Tin Tức

iPhone 6, iPhone 6s giá 5 triệu đồng chiếm lĩnh phân khúc phổ thông

Sự xuất hiện của các dòng iPhone thế hệ cũ như iPhone 6, iPhone 6s ở mức giá khoảng 5 triệu đồng là tín hiệu đáng quan tâm, giúp gia tăng sức mua sắm dịp cuối năm.

iPhone xuất hiện tại Việt Nam với khá nhiều phiên bản. Ngoài máy chính hãng, người dùng còn được biết đến các khái niệm khác như iPhone quốc tế, iPhone khóa mạng (lock). Đặc tính của phiên bản quốc tế và lock là có giá bán rẻ hơn khá nhiều so với sản phẩm chính hãng, mức chênh lệch có thể lên đến khoảng 50%.

Theo ghi nhận tại TP.HCM, dòng iPhone 6 Lock đang ở mức giá 5 triệu đồng, trong khi bản quốc tế ở mức 6 triệu đồng. Đây là thời điểm iPhone 6 giảm giá sâu nhất từ khi ra mắt đến nay. Nguyên nhân là các cửa hàng xách tay giảm giá để kích cầu dịp cuối năm, đồng thời đây cũng là tín hiệu phải có để dòng iPhone 7 có sức thu hút hơn.

Cách đây khoảng một tháng, iPhone 6 vẫn ở mức khoảng 7-8 triệu đồng cho hai tùy chọn khóa mạng và quốc tế. Thời điểm này, mức giá trên đã được chuyển qua cho thế hệ kế nhiệm iPhone 6s và iPhone 6s Plus Lock.

iPhone 6, iPhone 6s giá 5 triệu đồng chiếm lĩnh phân khúc phổ thông

iPhone 6, 6s trở thành smartphone phổ thông

Sau 1-2 năm ra mắt, giá bán của iPhone 6 và iPhone 6s đã giảm đi khá nhiều. Trên kệ chính hãng hay bản quốc tế, giá của bộ đôi này đều được điều chỉnh mạnh tay. Tuy vậy, về mức giá khoảng 5 triệu đồng chỉ có thể là bản khóa mạng.

Theo thông tin từ các cửa hàng bán iPhone khóa mạng, dòng iPhone 6, 6s Lock có độ ổn định tương đối cao tại thị trường Việt Nam. Các lỗi cố hữu liên quan đến danh bạ, tin nhắn, kiểm tra tài khoản hay facetime trên dòng iPhone 5C trước đây đã được fix hoàn toàn.

Nhược điểm của dòng iPhone 6, 6s Lock này là người dùng phải sử dụng SIM ghép, tại những môi trường sóng yếu máy có thể sẽ chuyển về chế độ 2G.

Theo lời khuyên từ các nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng bán iPhone thì những người có am hiểu về Jaibreak, fix lỗi nền tảng iOS có thể chọn lựa dòng iPhone 6, 6s Lock để trải nghiệm. Ngược lại, những người thích sự đơn giản, ổn định trong khi sử dụng thì nên lựa chọn bản quốc tế.

iPhone 6, iPhone 6s giá 5 triệu đồng chiếm lĩnh phân khúc phổ thông

iPhone 7 và iPhone 7 Plus xuất hiện bản Lock

Sau khi bản quốc tế, chính hãng xuất hiện, dòng iPhone 7 Lock và iPhone 7 Plus Lock cũng bắt đầu gia nhập thị trường di động trong nước. Chênh lệch giá lên đến khoảng 6-7 triệu đồng so với kệ chính hãng. Những người có khả năng tài chính hạn hẹp nhưng thích trải nghiệm dòng iPhone thế hệ mới có xu hướng chọn mua bộ đôi iPhone 7 Lock khá cao.

Với nhiều cải tiến về thiết kế, cấu hình, đặc biệt là tính năng camera kép ấn tượng của iPhone 7 Plus, nhiều người dùng chấp nhận bỏ qua các lỗi có thể phát sinh để mua bản khóa mạng với giá rẻ hơn.

Tại thị trường TP.HCM, người dùng mua bản iPhone Lock thường được tặng kèm SIM ghép, sau đó được bộ phận kỹ thuật cài đặt, fix hết các lỗi tồn đọng. Trải nghiệm trên bản khóa mạng khá tốt, nhưng rõ ràng sự chênh lệch giá quá cao khiến sự ổn định về lâu dài không thể ngang bằng với bản quốc tế hay chính hãng.

Do đó, người dùng nên tìm hiểu về dòng sản phẩm này, nắm được các vấn đề liên quan trước khi chọn mua. Bởi mức giá rõ ràng cũng là một lời mời chào hấp dẫn, nhất là trong khoảng thời gian cuối năm cần nhiều chi phí.

Xem thêm: Tầm giá 6 – 7 triệu mua smartphone chính hãng nào ngon?

Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page