Hỏi Đáp

Những lợi ích khi sử dụng tủ đông, tủ mát để bảo quản thực phẩm


Tủ đông, tủ mát hiện nay thường rất phổ biến trong các siêu thị cửa hàng tạp hóa, được dùng để bảo quản thực phẩm với số lượng lớn. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc tủ đông cho gia đình, hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu hơn về lợi ích khi dùng thiết bị này nhé.

Những lợi ích khi mua tủ đông

Làm lạnh nhanh

Công suất hoạt động của tủ đông lớn, giúp làm lạnh thực phẩm nhanh, trong khoảng từ 30 phút đến 3 giờ. Bên trong tủ, nhiệt độ ở mức thấp nhất là dưới – 18 độ C, có nhiều hãng còn thiết kế nhiệt độ dưới – 40 độ C.

Khi bảo quản thực phẩm trong tủ, thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống của tủ đông có thể lên đến cả tháng, cho bạn thoải mái trữ nhiều đồ ăn cho gia đình.

Tủ đông Sanaky 305 lít VH-4099A1 giúp làm lạnh nhanh chóng

Giá thành thấp hơn

Tủ đông được thiết kế đơn giản và được tích hợp phương thức làm lạnh trực tiếp nên giá thành sẽ thấp hơn so với tủ lạnh cùng dung tích thiết kế.

Dung tích tủ đông thường được thiết kế lớn nhưng giá lại khá rẻ vì hệ thống thiết kế đơn giản, không đẹp, không sang trọng, nhà sản xuất luôn tập trung vào độ lạnh, vì thế giá của tủ đông luôn rẻ hơn tủ lạnh rất nhiều.  Do đó để dự trữ thực phẩm với số lượng lớn, thì tủ đông rất đáng để bạn lựa chọn.

Giá thành thấp hơn

Thể tích lớn

Với diện tích lưu trữ lớn giúp bạn có thể dự trữ thực phẩm được nhiều, đối với các gia đình bận rộn việc đi chợ hằng ngày sẽ rất khó khăn, do đó việc trữ thực phẩm trong tủ đông sẽ là điều rất cần thiết.

Với dung tích tủ đông sẽ dao động từ 100 – 600 lít khá lớn cho bạn có thể trữ đông lâu và liên tục các loại thực phẩm.

Diện tích lớn

Tủ đông Kangaroo 192 lít KG 266NC2 có diện tích lớn dễ sử dụng

Dễ dàng di chuyển

Các kiểu tủ đông được thiết kế dạng nằm ngang, bên dưới có thiết lập các bánh xe để bạn có thể xoay và di chuyển dễ dàng, và có thể vệ sinh khu vực đặt tủ được tốt hơn.

Đối với các hộ kinh doanh buôn bán cần đẩy và di chuyển tủ thường xuyên thì việc chọn tủ đông sẽ thuận tiện hơn so với dùng tủ lạnh.

Dễ dàng di chuyển

Thực phẩm tươi lâu hơn

Đối với các nhà hàng và quán ăn việc bảo quản thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến cần luôn được tươi ngon với số lượng lớn trong 1 thời gian dài là điều rất cần thiết, vì vậy việc chọn lựa tủ đông sẽ luôn là chọn lựa tốt nhất.

Tủ có khả năng làm lạnh nhanh, không gian bảo quản đồ tươi sống lớn và rộng, bảo đảm thực phẩm có đủ chỗ chứa và được giữ đông tốt phục vụ rất tốt cho nhu cầu trữ đồ buôn bán. Nếu là người buôn bán thực phẩm đông lạnh thì dùng tủ đông là phương án hữu hiệu nhất.

Thực phẩm tươi lâu hơn

Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông

– Khi dùng tủ đông, việc vệ sinh tủ rất cần thiết, để tủ có thể đem đến hoạt động tối ưu. Cụ thể, bạn có thể xả và vệ sinh tủ 2 tháng 1 lần, tránh việc để tuyết trong tủ đóng quá dày ảnh hưởng đến hơi lạnh trong tủ không đủ nhiệt độ làm hư hỏng thực phẩm, gây tốn điện năng, giảm tuổi thọ tủ.

Hạn chế mở cửa tủ thường xuyên liên tục trong thời gian ngắn, điều này sẽ làm nhiệt độ tủ tăng lên, dẫn đến máy nén của tủ hoạt động quá nhiều để đem lại khí lạnh, về lâu dài nó sẽ làm cho tủ tiêu thụ quá nhiều điện năng, và độ bền của tủ cũng giảm đi đáng kể.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông

– Khi dùng, bạn nên tránh không sắp xếp thực phẩm quá nhiều và dày đặt so với công suất của tủ. Việc để nhiều thực phẩm gây cho không khí trong tủ không có nơi lưu thông làm thực phẩm không được làm lạnh đều gây biến dạng hư hỏng, mà còn ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của tủ.

– Cần trang bị cho tủ 1 ổ điện riêng và không cấm điện cùng ổ với các thiết bị khác, không dùng thiết bị che chắn tủ mỗi khi tủ hoạt động. Trong quá trình di chuyển tủ, cần chú ý để tủ ổn định gas sau đó mới cho hoạt động lại được.

Cần trang bị cho tủ 1 ổ điện riêng và không cấm điện cùng ổ với các thiết bị khác

Hạn chế rút điện của tủ, vì mỗi lần tắt và bật lại tủ sẽ tốn đi rất nhiều điện năng để khôi phục lại như trước.

Bên trên là những lợi ích cùng với những lưu ý khi dùng tủ đông được Natu Food VN gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button