion, nhưng nó vẫn sẽ hoàn thành tốt công việc và định cấu hình theo nhu cầu của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button