Không có sân vườn thì trồng nho trong chậu có được không?


Hỏi: Nhà tôi không có vườn, tôi trồng trong chậu có được ko? Kích  thước chậu là bao nhiêu thì phù hợp?


Trả lời:

Thông thường, cây nho Ninh Thuận nói riêng và nhiều giống cây trồng khác nói chung, sinh trưởng và phát triển tốt khi trồng dưới đất(ở vườn), tuy nhiên, đối với cây nho Ninh Thuận, nếu không có sân vườn, mọi người có thể trồng trong chậu, miễn là thể tích chậu phù hợp, thông thoáng, và có rảnh thoát nước để chống ngập úng.

Còn đây là video vườn nho Ninh Thuận trĩu quả ngay tại sân thượng ở Tân Bình, HCM (trồng trong chậu), mời mọi người thưởng thức:

 

 

Về kích thước chậu, tất nhiên là chậu càng to càng tốt, tuy nhiên, để tránh lãng phí, Natu Foods đề nghị mọi người nên xử dụng loại chậu có chiều cao tối thiểu là 30cm (hiện Natu Foods đang trồng thử nghiệm cho loại chậu này), chiều cao tối ưu là 50 đến 60cm, và rộng trên 50cm.

Chậu để trồng cây nho

Để tiết kiệm chi phí, mọi người có thể trồng trong thùng xốp hoặc thùng nhựa, miễn là chiều cao của thùng phải đạt mức tối thiểu theo chuẩn mà Natu Foods đề nghị và phải đục lỗ nhỏ phía dưới để làm hệ thống thoát nước, tránh ngập úng.

Về đất trồng nho Ninh Thuận tại nhà, mọi người có thể tham khảo tại đây: Trồng nho tại nhà sử dụng loại đất nào tốt nhất?

Lưu ý: kích thước trên mang tính tương đối, có thể sai lệch 5% so với thực tế. Nên để chậu ngoài nắng để cây nho phát triển tốt hơn. Xem thêm bài: -> Trồng nho nắng nhiều có làm chết cây nho không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *