Thủ Thuật

Cách sửa lỗi không cài được Zalo trên điện thoại Android, iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không cài đặt được Zalo trên điện thoại Android và iPhone. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn sửa lỗi cài Zalo trên điện thoại dưới đây của 9Mobi.vn

Zalo hiện đang là ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng chat, nhắn tin, gọi video phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Miễn phí khi sử dụng, giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác các chức năng đó chính là những ưu điểm mà ứng dụng này mang lại. Sự cố không thể cài được Zalo trên điện thoại đã gây không ít bất tiện cho một số người dùng gặp phải tình trạng này trong quá trình sử dụng, bởi đây là ứng dụng đang được sử dụng rộng rãi nhất trong học tập, công việc cũng như giao tiếp, kết bạn hàng ngày.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi khi không cài được Zalo trên điện thoại

Cách sửa lỗi không cài được Zalo trên điện thoại Android, iPhone

Nội dung bài viết:

1. Khởi động lại điện thoại

2. Kiểm tra lại kết nối mạng

3. Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại

4. Nâng cấp phiên bản hệ điều hành

5. Tải phiên bản gốc

1. Khởi động lại điện thoại

Nguyên nhân:

Đôi khi trong quá trình sử dụng, điện thoại Android, iPhone đang dùng sẽ có thể gặp hiện tượng xung đột hệ thống, xung đột phần mềm. Điều này sẽ có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố mà bạn đang gặp phải bên trên

Khắc phục:

+ Cách khắc phục nhanh chóng khi rơi vào tình trạng này đó là: Tắt nguồn sau đó đợi 1 lúc và khởi động lại máy. Bạn sẽ thấy kết quả rất bất ngờ với cách làm đơn giản này.

2. Kiểm tra lại kết nối mạng

Nguyên nhân:

Đường truyền mạng kém, tốc độ chậm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố không thể cài được Zalo trên điện thoại. Biểu hiện khi gặp phải tình trạng này đó là khi download được 10%, 30%, 50%…sẽ dừng đột ngột và không tải được nữa.

Khắc phục:

+ Kiểm tra tốc độ internet trên điện thoại với ứng dụng Speedtest.

=> Link tải Speedtest cho Android

=> Link tải Speedtest cho iPhone

+ Kết nối sang điểm truy cập mạng khác nếu tốc độ của đường truyền hiện tại quá chậm. Hoặc chuyển đổi phương thức kết nối internet: Nếu đang dùng WiFi bạn chuyển sang chế độ mạng di động 3G/4G và ngược lại.

cach sua loi khong cai duoc zalo tren dien thoai

3. Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại

Nguyên nhân:

Bộ nhớ trên điện thoại Android, iPhone quá đấy sẽ khiến bạn không thể cài đặt thêm các ứng dụng khác trên máy. Đối với ứng dụng chat, nhắn tin Zalo tuy có dung lượng nhẹ nhưng nếu thiết bị không có đủ dung lượng trống để lưu trữ bạn sẽ không thể cài được Zalo trên điện thoại.

Khắc phục:

+ Xóa, gỡ bỏ những ứng dụng, game không có nhu cầu sử dụng tới trên thiết bị.

+ Xóa những hình ảnh, video trong thư viện nếu như những dữ liệu đó không quan trọng, không cần thiết.

+ Xóa file, tệp tin rác còn tồn đọng lại khi tải trên mạng về hoặc trong quá trình gỡ bỏ ứng dụng còn xót lại. Bạn có thể tham khảo cách xóa file rác trên điện thoại với NoxCleaner tại đây.

4. Nâng cấp phiên bản hệ điều hành

Nguyên nhân:

Sử dụng hệ điều hành phiên bản Android hoặc iOS quá cũ sẽ không thể tương thích với ứng dụng Zalo ở thời điểm hiện tại do đó dẫn đến việc bạn không thể cài đặt được Zalo trên điện thoại đang sử dụng.

Khắc phục:

+ Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới. Ứng dụng Zalo hiện tại yêu cầu các thiết bị: iPhone chạy phiên bản iOS tối thiểu từ 9.0 hoặc mới hơn. Đối với Android: Tùy vào điện thoại nhưng ưu tiên những thiết bị chạy các phiên bản Android mới.

5. Tải phiên bản gốc

Nguyên nhân:

Nếu tải ứng dụng Zalo từ các kho ứng dụng thứ 3 hoặc từ các file apk cũng có thể làm bạn không cài được Zalo trên điện thoại. Nguyên nhân bởi lẽ các ứng dụng này không được kiểm duyệt, có thể đã bị chỉnh sửa, thêm những file, dữ liệu, tệp tin lạ…vào bên trong ứng dụng. Từ đó dẫn đến việc app bị lỗi hoặc bị xung đột.

Khắc phục:

+ Tải và cài đặt Zalo từ kho cửa hàng chính thức trên điện thoại. Đối với Android là CH Play và iPhone là App Store.

=> Link tải cho Zalo Android

=> Link tải Zalo cho iOS

Trên đây là tổng hợp các cách sửa lỗi không cài được Zalo trên điện thoại Android, iPhone mà 9mobi.vn muốn hướng dẫn và chia sẻ đến các bạn. Còn với những bạn chưa biết cách cài đặt thế nào, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách cài đặt Zalo trên điện thoại tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button