Công Nghệ

Facebook sẽ bắt đầu hiển thị các cuộc thảo luận nhóm công khai trên News Feed

Mạng xã hội Facebook đang mở rộng phạm vi tiếp cận các nhóm công khai với một số tính năng mới có thể thúc đẩy nhiều người tham gia vào các cuộc thảo luận nhóm hơn. Công ty vừa công bố các bổ sung mới cho Groups bao gồm tính năng tự động kiểm duyệt và hiển thị các bài đăng nhóm trên News Feed của mọi người.

Facebook cho biết mỗi tháng có hơn 1,8 tỷ người sử dụng Groups và số người tạo nhóm Facebook cũng không ngừng tăng – đây là tính năng đã ra mắt cách đây một thập kỷ và công ty đang mang một loạt tính năng mới vào Groups. Một trong những cập nhật đáng chú ý mà Facebook tiết lộ là họ sẽ hiển thị các cuộc thảo luận từ nhóm công khai ở nơi khác trên nền tảng của mình.

Các cuộc thảo luận nhóm công khai sẽ được hiển thị trên News Feed của Facebook

Khi bạn chia sẻ một liên kết hoặc một bài đăng, bạn có thể nhìn thấy các cuộc thảo luận có liên quan từ nhiều nhóm, bao gồm cả những nhóm mà bạn không phải là thành viên, xuất hiện trên News Feed của bạn. Các cuộc thảo luận có liên quan cũng sẽ xuất hiện trong tab Groups đã được cải tiến. Trên hết, các công cụ tìm kiếm sẽ có thể lập chỉ mục những cuộc trò chuyện Facebook Group công khai.

Công ty đề xuất những thay đổi sẽ “giúp người dùng có những quan điểm đa dạng và tham gia vào các cuộc thảo luận với người khác có hoàn cảnh và kinh nghiệm sống khác nhau”. Khả năng mới này hoạt động tốt hay không vẫn còn phải xem xét. Về cơ bản, cho mọi người tiếp xúc với các quan điểm khác nhau có thể là một động thái tích cực.

Tuy nhiên, các nhóm Facebook đặc biệt là những nhóm riêng tư đã bị chỉ trích vì đã đẩy nhanh việc lan truyền thông tin sai lệch và các âm mưu. Hôm thứ Tư, Facebook cho biết họ đã xóa hơn 6.500 trang và nhóm có liên quan đến “các phong trào xã hội quân sự hóa” chỉ trong tháng qua.

Facebook có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm tính năng này trong những tháng tới và quản trị viên nhóm có thể quyết định chọn tham gia hay không. Họ sẽ có thể chuyển đổi nhóm công khai thành riêng tư và bật tính năng phê duyệt bài đăng để có thể xem lại bài đăng trước khi các thành viên khác nhìn thấy chúng.

facebook se bat dau hien thi cac cuoc thao luan nhom cong khai tren news feed 2

Một số tính năng khác mà Facebook vừa tiết lộ tại Communities Summit chủ yếu là để giúp quản trị viên quản lý các nhóm. Họ sẽ có quyền truy cập vào công cụ Admin Assist, cho phép họ thiết lập bộ lọc và tự động xóa các bài đăng bao gồm một số từ nhất định. Điều này có thể giúp họ cấm một số chủ đề hoặc hashtag khỏi nhóm của mình một cách hiệu quả.

 

Mới đây, Facebook đã soạn thảo ra các biện pháp mới để đảm bảo tính bảo mật cho các nhóm trên hệ thống của mình, các nhóm có số lượng thành viên lớn sẽ được an toàn hơn trước những kẻ có ý định lợi dụng, chiếm quyền hoạt động.

 

Admin sẽ có tùy chọn để sắp xếp các bài đăng bằng hashtag và ghim chủ đề vào phía đầu trang. Họ sẽ có thể sử dụng công cụ Brand Collabs Manager để kiếm tiền từ các nhóm công khai bằng cách hợp tác với những thương hiệu muốn quảng bá dịch vụ và hàng hóa của mình.

Các tính năng sắp tới khác bao gồm trò chuyện nhóm trong thời gian thực, lời nhắc cho các bài đăng cộng tác dựa trên ảnh, các phiên Q&A và tùy chọn đặt profile tùy chỉnh cho từng nhóm mà bạn là thành viên. Tất cả những điều này sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Tiến hành tải và sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình tại đây:

=> Link tải Facebook cho Windows
Facebook sẽ bắt đầu hiển thị các cuộc thảo luận nhóm công khai trên News Feed

=> Link tải Facebook cho Android
Facebook sẽ bắt đầu hiển thị các cuộc thảo luận nhóm công khai trên News Feed

=> Link tải Facebook cho iOS
Facebook sẽ bắt đầu hiển thị các cuộc thảo luận nhóm công khai trên News Feed

=> Link tải Facebook Lite cho Android
Facebook sẽ bắt đầu hiển thị các cuộc thảo luận nhóm công khai trên News Feed

=> Link tải Facebook Lite cho iOS
Facebook sẽ bắt đầu hiển thị các cuộc thảo luận nhóm công khai trên News Feed


Ứng dụng chỉ đường Google Maps đang có những cải tiến tốt hơn cho chức năng Live View của mình dành cho người dùng trên một số quốc gia thử nghiệm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page