Thủ Thuật

Google ra mắt ứng dụng Read Along dạy trẻ em cách tập đọc

Google vừa phát hành ứng dụng Read Along mới với mục đích giúp trẻ em phát triển kỹ năng đọc. Ứng dụng hiện đã có mặt tại hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Ứng dụng Read Along dựa trên lời nói của Google được thiết kế để giúp trẻ em học tập đọc hiện đã có mặt trong giai đoạn Early Access tại hơn 180 quốc gia. Ứng dụng được phát hành đầu tiên tại Ấn Độ vào tháng 3 năm ngoái với tên gọi là Bolo và bản phát hành toàn cầu đã giới thiệu cái tên Read Along mới.

Google ra mắt ứng dụng Read Along dạy trẻ em cách tập đọc

Hiện ứng dụng Read Along mới có mặt trên hệ điều hành Android

=> Link tải Read Along cho Android

Gã khổng lồ tìm kiếm đã chính thức ra mắt ứng dụng Read Along trên thiết bị Android mới đây, có sẵn để tải xuống cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Ứng dụng có một gia sư dạy tập đọc là Diya. Bằng cách sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói và chuyển văn bản thành giọng nói của Google, công cụ này hoạt động để cung cấp phản hồi bằng lời nói và hình ảnh cho trẻ em khi chúng đọc to câu chuyện. Khi nhận thấy rằng người đọc đang gặp khó khăn trong quá trình đọc một văn bản, Diya đưa ra một “phản hồi tích cực và củng cố”. Trẻ em cũng có thể chạm vào Diya nếu chúng cần trợ giúp phát âm một từ nào đó.

Bên cạnh câu chuyện, Read Along cũng bao gồm một số game trong ứng dụng, nơi trẻ có thể thu thập các ngôi sao và huy hiệu trong quá trình tập đọc của mình. Điều này là để giữ cho trẻ luôn cảm thấy hứng thú với câu chuyện mà chúng đọc. Đối với gia đình nhiều trẻ nhỏ, Read Along có một tùy chọn để thiết lập profile cho nhiều người đọc. Mỗi profile cho phép cha mẹ theo dõi tiến trình cá nhân của con cái và tùy chỉnh trải nghiệm đọc với mức độ khó của câu chuyện và trò chơi theo hiệu suất của người đọc.

Google nói rằng ứng dụng hoạt động hoàn toàn offline mặc dù bạn có lẽ cần kết nối Internet khi muốn download nhiều câu chuyện hơn nữa. Nó cũng phân tích dữ liệu giọng nói trên thiết bị để bảo vệ sự an toàn và riêng tư của trẻ nhỏ. Read Along hiện hỗ trợ 9 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Hindi.

Mới đây thông tin Lyft yêu cầu tài xế và hành khách đeo khẩu trang trong khi di chuyển được đông đảo mọi người sử dụng dịch vụ hưởng ứng vì đang trong dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button