Thủ Thuật

Mozilla tung ra Firefox 79 cho Android với những thay đổi đáng giá

Mozilla Firefox 79 cho Android là “một sản phẩm được đại tu hoàn toàn, nhanh hơn và tiện lợi hơn” đánh dấu “một khởi đầu mới cho trình duyệt Android”, Firefox 79 cho Android bao gồm tính năng bảo vệ theo dõi nâng cao được bật theo mặc định, UI mới, công cụ GeckoView của riêng Mozilla và một số tính năng mới.

Người dùng Firefox trên Android sẽ có một trải nghiệm mới bắt đầu từ thời điểm hiện tại khi Mozilla cuối cùng cũng đã tung ra một phiên bản trình duyệt hoàn toàn mới, phiên bản số 79. Nhóm phát triển đã hỗ trợ phiên bản 68 trong một thời gian dài và họ đã ra mắt bản cập nhật bảo mật cuối cùng vào cuối tháng 7, để chuẩn bị cho bản phát hành mới.

Mozilla Firefox 79 cho Android những cập nhật đáng chú ý

Tải và cài đặt phiên bản Mozilla Firefox mới nhất:

=> Link tải FireFox cho Android

=> Link tải FireFox cho iPhone

Firefox 79 cho Android bao gồm một vài cải tiến đã xuất hiện trong các phiên bản dành cho máy tính của trình duyệt kể từ Firefox 68. Tính năng Bảo vệ theo dõi nâng cao (Enhanced Tracking Protection) giờ đã được bật theo mặc định để chặn quảng cáo và các trình theo dõi khác. Để tăng cường quyền riêng tư, Mozilla đã tạo ra phím tắt nhanh cho chế độ Private Mode trong màn hình chính của trình duyệt và bạn cũng có thể ghim phím tắt Private Mode vào Android Launcher của mình để luôn có thể truy cập bất cứ lúc nào.

mozilla tung ra firefox 79 cho android voi nhung thay doi dang gia

Mozilla cũng đã thực hiện một số thay đổi về thiết kế với thanh tìm kiếm và nút chuyển đổi tab giờ đã có thể tùy biến được, mặc dù điều đó chỉ thực sự có nghĩa là bạn có thể đặt nó ở đầu hoặc cuối màn hình. Phiên bản mới cũng hỗ trợ cả chế độ sáng và tối.

Về tính năng, Mozilla đã bổ sung tính năng mang tên Collections, cho phép bạn nhóm các trang web thành danh mục mà bạn tạo ra, để dễ dàng quay trở lại những trang web đó khi cần. Cũng có một trải nghiệm mới cho add-on với 9 tiện ích bổ sung từ chương trình Recommended Extensions của Mozilla, bao gồm uBlock Origin, Dark Reader và Privacy Badger. Nhiều add-on hơn nữa sẽ được bổ sung theo thời gian. Cuối cùng, Firefox mới hỗ trợ chế độ Picture-in-Picture, hữu ích khi bạn muốn xem video trong khi làm việc khác.

mozilla tung ra firefox 79 cho android voi nhung thay doi dang gia 2

Về cơ bản, Firefox sử dụng công cụ GeckoView của chính Mozilla và từ chối chuyển sang Blink của Google. Nhóm phát triển cho biết công cụ mới “nhanh hơn đáng kể” so với trước đây.

Firefox 79 sẽ ra mắt người dùng châu Âu đầu tiên và dự kiến ​​phát hành vào ngày 27 tháng 8 tại Bắc Mỹ. Theo báo cáo của người dùng trên Play Store (từ The Register), phiên bản mới không được người dùng đón nhận nồng nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button