Thủ Thuật

Nhiều Mod Minecraft giả mạo đã được tìm thấy trên Google Play Store

Người dùng Android đang được cảnh báo về các ứng dụng Minecraft giả mạo được tìm thấy trên Google Play Store khiến nhiều điện thoại gặp vấn đề. Theo báo cáo, các gói Mod Minecraft phổ biến nhất trong số đó đã có hơn 1 triệu lượt tải về.

Mặc dù Google Play Store cung cấp hàng loạt ứng dụng và trò chơi tuyệt vời, nhưng cửa hàng kỹ thuật số này cũng chứa nhiều chương trình độc hại có thể khiến thiết bị Android của bạn gặp rủi ro cao. Gần đây, hãng bảo mật Avast đã báo cáo về 21 ứng dụng Adware mới đang có mặt trên Play Store. Sau đó, một báo cáo khác từ Kaspersky cho thấy rằng tin tặc đang nhắm mục tiêu vào những người hâm mộ Minecraft bằng các mod pack độc hại.

Minecraft Mod giả mạo trên Google Play Store được cảnh báo đến người chơi.

Kể từ khi được phát hành trên nền tảng Android, Minecraft đã trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất trên Play Store. Do đó, các hacker hiện đang cố gắng thu hút người chơi Minecraft bằng cách cung cấp cho họ các gói mod hay còn gọi là mod pack hấp dẫn của tựa game này thay vì những Mod Minecraft sạch khác

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Kaspersky gần đây đã phát hiện ra rằng ít nhất 20 ứng dụng Android được hóa trang dưới dạng gói mod Minecraft thực sự là các chương trình được thiết kế để hiển thị quảng cáo gây phiền nhiễu trên thiết bị Android. Tuy nhiên, mỗi gói mod này đều có số lượng tải xuống khủng khiếp vì người dùng nghĩ rằng chúng thực sự là mod cho Minecraft.

Theo báo cáo, Modpack Minecraft có ít lượt tải nhất cũng đã được download bởi 500 người dùng, trong khi gói mod phổ biến nhất đã có hơn 1 triệu lượt tải về. Và vì tin tặc đang nhắm mục tiêu đến lứa tuổi thanh thiếu niên nên các đánh giá về những gói mod này không ảnh hưởng đến số lượt tải xuống.

Sau phát hiện này, Kaspersky đã liên hệ với Google để thông báo cho công ty về các ứng dụng đó và hầu hết các gói mod Minecraft giả mạo đã bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng của Google. Tuy nhiên, những người dùng đã tải xuống một trong các gói mod này vẫn có nguy cơ gặp rủi ro cao vì tin tặc vẫn có thể cố gắng upload chúng lên Play Store dưới dạng phiên bản đã sửa đổi của các lần lặp trước đó.

Vì vậy, nếu bạn đã cài đặt bất kỳ Minecraft modpack nào trên thiết bị Android của mình, bạn nên gỡ bỏ nó ngay lập tức.

Link tải game Minecraft trên các thiết bị Windows, Xbox One, iOS, Android và phiên bản Classic:

=> Link tải Minecraft cho Windows

=> Link tải Minecraft Cho Xbox One

=> Link tải Minecraft cho iOS

=> Link tải Minecraft cho Android

=> Link tải Minecraft Classic

Ngoài thông tin về Minecraft, thì mới đây, trình duyệt web Google Chrome đã được tích hợp chức năng diệt virus cũng như hỗ trợ khả năng tìm kiếm trên tab mới, mang lại cho người dùng sự bảo mật khi lướt web nghe nhạc, xem phim, xem chi tiết thông tin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button