Hạt óc chó rang vừng mè


Quả óc chó có thể ăn sống. Nếu món ngon hơn, mọi người có thể rang lên, sau đó rắc vừng mè vào, như vậy, hạt óc chó sẽ hấp dẫn và sinh động hơn khi ăn sống.

Nguyên liệu

200gr hạt óc chó.
2 thìa súp đường.
1 thìa nước dùng.
50gr mè (vừng) trắng (tùy loại vừng mà bạn thích)
gia-hat-oc-cho
Hạt óc chó rang vừng thơm ngon bổ dưỡng

Cách chế biến

Rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ rồi cho vào nồi nước đã được đun sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát.
Bắc chảo lên bếp đun cho nóng chảo, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.
Cho đường và nước dùng vào chảo đun sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào và vặn lửa nhỏ.
Tiếp tục đảo nhanh tay để món ăn được chín đều. Đun vài phút là có thể bắc ra để nguội thế là bạn có thêm một món ăn ngon từ hạt óc chó rồi nhé.

Những món ngon khác từ quả óc chó được tổng hợp tại đây: https://natufood.vn/cach-che-bien-qua-oc-cho-tuoi-ma-khong-lam-mat-chat.html

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *