Top List

Top 10 Cuốn sách hay nhất về thầy cô giáo nhân dịp 20-11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 đang đến gần. Hãy cùng toplist điểm qua những cuốn sách hay nhất viết về những người thầy giáo, cô giáo – những người chèo đò đã đưa biết bao thế hệ học sinh cập bến bờ thành công nhé!

Tôi học đại học -Tác giả: Nguyễn Ngọc Ký

Tôi học đại học là cuốn tự truyện của nhà văn – Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký, người thầy được rất nhiều người kính trọng bởi nghị lực phi thường. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký bị liệt hai tay từ năm 4 tuổi nhưng với tinh thần ham học, chú bé Nguyễn Ngọc Ký đã tập viết bằng chân.

Nguyễn Ngọc Ký đã hai lần được Bác Hồ thưởng huy hiệu vì thành tích vượt khó học giỏi. Nguyễn Ngọc Ký tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hà Nội, khoa ngữ văn năm 1970. Sau đó trở thành Nhà giáo ưu tú năm 1992 và cũng là nhà văn Việt Nam đầu tiên viết bằng chân. Từ nhiều năm nay, hình ảnh thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký đã trở thành tấm gương hiếu học cho nhiều thế hệ. Cuộc sống và nghị lực của thầy đã được đưa vào sách giáo khoa như cuốn Em Ký Đi Học (sách tập đọc lớp 3 từ 1964-1983) Anh Ký Đi Học (sách Kể chuyện lớp 4 từ 1983-2000), Bàn Chân Kỳ Diệu (sách Tiếng Việt lớp 4 từ 2000 đến nay). Trong cuốn Tôi Học Đại Học bạn đọc sẽ hiểu được những khó khăn mà thầy Nguyễn Ngọc Ký gặp trong những năm tháng trên giảng đường đại học, khi phải rời xa quê hương, tới học ở những lớp học sơ tán về những tỉnh miền núi.

Tôi học đại học được thầy Nguyễn Ngọc Ký ấp ủ và viết trong suốt 43 năm, được hoàn thành trong khoảng thời gian sức khỏe của thầy không được tốt, thầy phải chạy thận 3 lần 1 tuần. Biết được hoàn cảnh ra đời cuốn sách để hiểu hơn về nghị lực phi thường của một thầy giáo. Các tác phẩm của thầy luôn thấm đẫm tư tưởng nhân văn và giáo dục sâu sắc. Song cách thể hiện lại rất giản dị, hồn nhiên, dí dỏm, tinh tế, giàu hình ảnh, nhạc điệu và cảm xúc, Tôi học đại học cũng là một tác phẩm như thế. Đọc Tôi học đại học để thấy những khó khăn mà bạn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày trở nên nhỏ bé. Tôi học Đại học là lời cảm ơn rất chân thực, đầy tâm huyết với Người với Đời. Song nó toát lên sự trăn trở của nỗi lòng biết ơn không bao giờ trả đủ…

Link mua hàng: https://tiki.vn/toi-hoc-dai-hoc-nguyen-ngoc-ky-tai-ban-p532669.html?

Tôi học đại học -Tác giả: Nguyễn Ngọc Ký
Tôi học đại học -Tác giả: Nguyễn Ngọc Ký
Tôi học đại học -Tác giả: Nguyễn Ngọc Ký

Người thầy – Hồi ức của một nhà giáo Mỹ – Tác giả: Frank McCourt

Đây là cuốn tự truyện của Frank McCourt , một nhà văn đã từng đoạt giải Pulitzer đồng thời cũng là một thầy giáo dạy văn. Cuốn sách là lời tỏ lòng kính trọng tới những thầy cô giáo ở khắp mọi nơi. Ông đã ghi lại mọi gian truân, thành tựu và không ít bất ngờ ông đối diện tại các trường trung học công xung quanh địa phận thành phố New York. Trong tác phẩm này, McCount cũng chia sẻ ông đã đấu tranh tìm phương pháp giảng dạy tối ưu trong lớp học, dành buổi tối uống rượu với các nhà văn và mơ ước sẽ được kể câu chuyện của mình trên trang giấy.

