Giáo Dục

Dàn ý tả quang cảnh trường em vào mùa hè

Hè về sân trường vốn nhộn nhịp tiếng nói cười bỗng yên tĩnh đến lạ, bởi lúc này các bạn học sinh sẽ cùng nhau trải qua một kì nghỉ dài trước khi vào đầu năm học mới, em đã có dịp quan sát sân trường vào những ngày hè về chưa? Bằng những quan sát của mình kết hợp với dàn ý tả quang cảnh trường em vào mùa hè, các em hãy tả lại quang cảnh của ngôi trường vào một ngày hè.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

Dàn ý tả quang cảnh trường em vào mùa hè

I. Dàn ý tả quang cảnh trường em vào mùa hè (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu quan cảnh trường học mùa hè: thời điểm

2. Thân bài

– Quang cảnh sân trường
– Quang cảnh lớp học
– Học sinh với những hoạt động ra sao?
– Giáo viên có những hoạt động gì?

3. Kết bài

Cảm nhận của em về quang cảnh trường học vào mùa hè.
 

II. Bài văn mẫu tả quang cảnh trường em vào mùa hè (Chuẩn)

Nói đến hoa phượng, tiếng ve, chúng ta đều liên tưởng đến mùa hè. Ngôi trường em đang theo học cũng đang bước vào một mùa hè mới với những dấu hiệu đặc trưng.

Không khí đầu hè cũng chưa quá nóng nực. Em ngồi trong lớp học lơ đãng nhìn qua khung cửa sổ ánh nắng vàng rực đổ dài trên nền sân bê tông, em nhìn mà thấy chói mắt. Vẫn đang là giờ học, sân trường vắng tanh không một bóng người. Trên sân, những cây phượng được trồng thành hàng rải rác khắp nơi. Những cây phượng đều có tuổi thọ tương đối. Thân của chúng to, tán xanh xòe rộng tỏa bóng mát cho sân trường. Mỗi lần chúng em xếp hàng tập thể dục đều được đứng dưới bóng mát rượi. Lấp ló trên những cành phượng xanh, màu hoa đỏ lấm tấm xuất hiện. Đây là dấu hiệu đặc trưng của mùa hè…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả quang cảnh trường em vào mùa hè tại đây.

———————–HẾT———————–


Bên cạnh bài tả quang cảnh trường em vào mùa hè, các em có thể tham khảo  Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em, Tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em, Tả quang cảnh trường em lúc tan học, Tả trường em trước buổi học. để có thêm ý tưởng hay cho bài viết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page