Ẩm Thực

Cách làm các món trứng cuộn vừa ngon, vừa dễ, vừa đẹp chuẩn nhà hàng

Bài viết này sẽ tổng hợp giúp bạn các cách làm món trứng cuộn vừa ngon vừa rẻ, cho bữa cơm gia đình mỗi ngày thêm đầm ấm, phong phú.

Cách làm trứng cuộn đơn giản, nhanh nhất

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 cây
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách thực hiện

Bước 1: Trứng đập ra chén, nêm thêm hạt nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành lá bạn rửa sạch, để ráo nước thì cắt nhỏ cho vào chén trứng, khuấy cho các nguyên liệu trộn đều với nhau.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, chiên lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái  muỗng hoặc cái xẻng cuộn tròn trứng lại. 

Bước 3: Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, chiên thêm vài giây nữa cho chín hẳn. 

Bước 4: Tiếp tục múc trứng vào chảo, chiên lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức. 

Bước 5: Gắp trứng cuộn ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng. 

>> Xem thêm: Cách làm trứng cuộn xúc xích đơn giản mà đẹp, trẻ nhỏ người lớn đều mê

Cách làm trứng cuộn rong biển kiểu Nhật

Nguyên liệu

  • Trứng: 6 quả
  • Rong biển khô: 2 miếng lớn
  • Cá bào: 1 muỗng canh
  • Xốt Maynonaise: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Rượu mirin Nhật Bản hoặc rượu trắng
  • Gừng chua
  • Các gia vị sử dụng hằng ngày: đường, muối, dầu ăn, dầu mè

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị một cái tô, đập 3 quả trứng vào tô cùng với xốt Mayonaise, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu mirin, 3 muỗng canh nước lọc. Đánh đều để hỗn hợp trứng hòa quyện với nhau.

Bước 2: Đập 3 quả trứng còn lại vào một tô khác, cho vào tô 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh cá bào và 3 muỗng canh nước. Đánh đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp với một chút dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho một ít hỗn hợp trứng – xốt Mayonaise vào, tráng một lớp trứng mỏng.

Bước 4: Cho khoảng 1 – 2 miếng rong biển nhỏ lên mặt trứng, đợi cho rong biển mềm thì bạn cuộn trứng lại, nhẹ nhàng đẩy phần trứng vừa cuộn sang một bên chảo.

Bước 5: Cho thêm trứng vào chảo để tráng một lớp trứng mỏng tiếp theo, thêm rong biển và cũng làm tương tự như lúc đầu. Sau khi tráng hết hỗn hợp trứng – Mayonaise, bạn tiếp tục tráng hỗn hợp trứng – cá bào, thay vì cho rong biển, bạn rắc một ít cá bào lên mặt trứng rồi cuộn lại.

Bước 6: Khi đã tráng hết trứng, bạn dùng xẻng chiên ép nhẹ cho trứng thành hình vuông. Cuối cùng bạn nhấc miếng trứng ra ngoài, để nguội, trước khi ăn thì dùng dao nhỏ cắt trứng thành những miếng nhỏ vừa ăn có độ dày khoảng 1 – 2cm, dọn ra ăn kèm với nước tương, xốt Mayonaise và gừng chua.

>> Xem thêm: Cách làm trứng hấp kiểu Nhật mềm, thơm, ngon, làm là thành công

Cách làm món trứng cuộn phô mai

Nguyên liệu

  • Trứng gà tươi: 3 quả to
  • Phô mai: 2 lát 4 x 4 cm (nếu dùng phô mai con bò cười thì bạn cắt thành miếng nhỏ nhé)
  • Jambon: 2 lát 4 x4 cm
  • Mè đen: 1 muỗng canh
  • Hành lá
  • Muối: 2gr
  • Tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện

Các cách làm trứng cuộn ngon, đơn giản

Bước 1: Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ, phô mai, jambon bạn cắt làm đôi. Trứng đập vào bát, nêm thêm muối, hành, tiêu, bột ngọt rồi đánh đều các nguyên liệu lên. 

Bước 2: Bạn xếp lần lượt thịt jambon xuống dưới và đặt phô mai lên trên thành từng cặp.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ 1/4 trứng vào láng đều mặt chảo.

Bước 4: Khi trứng đã se cứng lại và mặt dưới trứng chín thì đặt phô mai và jambon vào mép trứng rồi gấp 1 lần miếng trứng lại để cuộn phô mai và jambon vào giữa. 

Bước 5: Kéo miếng trứng về 1 bên chảo rồi lại đổ 1 lớp trứng mỏng tiếp vào và lại đặt phô mai, jambon lên gập lại 1 lần rồi lại tiếp tục đổ trứng vào, cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 6: Khi đã cuộn xong, bạn lật đều 2 mặt trứng cho chín đều rồi bỏ trứng ra đĩa, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng món trứng cuộn phô mai này làm món ăn dặm cho bé bằng cách cắt thật nhỏ miếng trứng ra nhé!

>> Xem thêm: Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc thơm ngậy

Cách làm trứng cuộn Hàn quốc

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 6 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Muối, tiêu xay

Cách thực hiện

Bước 1: Cà rốt, hành lá bạn đem đi rửa qua với nước sạch rồi để ráo nước. Sau khi nguyên liệu đã ráo nước thì tiến hành gọt vỏ rồi băm nhỏ cà rốt và hành lá.

