Thủ Thuật

Sửa lỗi Không thể kết nối đến máy chủ, Vui lòng kiểm tra đường truyền

Là một game thủ hay chơi các tựa game không ít lần bạn sẽ phải nhận được thông báo “Không thể kết nối đến máy chủ, vui lòng kiểm tra đường truyền” phải không nào. Vậy làm thế nào để hạn chế hay thậm chí là sửa lỗi không thể kết nối đến máy chủ này khi nó xảy ra ngay đúng vào thời điểm bạn đang chuẩn bị tham gia một event nào đó ?

Lỗi không thể kết nối đến máy chủ thường xuyên xảy ra với các game thủ khi đang tham gia một trò chơi và bị dừng kết nối và sau đó bạn truy cập lại nhưng không thể nào được. Đây là một lỗi khá phổ biến với nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm đến từ chính người chơi cũng như chính nhà phát hành game mà bạn đang tham gia.

Để hiểu rõ hơn về lỗi không thể kết nối đến máy chủ cũng như cách khắc phục khi nhận thông báo Không thể kết nối đến máy chủ. Vui lòng kiểm tra đường truyền thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề trên.

Sửa lỗi không thể kết nối đến máy chủ, vui lòng kiểm tra đường truyền

1. Kiểm tra lại đường truyền trên máy tính

Để xác đinh lỗi không thể kết nối đến máy chủ có phải là do bạn hay là do trong game trước tiên bạn hãy kiểm tra xem máy tính của mình có vào mạng được không đã. Bởi đôi khi chúng ta sử dụng laptop hay thậm chí máy bàn việc mạng bị chập chờn hoặc bị đứt hoàn toàn có thể xảy ra.

Để kiểm tra lại đường truyền của mình không có gì khó khăn cả, ngoài việc xem biểu tượng kết nối mạng có còn hay không thì người dùng có thể tự mình vào thử một website bất kỳ để kiểm tra thử.

sua loi khong the ket noi den may chu vui long kiem tra duong truyen 2

2. Khởi động lại Modem

Dõ dàng là có mạng, đầy đủ nhưng không thể nào vào được web hay bị báo lỗi không thể kết nối đến máy chủ, vui lòng kiểm tra đường truyền thì chắc chắn là mạng của bạn có vấn đề. Cách xử lý tốt nhất là khởi động lại Modem đang hoạt động, bao gồm cả các Switch nếu máy của bạn đang được kết nối thông qua một Switch bất kỳ nào đó.

sua loi khong the ket noi den may chu vui long kiem tra duong truyen 3

>> Việc khởi động lại Modem tốt hơn hết bạn nên để cho Modem của bạn và cả Switch nghỉ trong vòng 5 phút để phía bên nhà mạng tiện thể reset IP cho bạn luôn, sau đó hãy thử vào lại game xem còn lỗi không thể kết nối đến máy chủ hay không.

3. Do Server đang bảo trì

sua loi khong the ket noi den may chu vui long kiem tra duong truyen 4

Đôi khi lỗi Không thể kết nối đến máy chủ, vui lòng kiểm tra đường truyền chính là do nhà phát hành của bạn đang bảo trì server đột xuất hoặc có lỗi trong game mà chưa kịp thông báo cho người chơi biết được. Và tất nhiên để lỗi không thể kết nối đến máy chủ thì người sửa là từ phía nhà phát hành game chứ không thể nào là bạn được.

4. Liên hệ với nhà phát hành Game

Nếu như vấn đề không kết nối được đến game khi game vẫn đang hoạt động, bạn đã thử mọi cách rồi nhưng vẫn không thể sửa được lỗi không thể kết nối đến máy chủ thì một giải pháp khác chính là liên hệ với nhà phát hành tìm kiếm sự trợ giúp.

Mỗi khi game phát hành thông thường sẽ có một vài lỗi xảy ra và biết đâu cái vấn đề lỗi không thể kết nối đến máy chủ chính là lỗi mà tựa game này đang gặp phải ở một số ít game thủ. Chắc chắn nhà phát hành sẽ có biện pháp để giải quyết giúp bạn, có thể là một bản pack, 1 chỉnh sửa nho nhỏ hay thậm chí là một phần mềm nào đó trên máy tính của bạn gây xung đột với tựa game đang chơi như phần mềm diệt virus chẳng hannj.

5. Phần mềm hỗ trợ chơi game tốt hơn

Để giúp người chơi có chất lượng chơi game tốt nhất, hạn chế các lỗi không thể kết nối đến máy chủ một phần do mạng không đảm bảo tốt hơn hết bạn nên sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp giành riêng cho game thủ. Hay nói chính xác hơn là chúng ta cần một phần mềm hay một cách làm để khắc phục lỗi ping cao khi chơi game.

sua loi khong the ket noi den may chu vui long kiem tra duong truyen 5

Để giải quyết vấn đề trên thì đội ngũ quản trị viên của Natu Food đã nghiên cứu và tìm cho bạn đọc cách để khắc phục lỗi ping cao khi chơi game. Tham khảo hướng dẫn cách khắc phục lỗi ping cao khi chơi game tại đây để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi không thể kết nối đến máy chủ, vui lòng kiểm tra lại đường truyền của Natu Food. Nếu như đó không phải là lỗi đến từ nhà phát hành thì các game thủ hãy lưu ý luôn để cho mạng trên máy tính mình được ổn định nhất có thể chính là cách giúp bạn chơi game không bị lag, giật. Đặc biệt là các tựa game MOBA khi việc chơi game không bị lag, giật sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu của bạn.


Và ngoài ra đừng quên sử dụng các phần mềm hỗ trợ chơi game để tăng FPS hay giảm ping trong game, các phần mềm hỗ trợ chơi game là thứ không thể thiếu trong máy tính, laptop của các game thủ ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button