Thủ Thuật

Google Maps gửi bản cập nhật dòng thời gian tóm tắt xu hướng du lịch năm 2020

Mới đây nhất, Google Maps đã ra thông báo về việc bắt đầu gửi bản cập nhật dòng thời gian năm 2020 cho tất cả người dùng qua email, tóm tắt mọi địa điểm họ đã ghé thăm cùng với số liệu thống kê và các thông tin hữu ích khác.

Một trong những tính năng hữu ích mà bạn có thể có khi bật Location History (Lịch sử vị trí) trong Google Maps trên nền tảng di động là Your Timeline hay Dòng thời gian của bạn. Ngoài bản tóm tắt hàng tháng, Google Maps đang gửi bản cập nhật Dòng thời gian năm 2020 mà rõ ràng đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đại dịch trong 12 tháng qua cho người dùng. Nó cung cấp các số liệu thống kê và thông tin hữu ích về những địa điểm mà bạn đã ghé thăm.

Google Maps gửi bản báo cáo về những địa điểm đã ghé thăm trong năm 2021

“COVID-19 đã thay đổi xu hướng du lịch của thế giới trong năm 2020 và số địa điểm mà mọi người có thể đến. Nếu bạn đã có cơ hội đi du lịch trong năm 2020, bạn có thể xem những nơi mà bạn đã ghé thăm với sự trợ giúp của email Dòng thời gian này”.

Trước khi cung cấp tóm tắt về danh sách các địa điểm bạn đã ghé thăm năm 2020, trước tiên, Google xác nhận tình hình đang diễn ra hiện tại. Sau đó, cung cấp một bản đồ hiển thị nơi bạn đã đến, với số lượng “Thành phố” và “Địa điểm” cụ thể.

So với năm ngoái, bản tóm tắt của Google Maps 2020 bao gồm phần Trends – Xu hướng. Nó chia nhỏ các loại địa điểm thành danh mục Shopping, Food & Drink và hơn thế nữa, được ghé thăm hàng tháng kèm theo thời gian tích lũy. Ngoài ra, bạn còn có thể biết bạn đã lái xe hoặc đi bộ bao nhiêu dặm.

google maps gui ban cap nhat dong thoi gian tom tat xu huong du lich nam 2020

Tiếp theo là các thông tin nổi bật về những thành phố đã ghé thăm và địa điểm đã đến. Bản tóm tắt kết thúc với việc Google Maps ghi nhận tổng khoảng cách (tính bằng dặm) mà bạn đi du lịch trong năm 2020 và tất cả dữ liệu thời gian của bạn. Để xem tất cả những thông tin này, bạn mở Google Maps trên thiết bị di động, chạm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải màn hình và chọn Dòng thời gian của bạn (Your Timeline).

Mặc dù chúng ta đã bước sang năm mới, nhưng Google sẽ cần một hoặc hai tuần để gửi email này cho tất cả mọi người.

Link tải Goolge Maps cho Android và iOS:

=> Link tải Google Maps cho Android

=> Link tải Google Maps cho iPhone

Bên cạnh đó Microsoft khuyến khích mọi người sử dụng Skype thay cho WhatsApp khi WhatsApp thừa nhận việc chia sẻ dữ liệu người dùng trên mạng xã hội. Xem thông tin chi tiết bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button