Người Thầy cho thấy McCount đã phát triển khả năng vô song ấy khi kể một câu chuyện lớn, năm ngày một tuần, năm tiết một ngày, giành được sự chú ý và tôn trọng của lớp thanh thiếu niên ngỗ ngược, lãnh đạm đang tuổi trưởng thành. Bằng giọng văn hóm hỉnh, văn phong táo bạo đôi khi hơi bất kính cùng bản tính thành thật lay động lòng người, McCount đã đem tới cho người đọc một cuốn tự truyện chân thực và đầy giá trị. Năm 1976, ông được phong danh hiệu Nhà giáo của Năm, danh hiệu cao quý của một nhà giáo Mỹ.

Link mua hàng: https://www.khaitam.com/van-hoc-the-gioi/nguoi-thay-hoi-uc-cua-mot-nha-giao-my

Người thầy - Hồi ức của một nhà giáo Mỹ - Tác giả: Frank McCourt
Người thầy – Hồi ức của một nhà giáo Mỹ – Tác giả: Frank McCourt
Người thầy - Hồi ức của một nhà giáo Mỹ
Người thầy – Hồi ức của một nhà giáo Mỹ

Bùi Phong

Bùi Phong 2017-10-15 22:01:32

Cuốn này có bán k ạ?

Totto-Chan bên cửa sổ – Tác giả: Kuroyanagi Tetsuko

Totto Chan là một cô bé hiếu động không thể ngồi yên trong lớp. Chính vì vậy mẹ cô bé đã quyết định chuyển cô đến trường Tomoe, nơi bà nghĩ là cô bé có thể bộc lộ hết khả năng của mình.

Dưới mái trường Tomoe, học sinh được chọn môn học theo ý thích của mình, được thay đổi chỗ ngồi mỗi ngày, khi học xong bài còn được cô giáo cho đi dạo. Thầy hiệu trưởng Kobayashi luôn khuyến khích các em nói lên điều mình muốn, ông luôn sẵn sàng lắng nghe những ý nghĩ đó. Totto Chan đã thu nhận được rất nhiều bài học quý báu từ môi trường tuyệt vời này.

Totto Chan bên cửa sổ là cuốn tự truyện ca ngợi nên giáo dục tiên tiến, hình tượng người thầy luôn trân trọng những tâm hồn trẻ thơ trong sáng, đáng yêu.

Link mua hàng: https://tiki.vn/totto-chan-ben-cua-so-tai-ban-p8885999.html?

Totto-Chan bên cửa sổ - Tác giả: Kuroyanagi Tetsuko
Totto-Chan bên cửa sổ – Tác giả: Kuroyanagi Tetsuko
Totto-Chan bên cửa sổ - Tác giả: Kuroyanagi Tetsuko
Totto-Chan bên cửa sổ – Tác giả: Kuroyanagi Tetsuko

Viết lên hy vọng – Tác giả: Erin Gruwell và Những nhà văn tự do

Vào năm 1994, Erin Gruwell – một giáo viên Ngữ văn mới 23 tuổi và tràn đầy lý tưởng – về dạy tại trường Trung học Wilson, Long Beach, California. Như nhiều giáo viên mới ra trường khác, cô phải đương đầu với một lớp học toàn những học sinh cá biệt, những thành phần “hết thuốc chữa” và vô cùng “nguy hiểm”.

Ban đầu, gần như cả lớp đều tỏ thái độ chống đối cô bằng những trò quậy phá, đánh nhau trong lớp, trốn tiết… nhưng cô vẫn không đầu hàng. Cô có niềm tin mạnh mẽ rằng giáo dục có thể chiến thắng cả những nghịch cảnh tồi tệ nhất và cô hạ quyết tâm các học sinh “hết thuốc chữa” của mình phải có được cơ hội giáo dục bình đẳng như tất cả mọi người.

Link mua hàng: https://www.fahasa.com/viet-len-hy-vong.html?

