Hỏi Đáp

Có nên vừa sạc vừa dùng MacBook không? Cách sạc, bảo vệ pin đúng cách

Nếu bạn đang thắc mắc liệu vừa sạc vừa dùng MacBook có sao không thì hãy theo dõi bài viết bên dưới để được giải đáp ngay nhé!

1. Cơ chế sạc pin của MacBook

Trước khi tìm hiểu xem liệu có nên vừa sạc vừa dùng MacBook hay không thì bạn cần biết về cơ chế sạc mà Apple áp dụng lên các sản phẩm MacBook như sau:

– MacBook có chế độ tự động ngắt nguồn khi sạc đầy pin. Đây cũng là một ưu điểm lớn so với các dòng laptop khác trên thị trường hiện nay. Cụ thể, khi pin đã sạc đến mức 95% thì MacBook sẽ tự động ngắt kết nối. Lúc này, máy sẽ sử dụng nguồn điện truyền trực tiếp thay vì nguồn năng lượng từ pin.

– Trong trường hợp dung lượng pin từ 94% trở xuống thì MacBoook sẽ tự động bổ sung năng lượng, từ đó giúp người dùng không phải sạc nhiều lần, rất có lợi cho tuổi thọ pin.

– MacBook chỉ đảm bảo hoạt động tốt và hiệu quả nhất khi có sẵn pin trong máy và cắm bộ sạc bởi vì nếu bạn dùng sạc để cùng cấp năng lượng cho máy và tháo pin ra thì không phải lúc nào bộ sạc cũng có đủ công suất để MacBook hoạt động ổn định

Tìm hiểu cơ chế sạc pin của MacBook

2. Có nên vừa sạc vừa dùng MacBook không?

Bạn nên vừa sạc vừa dùng MacBook. Điều này hoàn toàn bình thường, không gây hại gì cho máy.

Lý do mà bạn nên vừa sạc vừa dùng MacBook là vì những cơ chế đặc biệt của máy vừa được nêu trên, nói cách khác là MacBook được thiết kế để phù hợp với việc vừa dùng vừa sạc.

Bên cạnh đó, MacBook khác với những dòng laptop trước đây dùng pin Ni-cad nên có hiện tượng chai pin khi vừa sạc vừa sử dụng. Vì vật liệu cấu thành pin của MacBook là Li-ion – một chất liệu mới được dùng trên rất nhiều dòng laptop hiện đại, trong đó có MacBook – cho phép vừa sạc vừa dùng nhưng không gây chai pin thiết bị.

Ngoài ra, việc cắm sạc khi sử dụng cũng giúp cho hiệu suất sử dụng tăng và MacBook hoạt động ổn định và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ dùng pin.

Có nên vừa sạc vừa dùng MacBook M1

Có nên vừa sạc vừa dùng MacBook M1

3. Cách sạc pin MacBook đúng cách

Để đảm bảo MacBook được hoạt động công suất và hiệu quả nhất thì bạn lưu ý sạc pin MacBook đúng cách.

Sạc pin MacBook đúng cách

Sạc pin MacBook đúng cách

4. Cách bảo vệ tuổi thọ pin của MacBook

Có lẽ làm thế nào để bảo vệ tuổi thọ pin MacBook luôn là vấn đề mà người dùng quan tâm hàng đầu vì ai cũng muốn thiết bị công nghệ tương đối đắt tiền này có thể đồng hành lâu bền cùng với mình. Vậy thì bạn có thể tham khảo một số cách cải thiện tuổi thọ pin bên dưới nhé!

Bảo vệ tuổi thọ pin MacBook

Bảo vệ tuổi thọ pin MacBook

5. Một số câu hỏi liên quan

Làm sao để kiểm tra số lần sạc pin MacBook?

Trả lời: Để kiểm tra số lần sạc pin MacBook thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất.

Cách tiết kiệm pin cho MacBook?

Trả lời: Tất nhiên tiết kiệm pin cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng MacBook đúng không nào? Vậy thì tham khảo ngay bài viết bên dưới để bỏ túi cho mình những cách tiết kiệm pin “thần thánh” cho chiếc MacBook của mình nào!

Tiết kiệm pin cho MacBook

Tiết kiệm pin cho MacBook

Lỗi MacBook sạc không vào pin?

Trả lời: Nếu MacBook của bạn gặp sự cố sạc nhưng không vào pin thì bạn có thể xem bài viết sau đây để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả nhé!

Cách xả pin MacBook?

Trả lời: Tại sao cần xả pin MacBook và làm thế nào để xả pin? Tất cả thắc mắc trên sẽ được giải đáp qua bài viết bên dưới.

Cách xả pin cho MacBook

Cách xả pin cho MacBook

Chính sách bảo hành tại Thế Giới Di Động

Chính sách bảo hành tại Thế Giới Di Động

Một số mẫu MacBook mới nhất hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc vừa sạc vừa dùng MacBook có sao không cũng như hướng dẫn cách sạc MacBook hiệu quả. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button