Hỏi Đáp

Tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD-810G trên laptop có ý nghĩa gì?

Một sản phẩm laptop đạt tiêu chuẩn quân sự MIL-STD-810G phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra về chất lượng. Vậy tiêu chuẩn quân sự MIL-STD-810G là gì? Cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Tiêu chuẩn MIL-STD-810G trên các laptop là gì?

Một sản phẩm Laptop đạt chuẩn các thông số kỹ thuật về độ bền của quân đội hoa kỳ được gọi là MIL-STD-810G.

Để đạt được tiêu chuẩn này, sản phẩm phải trải qua 28 bài kiểm tra gắt gao về độ bền như: Chống rung sóc, độ ẩm, nhiệt độ máy, bức xạ mặt trời hay thậm chí là độ bền khi chịu lực đạn bắn.

Trên lý thuyết các thiết bị thuộc chuẩn MIL-STD-810G phải vượt qua hàng loạt các môi trường khắc nghiệt, dù là môi trường nào thì thiết bị cũng phải luôn hoạt động một cách tốt nhất.

Trên nguyên tắc các sản phẩm đạt chuẩn MIL-STD-810G phải luôn trong tình trạng “sẵn sàn chiến đấu”.

Tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD-810G là gì? - Tiêu chuẩn MIL-STD-810G là gì?

Ngày nay các sản phẩm laptop thuộc chuẩn MIL-STD-810G thường có giá khá cao, có thể nói tiêu chuẩn được đặt ra như là một phương pháp cạnh tranh của nhà sản xuất trong thời kỳ công nghệ phát triển.

2. Tại sao tiêu chuẩn MIL-STD-810G lại có trên các sản phẩm laptop?

Nếu bạn là người luôn phải sử dụng thiết bị ngoài trời, thường xuyên sống trong môi trường khắc nghiệt thì tiêu chuẩn MIL-STD-810G là vô cùng cần thiết.

Laptop Asus là hãng tiên phong đầu tiên trong việc trang bị tiêu chuẩn MIL-STD-810G lên các dòng máy Gaming Ultrabook của hãng.

Tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD-810G là gì? - Tại sao tiêu chuẩn MIL-STD-810G lại có trên các sản phẩm laptop?

Ngày nay tiêu chuẩn MIL-STD-810G được nhiều nhà sản xuất áp dụng hơn nữa để có thể mang lại trải nghiệp tốt nhất cho người dùng. Một vài dòng máy đã đạt tiêu chuẩn này và hiện có mặt trên thị trường: Asus ZenBook UX425EA, LG Gram,…

3. Tại sao tiêu chuẩn MIL-STD-810G vẫn chưa được đa số các hãng laptop áp dụng?

Tuy tiêu chuẩn MIL-STD-810G rất hữu ích cho người dùng nhưng không thể bảo vệ hoàn toàn cho laptop của bạn, việc giữ cho sản phẩm luôn được an toàn phụ thuộc hoàn toàn vào người sử dụng thiết bị như thế nào.

Các thử nghiệm đã đưa ra vẫn chưa cung cấp đầy đủ thông tin về hiệu suất lâu dài của sản phẩm. Chi phí thay thế linh kiện rất cao, quy trình thay thế linh kiện phức tạp đòi hỏi người thợ phải có chuyên môn cao trong việc lắp đặt. Vì vậy hiện các ngoài Asus có áp dụng trên các dòng laptop từ phổ thông đến cao cấp của mình, các hãng còn lại cũng mới chỉ áp dụng chuẩn này cho các dòng laptop cao cấp hoặc laptop gaming.

Tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD-810G là gì? - Những mặt hạn chế

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button