Cần lưu ý khi sử dụng mật ong và chanh

Chanh tươi và mật ong nguyên chất đều rất tốt cho sức khỏe của con người, Tuy nhiên, Không phải cứ thích là uống được, cần phải lưu ý nhiều thứ để sử dụng mật ong sao cho đúng cách, phát huy hết tác dụng của mật ong. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các điều đó

Uống mật ong với nước chanh đúng cách và khoa học

Không nên uống nước chanh cho quá nhiều mật ong, vì như vậy sẽ khiến cho huyết áp của bạn tăng cao và gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là người cao tuổi.

Không nên uống nước chanh mật ong quá chua. Điều dễ hiểu chính là bởi vị buổi sáng, dạ dầy của bạn chưa có gì, nếu ngay lập tức lúc này bạn uống một cốc nước quá chua sẽ khiến cho lượng acid tăng cao, không tốt cho dạ dày. Nếu thường xuyên như vậy sẽ dễ dẫn đến hiện tượng viêm loét dạ dầy.

Nước chanh và mật ong chỉ nên pha với nước ấm, không nên pha với nước quá lạnh hoặc quá nóng.
Không nên uống quá nhiều một lúc mà hãy nhấp từng ngụm nhỏ để giúp rửa sạch ruột.

Nếu dùng chanh và mật ong đem pha chế thành trà, tốt nhất là bạn hãy chờ khoảng từ 30 đến 60 phút sau khi dùng bữa sáng rồi hãy uống. Lúc này, các chức năng của cơ thể đã hoàn toàn bình thường và khiến chanh mật ong phát huy tối đa tác dụng của mình.

Loại chanh dùng để pha trà nên là quả tươi, dùng 1 lần chứ không nên cất trong tủ lạnh rồi dùng tiếp.
Nếu uống nước chanh mật ong một cách khoa học, bạn sẽ có được một sức khỏe ổn định và một làn da đẹp như mong muốn.

Cách dùng mật ong để tránh xa bệnh tật

Một cốc nước nóng với mật ong, chanh, quế và gừng là điều bạn cần nghĩ tới ngay khi gặp lạnh hoặc cảm cúm. Bạn nên uống thứ nước này hai lần mỗi giờ. Click để xem thêm công dụng chữa bệnh của mật ong tại đây: -> Cách dùng mật ong để tránh xa bệnh tật

Xem thêm các cách sử dụng mật ong tại đây: -> cách dùng mật ong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *