Tin Tức

iPhone 7 màu đỏ: Lái buôn hốt bạc, chính hãng giá tốt mà chưa có hàng

Ảnh: Slashgear

iPhone 7 RED đã ra mắt, nhưng liệu giá bán của chiếc smartphone này có bị đội lên so với các phiên bản khác hay không? Và liệu Apple có toan tính gì với mẫu iPhone 7 lẫn 7 Plus màu đỏ? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Giá chênh giữa các màu của iPhone 7 và 7 Plus là bao nhiêu?

Giá iPhone 7 Plus và iPhone 7 các màu sắc khác nhau khi được bán trên trang chủ của Apple lẫn tại các hệ thống bán smartphone chính hãng không có sự khác biệt về giá thành.

Cụ thể hơn, tại trang chủ của Apple. Khi mình đặt mua bản iPhone 7 màu đỏ không khoá mạng (quốc tế), giá bán của máy là 749 USD (khoảng hơn 17 triệu) cho bản 128 GB và 849 USD (khoảng 19,3 triệu) cho bản 256 GB. Và khi đặt mua bản iPhone 7 màu đen nhám, giá máy cũng tương tự như bản iPhone 7 màu đỏ.

iPhone 7 màu đỏ: Lái buôn hốt bạc, chính hãng giá tốt mà chưa có hàng

Tuy nhiên, hàng chính hãng chỉ mới cho đặt hàng, tầm một tháng nữa mới có. Chính vì vậy, khoảng thời gian này đang được các lái buôn tận dụng để hốt bạc.

Theo VnExpress, để sở hữu được iPhone 7 hay 7 Plus màu đỏ hàng xách tay, người dùng phải chi thêm từ 4 đến 5 triệu đồng. Chẳng hạn như iPhone 7 màu đỏ 128 GB đang được vài cửa hàng chào giá ở mức từ 21.5 đến 22 triệu đồng, dù iPhone 7 128 GB xách tay (các màu khác) giờ chỉ khoảng 17 triệu đồng.

iPhone màu đỏ là đắt nhất?

Để làm ra được mặt lưng của iPhone 7 hay 7 Plus bản Jet Black (màu đen bóng), nó cần trải qua tới 9 bước trong quy trình đánh bóng. Tuy nhiên, máy phiên bản màu Jet Black lại dễ bị trầy xước.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI mới đây cũng cho biết phiên bản Jet Black đang làm khó các nhà sản xuất khi tỷ lệ lỗi lên tới 30%. Vì thế, giá thành làm ra iPhone 7 Jet Black sẽ cao hơn so với các màu sắc khác.

Các màu còn lại, hiển nhiên không phải đánh bóng, chỉ đơn thuần là phun sơn lên và chà nhám, thế nên tỉ lệ gặp lỗi sẽ ít hơn, giá thành ban đầu sẽ rẻ hơn giá thành làm ra iPhone Jet Black.

iPhone 7 màu đỏ: Lái buôn hốt bạc, chính hãng giá tốt mà chưa có hàngẢnh: Marques Brownlee

Về phần iPhone 7 màu đỏ, sau khi xem qua bộ ảnh trên tay chiếc smartphone này tại Việt Nam, mình thấy rằng nó không hề bóng bẩy và những người đã trên tay cũng xác nhận vỏ ngoài máy hơi nhám, tức có thể cách tạo ra bộ vỏ màu đỏ y hệt như cách làm ra các màu sắc khác.

Qua đó giá thành xuất xưởng của iPhone 7 màu đỏ cũng sẽ ngang ngửa với những phiên bản màu khác, trừ Jet Black.

Xem thêm: Apple định giá iPhone, iPad tốt hơn: Vì người dùng, hay vì ai?

iPhone 7 màu đỏ và cái hay của Apple

Không phải Apple thích là họ dễ dàng tung ra một phiên bản màu sắc mới. Đằng sau việc tung ra màu đỏ cho mẫu iPhone 7 và 7 Plus là những sự tính toán của Apple đang chứa đựng trong đó.

Trước hết, iPhone 7 màu đỏ là chiếc smartphone thể hiện sự ủng hộ của Apple dành cho chiến dịch (PRODUCT)RED. Đây là chiến dịch được tổ chức bởi (RED), với mục đích khuyến khích các tổ chức tư nhân đóng góp nâng cao nhận thức cộng đồng và gây quỹ phòng chống HIV/AIDS ở Châu Phi.

Với mỗi chiếc iPhone 7 hay 7 Plus màu đỏ được bán ra, Apple sẽ trích một phần lợi nhuận để ủng hộ cho chiến dịch này.

iPhone 7 màu đỏ: Lái buôn hốt bạc, chính hãng giá tốt mà chưa có hàngẢnh: Gadgethacks

Bên cạnh đó, việc tung ra một phiên bản màu sắc hoàn toàn mới, chưa từng có trên dòng iPhone sẽ giúp Apple hâm nóng lại tình yêu của người dùng dành cho iPhone 7 và 7 Plus, từng bước chuẩn bị cho sự xuất hiện hoàng tráng của chiếc “iPhone kỷ niệm 10 năm”. Và có vẻ như họ đã thành công.

Điều đáng chú ý trong việc ra mắt iPhone 7, 7 Plus màu đỏ nằm ở chỗ: Apple không tổ chức sự kiện offline để ra mắt phiên bản màu sắc này. Họ chỉ đóng cửa trang web Apple Store và rồi âm thầm tung thông tin iPhone 7 màu đỏ đã xuất hiện trên mạng.

Đây là điều hiếm thấy vì trước đây Apple luôn tổ chức sự kiện để giới thiệu các mẫu iPhone của họ. Nhưng lần này dường như Apple đang muốn dò thăm động thái của thị trường và phản ứng của cả người dùng về iPhone.

Tức Apple muốn biết xem khi họ thay đổi cách thức giới thiệu iPhone, liệu chúng ta có còn quan tâm đến hay không, và sức hút của Apple có còn nguyên vẹn hay không.

Tại thị trường Việt, khi iPhone 7 và 7 Plus màu đỏ hàng chính hãng chưa về nhưng vẫn nhận được nhiều đơn đặt hàng. Đó là chưa kể đến các cửa hàng, những thương lái nhập iPhone 7, 7 Plus màu đỏ hàng xách tay.

iPhone 7 màu đỏ: Lái buôn hốt bạc, chính hãng giá tốt mà chưa có hàng

Ở trên là tất cả những thông tin mình tổng hợp về iPhone 7 và 7 Plus màu đỏ mới ra mắt của Apple. Theo bạn thì phiên bản màu sắc này có giúp Apple khơi dậy lại xu hướng sử dụng màu đỏ làm màu chủ đạo cho smartphone cao cấp trong thời gian tới?

Hãy chia sẻ ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: 

  • Đây là những flagship Android có màu đỏ rực, đẹp không kém iPhone
  • Thú vị với bộ ảnh iPhone 7 Plus Red đặt cạnh những vật dụng quen thuộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page