NHO – NỮ HOÀNG TRÁI CÂY MANG NHIỀU LỢI ÍCH SỨC KHỎE


Nho mang lại nhiều lợi ích cực tốt cho sức khỏe. Được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây”, nho là nguồn cung cấp phong phú các vitamin A, C, B6 và rất nhiều khoáng chất cần thiết như kali, canxi, sắt, phốt pho, magie, selen…Vì vậy, nho đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo một cuộc sống khỏe mạnh và năng động cho con người.

MẬT ONG THIÊN NHIÊN NGUYÊN CHẤT GIÚP GIẤC NGỦ NGON HƠN

Hãy cùng điểm danh một số lợi ích của nho nhé!

1. Tốt cho tim mạch

Nho làm tăng mức độ oxit nitric trong máu, ngăn ngừa cục máu đông. Do đó, sử dụng nho là một cách hiệu quả để làm giảm nguy cơ đau tim. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa flavonoid có trong nho vừa có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol LDL, vừa hoạt động như một phi hành đoàn làm sạch để giảm tiểu cầu vón cục và bộ lọc độc tố ra khỏi máu.

2. Giúp xương chắc khỏe

Nho là một nguồn cung cấp tuyệt vời các vi chất dinh dưỡng như đồng, sắt, mangan – rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển của xương.

Bổ sung nho vào chế độ ăn uống một cách thường xuyên có thể ngăn chặn sự tấn công của các bệnh liên quan đến lão hóa, tuổi tác như loãng xương, thoái hóa xương…

3. Cải thiện chứng đau nửa đầu

Nước ép nho chính là một phương thuốc tại nhà đem lại hiệu quả cao trong việc cải thiện chứng đau nửa đầu. Bạn nên uống nước ép nho vào buổi sáng sớm, không cần trộn thêm nước.

4. Tốt cho hệ tiêu hóa

Nho rất có hiệu quả trong việc khắc phục các chứng đầy bụng, khó tiêu, táo bón. Nho được coi như một loại thực phẩm nhuận tràng vì có chứa axid hữu cơ, đường, cellulose, chất xơ không hòa tan… thúc đẩy sự hình thành và bài tiết phân lành mạnh.

5. Phòng chống ung thư, nhất là ung thư vú

Nho đã được khoa học chứng minh là có tính chống ung thư mạnh do tác dụng chống viêm của resveratrol. Nó đặc biệt có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ ung thư vú. Các anthocyanins và pro-anthocyanidins trong nho có đặc tính của một anti – ức chế sự tăng trưởng của các tác nhân gây ung thư. Nước nho không chỉ ngăn ngừa nguy cơ ung thư mà còn ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

6. Kháng khuẩn, chống viêm

Nho đỏ có tính chất kháng khuẩn và kháng virus mạnh mẽ, có thể bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm trùng. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nước ép nho có thể giải quyết các bệnh nhiễm khuẩn ở ruột và các hệ thống khác.

7. Phòng ngừa đục thủy tinh thể

Các gốc tự do gây ra những thứ như: sự phát triển của đục thủy tinh thể, các bệnh tim mạch, ung thư, và các vấn đề liên quan đến tuổi khác…

Flavonoid có trong nho là chất chống oxy hóa có thể giảm và chống lại các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do. Điều này có nghĩa là nó cũng góp phần phòng ngừa sự phát triển của đục thủy tinh thể.

8. Tốt cho bệnh Alzheimer

Resveratrol, một polyphenol có lợi trong nho giúp làm giảm nồng độ peptide amyloidal-beta ở bệnh nhân bị bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu cho thấy nho có thể tăng cường sức khỏe của não và trì hoãn sự khởi phát của bệnh thoái hóa thần kinh.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition tuyên bố rằng nước nho thậm chí có thể cải thiện chức năng não của những người lớn tuổi đã bị suy giảm nhận thức nhẹ. Nghiên cứu sâu hơn đang được tiến hành để xác định sự tương tác giữa các thành phần chính xác nho và hệ thống thần kinh.
Khoa học còn chứng minh được nhiều lợi ích khác nữa của nho như: cải thiện bệnh tiểu đường, làm trắng răng, chữa hen suyễn, giảm cholesterol trong máu…

Vì vậy, bổ sung nho vào chế độ ăn uống hằng ngày là việc bạn nên làm ngay hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *