Thủ Thuật

Hướng dẫn cách đặt IP tĩnh trên điện thoại Android

Với những ai đang tìm kiếm cách thực hiện đặt IP tĩnh trên điện thoại Android thì các bước mà 9Mobi.vn sẽ đề cập với các bạn dưới đây sẽ nhanh chóng giúp bạn có thể giải đáp vấn đề mà chúng ta đang gặp phải này để có cho mình những thiết lập mong muốn.

Để có thể cài IP tĩnh trên điện thoại Android, người dùng sẽ cần phải thực hiện những gì, đây là điều mà nhiều người sử dụng quan tâm để giúp thiết bị của mình có thể truy cập mạng ổn định và nhanh chóng hơn hạn chế tối đa việc gặp lỗi khi truy cập vào đường truyền Wifi công cộng.

Thiết lập IP tĩnh trên điện thoại Android

Để thực hiện việc cài đặt IP tĩnh trên điện thoại Android mà chúng ta đang sử dụng, chúng ta sẽ có các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại chúng ta sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó chúng ta sẽ lựa chọn biểu tượng mạng kết nối Wifi như hình dưới.

huong dan cach dat ip tinh tren dien thoai android 2

Bước 2: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các kết nối Wifi, ấn chọn vào biểu tượng kết nối Wifi mà bạn đang kết nối. Tại mục thông tin đường truyền này, chúng ta sẽ kéo màn hình xuống dưới và lựa chọn mục Cài đặt IP và chọn DHCP.

huong dan cach dat ip tinh tren dien thoai android 3

Với các thiết bị Android khác, chúng ta có thể thực hiện ấn và giữ vào biểu tượng đường truyền Wifi và lựa chọn mục Bổ sung mạng để có thể thiết lập cài đặt IP tĩnh trên điện thoại Android.

Bước 3: Và tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục Cài đặt IP chuyển sang Tĩnh để có thể đặt IP tĩnh trên điện thoại Android. Sau đó, chương trình sẽ hiển thị dải IP mà thiết bị đang sử dụng để bạn có thể chỉnh sửa.

huong dan cach dat ip tinh tren dien thoai android 4

Và sau khi đã đặt IP tĩnh trên điện thoại Android theo như mong muốn chúng ta sẽ ấn chọn OK để xác nhận hoàn tất việc cập nhật thông tin dãy IP này.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thực hiện việc đổi DNS trên điện thoại thông qua các bước đặt IP tĩnh ở trên, hoặc các bạn có thể tham khảo bài viết cùng tên đã được 9Mobi.vn cập nhật trước đó.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thiết lập đặt IP tĩnh trên điện thoại Android, hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể nắm rõ các bước thực hiện điều này để có quá trình truy cập mạng ổn định hơn với các đường truyền Wifi công cộng hay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button