Viết lên hy vọng - Tác giả: Erin Gruwell và Những nhà văn tự do
Viết lên hy vọng – Tác giả: Erin Gruwell và Những nhà văn tự do
Viết lên hy vọng
Viết lên hy vọng

Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới

“Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” – bộ sách bạn đang cầm trên tay là một món quà đặc biệt quan trọng – hay nói cách khác là một sự trao truyền – từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh trao tặng vào giai đoạn chín muồi của một nhân cách vĩ đại. Bạn sẽ thấy rằng nó là kết tinh tình thương sâu sắc của Thiền sư đối với những người trẻ và sự mong mỏi không ngừng về một nền giáo dục bồi dưỡng tài và đức cho các thế hệ mai sau. Ở mỗi trang, bạn có thể cảm được sự tôn vinh dành cho những con người đang thực hiện sứ mệnh này, thường là âm thầm không ai biết, và khối lượng công việc khổng lồ mà họ gánh vác từng ngày nhằm phục vụ cho công cuộc kiến tạo, chuyển hóa và hàn gắn thế giới của chúng ta từ dưới lên, từ thế hệ này sang thế hệ khác – đó là những người thầy, người cô.

Đây cũng đồng thời là tác phẩm được kết tinh từ sự cộng tác đầy cảm hứng với giáo sư Katherine Weare, một nhà giáo dục và cũng là một giáo viên về chánh niệm, người đã có nhiều năm nghiên cứu những tác động của thực tập chánh niệm trong môi trường học đường, và đội ngũ các cây bút cố vấn, những học trò lớn của Thiền sư từ Làng Mai. Cùng nhau họ đã thiết kế một cẩm nang thiền tập mang tính đa diện và rất dễ sử dụng để giúp các thầy cô giáo có thể đem chánh niệm vào lớp học cũng như vào đời sống của chính mình bằng nhiều hình thức.

Link mua hàng: https://tiki.vn/combo-thay-co-giao-hanh-phuc-se-thay-doi-the-gioi-tron-bo-2-tap-p7278095.html

Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới
Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới
Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới
Thầy Cô Giáo Hạnh Phúc Sẽ Thay Đổi Thế Giới

Bùi Phong

Bùi Phong 2017-10-15 22:06:31

Mua cuốn này nữa ạ

Các Thầy Giáo Việt Nam Xưa

Các Thầy Giáo Việt Nam Xưa kể về các thầy giáo xưa, nhà giáo ưu tú nhất lịch sử Việt Nam. Cuốn sách ca ngợi công lao, tài năng của những nhà giáo nổi tiếng nhất lịch sử Việt Nam và tự hào khi lịch sử Việt Nam có được những con người tài năng đến thế.

Tác phẩm không chỉ mang tới cho bạn những câu chuyện cảm động về tình thầy trò mà còn đọng lại trong tâm trí người đọc niềm biết ơn những người thầy cô của mình sâu sắc bởi những giá trị mà người Thầy xưa đã tạo nên bằng dấu ấn của mình trên mỗi bước trưởng thành của người trò và còn vang mãi những nghĩa cử cao đẹp đến tận bây giờ.

Link mua hàng: https://tiki.vn/cac-thay-giao-viet-nam-xua-p11490766.html

Các Thầy Giáo Việt Nam Xưa
Các Thầy Giáo Việt Nam Xưa
Các Thầy Giáo Việt Nam Xưa
Các Thầy Giáo Việt Nam Xưa

Bùi Phong

Bùi Phong 2017-10-15 22:02:21

Muốn mua cuốn này

Nghề Thầy – Hoàng Đạo Thúy

Đã gần 80 năm trôi qua kể từ khi cuốn sách “Nghề thầy” được xuất bản lần đầu tiên (1944). Tuy nhiên, chong đèn lên và đọc nó trong tâm thế không rời bỏ những ngổn ngang của hiện thực và kìm nén suy tư, ta sẽ thấy những gì cụ viết trong cuốn sách, những lời tâm sự mà cụ giãi bày trong cuốn sách mỏng này vẫn còn nóng hổi.

Cho dù chỉ là một cuốn sách mỏng, viết dưới dạng những lời tâm sự, chia sẻ về chuyện nghề của một người thầy cả đời tâm huyết hơn là một công trình khảo cứu công phu của một học giả chủ trương lập thuyết, nhưng kì lạ thay, đa số những vấn đề mà tác giả đặt ra, bàn luận, hướng dẫn cho đến hôm nay vẫn chưa hề cũ, thậm chí là còn rất mới, thậm chí nhiều giáo viên đương đại còn chưa với tới.

