Thủ Thuật

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook

Thông thường mỗi tài khoản Facebook hay Fanpage mặc định được cung cấp một ID và cũng là địa chỉ của tài khoản đó để mọi người có thể truy cập đến, thế nhưng địa chỉ ID này thường là một hàng dài ký tự khó nhớ, vì thế Facebook đã đưa ra giải pháp cho phép rút gọn địa chỉ rút gọn link Fanpage hay Facebook cá nhân đơn giản, hiệu quả.

Chắc hẳn sẽ có không ít lần bạn thấy vào một địa chỉ Facebook, đường link Fanpage Facebook nào đó và để ý thấy địa chỉ đường dẫn trên thanh Address của trình duyệt dài loằng ngoằng đúng không? Đó chính là địa chỉ của Facebook, Fanpage đó đấy. Tuy nhiên khi bạn vào một số Facebook, Fanpage khác lại thấy nó ngắn củn với cái trên rất dễ nhớ chẳng hạn như Fanpage của Natu Food là Facebook.com/Natu Food. Và tất nhiên đó là do Natu Food rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook của mình để giúp người truy cập dễ hơn và có thể vào bất cứ lúc nào.


Rút gọn link Fanpage Facebook

Đây là tính năng có trong phần thiết lập quyền riêng tư Facebook giúp người sử dụng rút gọn link Facebook cho riêng mình giống như tên các website miễn sao nó là duy nhất và chưa có ai từng sử dụng. Và còn rất nhiều các tính năng thiết lập quyền riêng tư Facebook mà bạn có thể khám phá trong này.

Bước 1: Nếu bạn đang sở hữu 1 Fanpage Facebook, hãy truy cập vào nó rồi click tiếp vào phần giới thiệu. Tại đây sẽ tiến hành rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook. Còn nếu chưa có, bạn tham khảo cách tạo Fanpage Facebook tại đây

Lưu ý: Nếu như bạn không phải là chủ Fanpage Facebook thì bạn cũng phải được phần quyền từ Admin chính.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 2

Bước 2: Ngay tại phần giới thiệu đầu tiên bạn nhìn xuống phía dưới phần tên người dùng, hãy click vào chỉnh sửa.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 3

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần đổi tên người dùng, việc này sẽ rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook của bạn lại chứ không phải đổi tên Fanpage Facebook nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu tên chưa có ai đặt sẽ có dấu màu xanh ở góc phải như hình dưới, lúc này hãy chọn tiếp tạo tên người dùng nhé.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 4

Bước 4: Khi có thông báo hoàn thành, bạn đã hoàn tất việc rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook rồi đấy. Bạn có thể vào theo gợi ý của Facebook để truy cập nhanh vào Fanpage Facebook của mình.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 5

Bước 5: Hãy yên tâm rằng bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm bạn với cái tên mới nếu họ nhớ ra.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 6

Và khi bạn nhìn lên thanh địa chỉ sẽ thấy được rút gọn hơn và bạn hay bất cứ ai cũng chỉ cần điền địa chỉ mới của bạn là vào được mà không cần nhớ tên trang chính thức là gì ?

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 7

Bước 6: Nếu bạn không sở hữu bất cứ Fanpage Facebook nào thì các làm sau đây để có thể rút gọn link Facebook cho tài khoản của bạn. Đầu tiên hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên như hình dưới và chọn phần cài đặt.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 8

Bước 7: Tại phần tên người dùng, bạn nhấn chọn chỉnh sửa để tiến hành rút gọn địa chỉ Facebook.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 9

Bước 8: Sau đó bạn chỉ cần đổi tên ngắn gọn, dễ nhớ sao cho hệ thống thông báo tên người dùng khả dụng là được.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 10

Tuy nhiên trước đó bạn phải xác nhận lại mật khẩu Facebook của mình nếu muốn tiến hành đổi rút gọn link Facebook.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 11

Và khi so sánh với việc trước khi rút gọn link Facebook bạn sẽ thấy đường dẫn ngắn gọn và không dài loằng ngoằng.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 12

Như vậy chúng ta vừa hoàn tất hướng dẫn rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook cũng như rút gọn link Facebook cá nhân cho những ai không dùng Fanpage Facebook. Nhưng hãy nhớ ngoài việc rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook bạn cũng nên bảo mật 2 lớp Facebook của mình nhé. Việc bạn sở hữu một Facebook nhiều người theo dõi hay một Fanpage nhiều like thì cũng cần phải được bảo vệ, chính vì thế bạn nên cài đặt bảo mật 2 lớp Facebook sớm nhất có thể.

Cùng với việc tìm hiểu cách rút ngắn địa chỉ Fanpage Facebook, các Group chứng khoán Facebook hoạt động hiệu quả cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Để nắm được danh sách nhóm chứng khoán Facebook sôi nổi, đông thành viên, bạn đọc cần tham khảo nội dung bài viết này của Natu Food.


Bạn cũng có thể sử dụng Bit.ly để tiến hành rút gọn link theo mong muốn. Cách này cũng giúp bạn rút gọn link hiệu quả, nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. 

  • Xem thêm: Đăng ký tài khoản bitly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button