Thủ Thuật

Facebook Messenger thêm tính năng giúp người dùng chống lại những kẻ mạo danh

Gần 2 năm qua, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới cho Facebook Messenger giúp bạn xác định người dùng có mục đích xấu đang cố gắng giả danh một ai đó. Cụ thể là nó sẽ phát hiện khi kẻ lừa đảo tiềm năng bắt chước profile của một trong những người bạn của nạn nhân. Tính năng này đang được triển khai cho người dùng với một số khả năng bổ sung khác.

Khi người dùng nhận được tin nhắn từ một tài khoản mạo danh một trong những người bạn của họ, một cảnh báo sẽ xuất hiện ở phía trên khung chat, cho phép họ biết người dùng khác đang sử dụng cái tên tương tự với một trong những người bạn đó. Xem cảnh báo để biết thêm thông tin mà nó cung cấp, chẳng hạn như thời điểm tài khoản được tạo ra và số lượng bạn bè họ có so với tài khoản hợp pháp.

Facebook Messenger thêm tính năng giúp người dùng chống lại những kẻ mạo danh

=> Link tải Facebook Messenger cho iOS

=> Link tải Facebook Messenger cho Android

Link tải phiên bản Messenger lite

=> Link tải Messenger Lite cho iPhone

=> Link tải Messenger Lite cho Android

Ngoài ra, Facebook Messenger còn được bổ sung một khả năng mới, đó là cảnh báo người dùng khi một kẻ lừa đảo tiềm năng đang cố gắng đánh lừa họ. Theo báo cáo, ứng dụng nhắn tin này sẽ sử dụng máy học (Machine Learning) để phát hiện sự bất thường trong hoạt động của tài khoản, như gửi một số lượng lớn yêu cầu tin nhắn cho người dùng, đặc biệt là nếu các tin nhắn được gửi cho người dùng dưới 18 tuổi. Xem cảnh báo sẽ cho phép nạn nhân chặn kẻ tấn công tiềm năng và cung cấp thêm một vài hướng dẫn về cách xác định các trò gian lận.

Những tính năng mới này dường như chủ yếu nhắm vào người dùng trẻ tuổi, nhằm dạy họ cách thận trọng khi hoạt động trực tuyến và chúng đến tại thời điểm các yêu cầu kết bạn sai đang gia tăng do thay đổi thuật toán tìm kiếm của Facebook. Tính năng mới ban đầu được tung ra trong đợt triển khai hạn chế vào tháng 3 và hiện đang đến tay nhiều người dùng hơn. Trên iOS, nó sẽ được ra mắt vào một thời điểm nào đó trong tuần tới.

Thông tin Windows 10 sẽ bổ sung một loạt các nâng cấp trợ năng (Accessibility) vào tháng 5 mang tới cho người dùng Win 10 nhiều trải nghiệm mới trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button