Thủ Thuật

Cách tiết kiệm pin cho iPhone, iPad

Bạn đã biết cách tiết kiệm pin cho iPhone, iPad chưa? Mặc dù Apple đã tối ưu hết mức để thiết bị của mình để có thể sử dụng cả ngày, tuy nhiên pin có khỏe hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của bạn nữa.

Mỗi người dùng đều có cách tiết kiệm pin cho iPhone, iPad khác nhau. Nhu cầu sử dụng của mỗi người cũng rất khác nhau, chính vì thế thời lượng pin sử dụng pin của mỗi người cũng rất khác nhau. Vậy nếu bạn sử dụng không nhiều tác vụ nặng mà pin lại hết nhanh thì tham khảo phương pháp tiết kiệm pin cho iPhone, iPad mà Natu Food giới thiệu.

Cách tiết kiệm pin cho iPhone, iPad

1) Đầu tiên bạn tắt bluetooth nếu không sử dụng chức năng AirDrop trên iPhone và iPad.

2) Nếu không sử dụng wifi vaf bluetooth thì bạn cũng tắt chức năng này đi để máy không tự động dò nữa.

 tiet kiem pin ios

3) Tắt chức năng định GPS nếu không sử dụng đến địa điểm. Vào Settings > Privacy > Location Services, tiếp đến gạt sang trái để tắt.

tiet kiem pin iphone

4) Chức năng tự động cập nhật cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone, iPad hết pin nhanh. Bạn vào Setttings > iTunes & App Store > Automatic Download, tiếp đến tắt chức năng Updates đi.

tiet kiem pin iphone ipad, tiet kiem pin ios, tiet kiem pin iphone

5) Độ sáng cũng là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị của bạn hết pin nhanh. Vào Settings > Wallpaper & Brightness và tắt chức năng Auto-Brightness đi rồi chỉnh độ sáng phù hợp.

6) Nếu không thường xuyên sử dụng email thì bạn có thể tắt chức năng push mail đi. Đây là tính năng giúp thông báo email ngay khi gửi đến. Vào Settings > Mail, Contacts and Calendar > Fetch new data và chọn thời gian mong muốn.

7) Siri hiện không hỗ trợ tiếng Việt, chính vì thế bạn có thể tắt đi cho đỡ tốn pin, bởi khi bật nó vẫn tự động thu thập thông tin của bạn. Vào Settings > General > Siri để tắt.


Trên đây là 7 tùy chọn giúp tiết kiệm pin cho iPhone, iPad của bạn. Ngoài ra nếu bất kỳ chức năng nào có thể khiến bạn tiết kiệm pin thì bạn cũng nên kích hoạt/vô hiệu hóa nó đi. Bên cạnh đó chúng tôi cũng giới thiệu Top 3 ứng dụng hỗ trợ tiết kiệm pin cho iPhone iPad. Hãy tham khảo để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button