Link mua hàng: shopee.vn/Sách—Nghề-Thầy—Hoàng-Đạo-Thúy—Nhã-Nam-HCM-i.404602141.9858931840

Nghề Thầy
Nghề Thầy
Nghề Thầy
Nghề Thầy

Ly Than

Ly Than 2018-11-15 13:18:38

bao nhiêu k ạ

Ông giáo làng trên tầng gác mái

Đã từ lâu, Nguyễn Thế Vinh trở nên quen thuộc với nhiều người trong vai trò thầy giáo ở trường Hướng Dương hay trên các sân khấu trong và ngoài nước với hình ảnh vừa chơi đàn guitar vừa thổi kèn harmonica. Nhưng cuộc đời của Nguyễn Thế Vinh không chỉ có như vậy, tự truyện “Ông giáo làng trên tầng gác mái” sẽ tiết lộ với bạn đọc thêm nhiều câu chuyện thú vị bên cạnh một Nguyễn Thế Vinh mà nhiều người đã biết.

Cuốn sách qua lời tự sự của Nguyễn Thế Vinh đã làm lay động lòng người, người ta hâm mộ và kính nể người đàn ông nhỏ nhắn, có nụ cười dễ mến nhưng lại chứa đựng tinh thần lạc quan trước những nghịch cảnh cuộc đời. Cuốn tự truyện này – như lời chia sẻ của Nguyễn Thế Vinh, không có yếu tố giật gân nào, mà nó là những chuyến tàu ký ức, mỗi người đọc có thể dừng lại ở bất cứ nhà ga nào mà bạn muốn.

Link mua hàng: https://tiki.vn/ong-giao-lang-tren-tang-gac-mai-p626887.html

Ông giáo làng trên tầng gác mái
Ông giáo làng trên tầng gác mái
Ông giáo làng trên tầng gác mái
Ông giáo làng trên tầng gác mái

Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Jack gặp ba người thầy trên đường là một vị thánh, một người lướt sóng và một nữ CEO. Họ đều có những sở trường, quan điểm và cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Nhưng mỗi người lại dạy cho anh chàng Jack một bài học đắt giá. Jack học đường rằng, con đường anh đang đi tìm không đâu xa mà chính là nơi trái tim mình. Và trên hết, cuốn sách này cũng là một người Thầy thú vị dành cho những người đang khao khát đi tìm hạnh phúc đích thực.

Cuốn sách là ba câu chuyện lớn hư cấu nhưng lại cực kỳ gần gũi và ý nghĩa. Tác giả Robin Sharma vẽ lên chân dung họ dựa vào những chất liệu rất thực tế là những vấn đề con người gặp phải hằng ngày. Mở đầu, người đàn ông có tên Jack Valentine không hề thỏa mãn với cuộc sống thực tại mà vất vả, tự mò mẫm kiếm tìm con đường hạnh phúc của chính mình.

Link mua hàng: https://tiki.vn/ba-nguoi-thay-vi-dai-p367232.html

Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma
Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma
Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma
Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Hồ Thanh

Hồ Thanh 2018-02-03 18:41:17

Quyển này bán k ạ???

Người gieo hy vọng – Tác giả: Erin Grunwel

Cuốn sách Teaching Hope – Người gieo hi vọng tập hợp những câu chuyện kể của Erin Grunwell và các giáo viên thuộc tổ chức Freedom Writers Foundation. Họ làm công việc thường ngày như chúng ta vẫn hình dung, đó là giáo dục. Nhưng giáo dục là thế nào? Và ai là người được họ giáo dục? Các giáo viên thuộc Freedom Writers (FW) hàng ngày tiếp xúc với các em học sinh, trong số đó có không ít những em cảm thấy mình bị đối xử bất công hoặc thất vọng với mọi người xung quanh,… trở thành những học sinh cá biệt.

Triết lý giáo dục của FW là phát huy giá trị và thúc đẩy việc chấp nhận tính đa dạng, lòng nhân hậu, sự khoan dung và tinh thần giao tiếp giữa thầy trò, và trong quá trình đó, các giáo viên khiến cuộc sống của những học sinh thuộc nhóm tiêu cực kia thay đổi. Và bản thân cuộc sống của các giáo viên ấy cũng thay đổi nhờ tinh thần giáo dục hết lòng vì học trò đó.

Link mua hàng: https://tiki.vn/nguoi-gieo-hy-vong-tai-ban-p1060852.html

Người gieo hy vọng - Tác giả: Erin Grunwel
Người gieo hy vọng – Tác giả: Erin Grunwel
Người gieo hy vọng
Người gieo hy vọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page