Hỏi Đáp

Không đăng được Story lên Instagram, nguyên nhân và cách khắc phục


Bạn không thể đăng được Story lên Instagram bằng điện thoại mà không biết nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Natu Food VN tìm hiểu và khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân lỗi đăng Story lên Instagram

Có nhiều nguyên nhân khiễn cho Story bị lỗi khiến bạn không thể đăng chúng trên Instagram, các lỗi phổ biến thường gặp do nguyên nhân sau:

Lỗi phần mềm do máy chủ

Đối với hệ điều hành quá cũ sẽ không thể tương thích với các bản cập nhật của ứng dụng bạn đang sử dụng. Vì vậy, bạn cần phải nâng cấp hệ điều hành cho điện thoại thường xuyên. Hãy vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Lỗi hệ điều hành điện thoại

Lỗi ứng dụng Instagram

Nếu là lỗi từ nhà phát hành thì bạn dễ dàng nhận biết vì tất cả các tài khoản đều sẽ gặp chung tình trạng lỗi này. Và trong trường hợp này cách khắc phục duy nhất đó là chờ đợi nhà phát hành fix lỗi

Lỗi từ nhà phát hành Instagram

Kết nối mạng kém

Việc kết nối mạng của điện thoại bạn bị chập chờn hoặc gặp vấn đề cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho instagram không thể thực hiện được nhiều tính năng. 

Kết nối mạng kém

Cách khắc phục tình trạng không đăng được Story lên Instagram

Chờ vài phút rồi đăng lại Story

Thông thường nếu lỗi từ Instagram thì sẽ được fix nhanh nên bạn không phải quá lo lắng. Bạn chỉ cần chờ vài phút và thử đăng lại story xem có được không nhé!

Chờ vài phút rồi đăng lại Story

Bật tắt lại WiFi, dữ liệu di động

Trong trường hợp này, bạn hãy tắt dữ liệu mạng, khởi động lại thiết bị và cài đặt lại dữ liệu mạng cho điện thoại của mình bằng cách sau:

  • Đối với iOS: Thực hiện các bước như sau: Cài đặt Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng > Nhập mật mã của bạn > Xác nhận.

Cách cài đặt mạng trên iOS

  • Đối với Android: Thực hiện các bước như sau: Cài đặt > Quản lý chung/Cài đặt chung/Hệ thống > Đặt lại > Khôi phục cài đặt mạng > Xác nhận cài đặt.

Đối với Android

Bật chế độ máy bay (Airplane Mode)

Phương pháp này cũng đã được nhiều người áp dụng và lỗi Story đã được sửa. Bạn bật chế độ máy bay rồi chờ khoảng vài giây, tiếp đến tắt đi và kết nối lại WiFi.

Bật chế độ máy bay (Airplane Mode)

Xóa dữ liệu Instagram

Khi chúng ta xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ cache trên Instagram thì ứng dụng sẽ được thiết lập lại từ đầu. Điều này cũng có thể khắc phục lỗi không đăng được Story lên Instagram hay những lỗi khác. 

Xóa dữ liệu Instagram

Cập nhật Instagram lên bản mới

Trong trường hợp bạn sử dụng bản Instagram quá cũ thường hay dẫn đến tình trạng lỗi gây ảnh hưởng đến các tính năng của ứng dụng. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần vào kho ứng dụng của máy như Appstore hay Google play > tìm kiếm Instagram > Cập nhật.

Sau khi cập nhật hãy mở lại Instagram và thử lại nhé.

Chưa nâng cấp Instagram

Gỡ và cài đặt lại Instagram

Bạn có thể gỡ ứng dụng hiện có bằng cách nhấn giữ và delete biểu tượng Instagram trên điện thoại. Sau đó, tải lại ứng dụng dành cho iOS từ App Store, dành cho Android từ Cửa hàng Google Play hoặc Windows Phone từ Cửa hàng Windows Phone.

Sau khi hoàn tất cài đặt, hãy thử đăng nhập và đăng story xem thử đã được chưa nhé!

Gỡ và cài đặt lại Instagram

Khởi động lại điện thoại

Nếu đã áp dụng các cách trên nhưng vẫn không mang lại kết quả, cách cuối cùng đó là chúng ta khởi động lại thiết bị để sửa lỗi Instagram.

Khởi động lại điện thoại

Với các cách hướng dẫn trên, hãy thử khắc phục xem bạn đăng được story Instagram như bình thường chưa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page