Thủ Thuật

So sánh Gmail mới và Gmail cũ

Sau 1 thời gian đồn đoán thì nay người dùng đã có thể sử dụng Gmail với giao diện mới toanh. Và trong bài viết này Natu Food sẽ khám phá và so sánh Gmail mới và Gmail cũ để xem giữa 2 giao diện này có gì giống, khác cũng như cải tiến thế nào nhé.

Trước khi tiến hành so sánh Gmail mới và Gmail cũ bạn đã thử trải nghiệm giao diện mới hay chưa. Người dùng Gmail nay đã có thể thay đổi giao diện Gmail hoàn toàn mới, áp dụng cho bất cứ người dùng ở bất cứ quốc gia nào chứ không còn là một tính năng thử nghiệm giới hạn như trước nữa. Vì thế hãy tiến hành đổi giao diện Gmail mới ngay thôi, nếu chưa biết đổi ở đâu thì trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn đổi giao diện mới luôn.

Đã lâu lắm rồi Google mới thay đổi giao diện Gmail của mình và không phải ngẫu nhiên họ lại làm vậy, một phần để bắt kịp xu hướng và phần còn lại là đáp ứng nhu cầu người dùng, vậy đâu là khuyết điểm cũng như những hạn chế khi sử dụng Gmail cũ, hãy cùng so sánh Gmail mới và Gmail cũ trong bài viết dưới đây để xem sự khác biệt của nó là như thế nào.

Giao diện mới của Gmail với vẻ ngoài thanh thoát hơn, bạn đã chuyển đổi sang giao diện mới này tuy nhiên lại thấy mình không hợp với giao diện mới và muốn đổi giao diện gmail cũ nhưng không biết cách, đừng quá lo lắng, Gmail cũng đã tích hợp sẵn tính năng đổi giao diện gmail cũ cho người dùng.

Cách đổi giao diện Gmail mới

Nếu như bạn không nhận được thông báo đổi Gmail sang giao diện mới thì có thể nhấn vào biểu tượng Settings – cài đặt và lựa chọn thử Gmail mới.

so sanh gmail moi va gmail cu 2

Ngay lập tức hệ thống sẽ tải Gmail mới cho bạn và việc này chỉ làm một lần duy nhất. ở các lần tới khi bạn vào Gmail sẽ mặc định ở dạng giao diện mới.

so sanh gmail moi va gmail cu 3

Một lời chào mừng bạn đến với Gmail mới xuất hiện, nhấn vào Tiếp.

so sanh gmail moi va gmail cu 4

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn một trong 3 chế độ là mặc định, bình thường hoặc chật và tùy vào bạn sử dụng gmail với màn hình như thế nào thì cách hiển thị cũng có phần khác nhau.

so sanh gmail moi va gmail cu 5

Và ngay lập tức bạn sẽ được trải nghiệm ngay giao diện mới của Gmail, và hày thử so sánh Gmail mới và Gmail cũ xem nó có điều gì khác và giống phiên bản cũ nhé.

so sanh gmail moi va gmail cu 6

So sánh Gmail mới và Gmail cũ

Đầu tiên chúng ta cùng nói về giao diện của cả 2 phiên bản, đây cũng là điểm khác biệt tuy không nhiều nhưng lại đem đến rất nhiều sự thuận tiện cho người dùng. Với phiên bản cũ chúng ta cũng đã có một giao diện khá hoàn chỉnh, thuận tiện hơn cho người dùng.

so sanh gmail moi va gmail cu 7

Thì với phiên bản mới được trau chuốt lại, các icon các hiệu ứng được làm lại đẹp hơn, bo cong tạo cảm giác sang trọng và hiện đại hơn trước rất nhiều.

so sanh gmail moi va gmail cu 8

Không những thế ở phiên bản Gmail mới còn cho phép chúng ta cho phép thụ gọn giao diện lại khi cần thiết, các icon được rút gọn trông vẫn rất bắt mắt và dễ nhận biết.

so sanh gmail moi va gmail cu 9

Giao diện mở thư ở phiên bản cũ trực quan với cách bố trí khóa học dễ dàng cho người sử dụng thao tác.

so sanh gmail moi va gmail cu 10

Phiên bản mới cũng vậy, truy vậy được chăm chút cho đẹp hơn, ở phần này không có gì thay đổi nhiều.

so sanh gmail moi va gmail cu 11

Ngay cả phần trả lời thư khi so sánh Gmail mới và Gmail cũ cũng vậy, các tính năng không có nhiều khác biệt, tuy nhiên font chữ lại khác.

so sanh gmail moi va gmail cu 12

Và ngoài ra cách bố trí của phiên bản mới khiến cho chúng ta có cảm giác font chữ được nhỏ lại, đẹp hơn và các dòng cách ra xa nhau hơn.

so sanh gmail moi va gmail cu 13

Phần trả lời thư nhanh trong Gmail được bố trí lại một chút về giao diện, tuy nhiên bạn cũng có thể thấy rằng giao diện cũ làm việc này khá tốt và không có gì phải phàn nàn.

so sanh gmail moi va gmail cu 14

Khi so sánh với giao diện mới chúng ta thấy giao diện này được nhấn mạnh thêm vào phần địa chỉ và ngoài ra biểu tượng chền ảnh trực tiếp đã xuất hiện ở dưới.

so sanh gmail moi va gmail cu 15

Trên giao diện nhận thư chính của Gmail giao diện cũ là mặc định và không đổi được, ngoài ra việc tối ưu đã làm rất tốt.

so sanh gmail moi va gmail cu 16

Tuy nhiên với giao diện mới là giao diện động, bạn có thể lưu trữ thư ngay lập tức hay sử dụng tính năng ẩn thư, tính năng mới được thêm vào ở vị trí thứ 4.

so sanh gmail moi va gmail cu 17

Cuối cùng là bộ 3 tính năng mới mà không hẳn là mới trên Gmail khi so sánh Gmail mới và Gmail cũ, bơi lẽ Gmail đã tích hợp sẵn Calendar, Note, Task cho người dung ở ngay cạnh phải, giúp người dùng có thể làm nhiều việc hơn trên Gmail.

so sanh gmail moi va gmail cu 18

Tại phần ghi chú giao diện được bổ sung vào cạnh bên phải, bạn có thể ghi chú trực tiếp sau khi xem xong một bức thư nào đó, việc này là rất tiện lợi cho nhưng ai cần ghi nhớ công việc luôn.

so sanh gmail moi va gmail cu 19

Cuối cùng là phần My Task cũng tương tự như Note khi cho phép thiết lập và chỉnh sửa ở ngay cạnh phải của Gmail.

so sanh gmail moi va gmail cu 20

Trên đây là so sánh Gmail mới và Gmail cũ bước đầu qua những trải nghiệm cơ bản của chúng tôi. Natu Food tin chắc rằng phiên bản mới của Gmail không chỉ có thể mà còn rất nhiều các tính năng khác nữa. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và tìm hiểu thêm nhiều tính năng khác nhau có trên Gmail này và nếu bạn đọc khám phá rá tính năng nào khác hãy nói cho chúng tôi biết nhé.

Bạn có thể tải Gmail để sử dụng trên thiết bị di động của mình tại đây

– Download Gmail cho iPhone
– Download Gmail cho Android


Với người hay sư dụng Gmail chắc hẳn sẽ thấy có rất nhiêu tính năng hữu ích Gmail mà trong quá trình sử dụng khám phá được, nhưng bạn sẽ không cần phải khám phá thêm nữa mà có thể xem thêm các tính năng hữu ích của Gmail tại để tiết kiệm thời gian cho bản thân và sử dụng Gmail hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button