Thủ Thuật

Cách mở khóa Freeform Mode trên Android Nougat

Trên Android Nougat có một tính năng ẩn cho phép người dùng chạy các cửa sổ ứng dụng dưới dạng cửa sổ nổi, có thể tùy ý thay đổi kích thước, di chuyển các cửa sổ theo ý muốn, giống như đang sử dụng một máy tính. Tính năng ẩn này có tên gọi Freeform Mode. Dưới đây Natu Food sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa Freeform Mode trên Android Nougat thông qua ứng dụng Taskbar.

Mặc dù tính năng Freeform Mode này dành cho máy tính bảng nhưng trên bất kỳ thiết bị Android Nougat cũng có thể kích hoạt và trải nghiệm. Việc mở khóa Freeform Mode trên Android Nugat yêu cầu thiết bị của bạn phải được root. Tuy nhiên bạn có thể làm được điều này mà không cần root thiết bị Android Nougat của mình bằng cách sử dụng ứng dụng có tên gọi Taskbar.

Download Android 7.0 Nougat tại đây: Android 7.0 Nougat

Cách mở khóa Freeform Mode trên Android Nougat

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải kích hoạt Developer Options. Để làm được điều này, mở ứng dụng Settings =>About Phone.

Tiếp theo nhấn Build Number liên tục 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy trên màn hình hiển thị thông báo nói rằng bạn đã kích hoạt tính năng developer options.

cach mo khoa freeform mode tren android nougat 2

Bước 2: Quay trở lại Settings, cuộn xuống tìm tùy chọn Developer options. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là kích hoạt tùy chọn Force activities to be resizable nằm ở phía dưới cùng.

cach mo khoa freeform mode tren android nougat 3

Bước 3: Tiếp theo tải Taskbar trên Google Play Store về máy và cài đặt : Download Taskbar

Mở ứng dụng và cấp quyền cho phép ứng dụng khi được yêu cầu.

Bước 5: Xóa các ứng dụng gần đây và khởi động lại thiết bị của bạn.

Bước 6: Nhấn nút Overview, sau đó nhấn nút Floating. Bạn sẽ nhìn thấy tất cả các ứng dụng mà bạn vừa trên thiết bị. Nhấn chọn một ứng dụng bất kỳ và nó sẽ khởi chạy ở chế độ Freeform Mode.

Bước 7: Nhấn chọn nút Floating để mở ứng dụng thứ 2, 3 và 4. Tất cả các ứng dụng này sẽ được khởi chạy dưới dạng cửa sổ giống như trên máy tính.

Trên đây là tất cả các bước để mở khóa Freeform Mode trên Android Nougat. Các ứng dụng khi chạy ở chế độ này có màn hình lớn hơn. Bạn có thể kéo các cửa sổ xung quanh và đặt vào vị trí bất kỳ mà bạn muốn.

Trên các cửa sổ này sẽ có 2 nút – toàn màn hình (full screen) và nút đóng cửa sổ. Nhấn chọn nút toàn màn hình (full screeen) để chuyển qua chế độ Freeform mode.

Sau khi mở khóa Freeform mode trên Android Nougat dành cho điện thoại thông minh của bạn xong, là bạn đã hoàn toàn có thể trải nghiệm những tính năng này mang lại như tạo start menu, ứng dụng gần đây, đa cửa sổ,…

Safe Mode Android là nơi giúp người dùng truy cập gỡ rối các lỗi liên quan tới ứng dụng khi dùng, cách vào Safe Mode Android cho các thiết bị Android như Samsung, Oppo, HTC đã được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong bài thủ thuật trước đây, khi gặp lỗi ứng dụng, bạn hãy vào Safe Mode Android để tự khắc phục nhé.


Khi Android có dấu hiệu bị lỗi, cách tốt nhất là các bạn nên khôi phục cài đặt gốc Android để thiết bị của mình trở về trạng thái ban đầu, bài hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Android sẽ giúp bạn thực hiện việc này 1 cách dễ dàng và đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button