Thủ Thuật

Nokia Lumia 625 – Lỗi lag, giật, treo máy, nguyên nhân và cách khắc phục

Nokia Lumia 625 sau một thời gian bạn sử dụng gặp tình trạng lag, giật đôi khi còn bị treo máy. Những bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cách khắc phục tình trạng trên.

Trong thời gian sử dụng thiết bị Nokia Lumi 625 đôi lúc bạn gặp phải tình trạng lag, giật và thỉnh thoảng máy treo và khởi động lại thiết bị. Sau đây mình sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi trên.

 

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng lag, giật và treo máy

– Do hệ điệu hành của bạn đã bị lỗi.

– Hoặc bị nặng hơn thì là lỗi phần cứng trên thiết bị.

 

2. Cách khắc phục tình trạng lag, giật và treo máy

– Khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn giữ phím nguồn + phím giảm âm lượng cho đến khi máy rung nhẹ. Điện thoại của bạn lúc này sẽ được thiết lập lại và khởi động lại.

– Cài đặt lại(reset) thiết bị: Thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc trên máy bằng cách vào Settings (cài đặt) >About >Reset your phone.

 

 

– Kiểm tra cập nhập: Bạn nên cập nhập lên phiên bản hệ điều hành mới nhất trên thiết bị của mình, với những bản cập nhập sẽ được nhà sản xuất fix hết lỗi nhỏ tại các bản update trước của thiết bị. Để cập nhập bạn truy cập Settings >Phone Update >Check for Update.

 

phone update

 

– Nếu thiết bị của bạn vẫn bị tình trạng lag, giật và treo máy sau những biện pháp khắc phục trên thì bạn nên mang thiết bị của bạn tới trung tâm bảo hành của Nokia để kĩ thuật viên xử lý.

 

Vừa rồi mình đã chỉ ra nguyên nhân và các cách khắc phục thiết bị Nokia Lumia 625 của bạn khi gặp tình trạng lag, giật và treo máy khi sử dụng. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể tự khác phục những lỗi trên với những thao tác vô cùng đơn giản. Bạn sẽ không gặp phải bất cứ khó khăn gì khi tự tay “chữa bệnh” cho chiếc Lumia 625 của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button