Hỏi Đáp

Có nên cắm sạc MacBook 24/24 không? Xem ngay để biết câu trả lời

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết liệu có nên sạc pin MacBook 24/24 hay không thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Có nên cắm sạc MacBook 24/24 không?

Bạn nên cắm sạc MacBook 24/24 và trên thực tế thì điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến pin của máy cả.

Nguyên nhân là vì MacBook có cơ chế tự động ngắt mạch điện khi pin được sạc đầy. Nói cách khác, khi pin được sạc đầy 100% thì máy sẽ tự ngắt sạc và chuyển sang dùng nguồn điện. Vậy nên bạn có thể cắm sạc cả ngày, thậm chí là từ ngày này sang ngày khác mà không hề gây ảnh hưởng đến pin.

Tuy nhiên, nếu người dùng không cắm sạc mà chỉ sử dụng pin (trường hợp đi ra ngoài) thì cũng không nên đợi đến khi hết pin, cạn pin dẫn đến sập nguồn thì mới đem đi sạc. Làm như vậy thì sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ pin của MacBook.

Cách tốt nhất là bạn hãy cắm sạc khi pin còn trên 20%. Một khi pin được sạc đầy thì máy cũng sẽ tự động chuyển sang dùng nguồn điện.

Có nên cắm sạc MacBook 24/24 không

2. Cách tiết kiệm pin MacBook

Nếu như trong trường hợp bạn phải đi ra ngoài và không thể cắm sạc MacBook của mình với nguồn điện được thì bạn nên biết một số thủ thuật để tiết kiệm pin cho MacBook.

Cách tiết kiệm pin MacBook hiệu quả

Cách tiết kiệm pin MacBook hiệu quả

3. Cách bảo vệ tuổi thọ pin cho MacBook, tránh việc chai pin

Bên cạnh những cách bảo vệ tuổi thọ pin trên thì bạn cũng nên xả pin tầm 2 tháng 1 lần. Mục đích của việc xả pin là để giải phóng năng lượng từ pin thừa không sử dụng, đồng thời tái tạo lượng pin mới.

Bảo vệ tuổi thọ cho pin MacBook

Bảo vệ tuổi thọ cho pin MacBook

4. Một số câu hỏi liên quan

Cách kiểm tra số lần sạc pin MacBook?

Trả lời: Thông thường, mỗi loại pin của MacBook đều sẽ có tuổi thọ giới hạn và chu kỳ sạc riêng. Bạn có thể kiểm tra số lần sạc pin trên MacBook của mình để biết liệu đã đạt đến giới hạn chu kỳ sạc pin hay chưa.

Kiểm tra số lần sạc pin MacBook

Kiểm tra số lần sạc pin MacBook

MacBook sạc không vào pin?

Trả lời: Nếu MacBook của bạn gặp phải sự cố sạc không vào pin thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra cách khắc phục cho máy nhé!

Tại sao MacBook sạc không vào pin

Tại sao MacBook sạc không vào pin

Có nên tắt MacBook thường xuyên không?

Trả lời: Trên thực tế, việc tắt MacBook thường xuyên là không cần thiết. Để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này thì bạn có thể xem bài viết dưới đây nhé!

Có nên tắt MacBook thường xuyên hay không

Có nên tắt MacBook thường xuyên hay không

Chính sách bảo hành sản phẩm MacBook tại Thế Giới Di Động

Chính sách bảo hành sản phẩm MacBook tại Thế Giới Di Động

Một số mẫu MacBook mới nhất đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn có thể tìm ra được câu trả lời về thắc mắc có nên cắm sạc MacBook 24/24 không nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button