Bước 2: Đập 6 quả trứng gà vào một bát to sau đó cho gia vị và nguyên liệu gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, cà rốt và hành lá băm nhuyễn vào rồi đánh đều để các nguyên liệu hòa trộn với nhau.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, dùng cọ để quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt chảo. Tiếp theo, bạn múc trứng trải đều lên bề mặt chảo thành lớp mỏng, chiên đến khi trứng chín bắt đầu đông thì ta dùng xẻng để cuộn tròn trứng lại. Kéo miếng trứng về 1 bên chảo rồi lại đổ 1 lớp trứng mỏng tiếp vào và cuộn lại, cứ tiếp tục làm thế cho đến khi hết chỗ trứng.

Bước 4: Sau khi đã tráng trứng xong, ta dùng dao để cắt những cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn (khoảng 2 đốt tay) và thực hiện xếp trứng ra đĩa.

>> Tham khảo: Cách làm trứng hấp Hàn Quốc vừa đẹp, vừa ngon lại không ngán

Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật

Nguyên liệu

  • 3 quả trứng
  • 12gr đường
  • 5gr nước tương
  • 5gr mirin – một loại rượu dùng trong nấu ăn của Nhật
  • 1 chút xíu muối
  • 200ml dashi stock
  • Một loại nước dùng của Nhật
  • Khăn giấy thấm dầu
  • Mành tre

Cách thực hiện

Các cách làm món trứng cuộn

Bước 1: Đập 3 quả trứng vào bát rồi đánh tan.

Bước 2: Hòa tan hỗn hợp gia vị gồm nước tương, mirin, muối, nước dùng rồi trộn đều hỗn hợp gia vị với phần trứng vừa đánh.

Bước 3: Đun nóng chảo, dùng giấy thấm dầu thấm chút dầu, xoa đều một lớp mỏng lên bề mặt chảo. Bạn thử xem mặt chảo đủ nóng chưa bằng cách phết một chút trứng lên bề mặt chảo, nếu vệt trứng chín ngay tức là chảo đã đủ nóng.

Bước 4: Đổ một lớp trứng mỏng vào và dàn đều khắp bề mặt chảo.

Bước 5: Khi trứng bắt đầu chín, bạn dùng đũa cuộn trứng lại, kéo ra sát cạnh chảo. Giữ bếp ở mức lửa vừa. Nếu sợ trứng bị cháy bạn điều chỉnh bằng cách nâng chảo lên cao một chút chứ không nên hạ quá thấp mức lửa vì như thế sẽ làm trứng dính chặt lấy mặt chảo khó có thể cuộn lại được.

Bước 6: Bạn tiếp tục xoa 1 lớp dầu khác lên mặt chảo nhưng nhớ tránh phần chảo đang có miếng trứng cuộn. Nhẹ nhàng nâng phần trứng cuộn lên, tráng một lớp trứng mỏng xuống dưới rồi tiếp tục cuộn lại. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần trứng sống.

Bước 7: Cuối cùng, bạn đặt miếng trứng lên mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút. Sau đó, trước khi ăn, bạn cắt trứng thành từng miếng và thưởng thức.

>> Xem thêm: Học Quỳnh Trần JP cách làm trứng ngâm xì dầu (nước tương) siêu ngon

Làm trứng cuộn thịt bằm đơn giản, nhanh chóng

Nguyên liệu

  • Thịt heo băm: 100gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Rau mùi: 10gr
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Nấm hương khô: 5 cây (nấm đông cô)
  • Hành tím: 2 củ
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Bước 1: Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương khô bạn đem ngâm nước ấm cho đến khi nấm nở đều rồi để ráo nước, sau đó cũng cắt nhỏ hoặc băm nhỏ nấm ra.

Bước 2: Cho nấm hương băm nhuyễn vào thịt băm, ướp với một 1/4 muỗng cà phê bột nêm và bột canh. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều lên, ướp thêm 5 – 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi tráng chảo bằng 1/2 muỗng dầu ăn, cho hành tím băm nhuyễn vào xào cho thơm. Khi hành tím đã thơm rồi thì cho thịt băm đã ướp lúc nãy vào xào chín luôn. Cho thịt đã xào ra một chiếc tô, cho hành lá và rau mùi vào, trộn đều. Tiếp theo, hãy đập 2 quả trứng vào hỗn hợp và khuấy đều hỗn hợp lên để làm nhân bên trong.

Bước 4: Lấy 2 quả trứng khác, đập riêng ra một bát nhỏ, đánh đều để làm lớp áo bên ngoài.

Bước 5: Đặt một chiếc chảo mới lên bếp, làm nóng và cho một ít dầu ăn vào, đợi một chút cho dầu ăn nóng. Sau đó cho nhân thịt đã trộn đều với trứng lúc nãy vào chảo chiên. Chiên cho đến khi trứng vàng đều thì bạn dùng vá nhẹ nhàng đẩy phần trứng lên và cuộn tròn lại.

Bước 6: Tiếp đến, bạn cho thêm một ít dầu ăn. Đổ vào chảo 2 quả trứng đã được đập riêng vào, tiếp tục cuộn trứng để làm lớp áo bên ngoài. Với cách làm này thì miếng trứng sẽ có màu đẹp hơn, nhìn món ăn sẽ ngon hơn. Chiên cho đến khi trứng vàng đều đẹp mắt thì bạn vớt ra đĩa, để nguội rồi thành miếng vừa ăn.

>> Xem thêm: Cách làm chả trứng hấp, chả trứng nướng ngon như quán cơm tấm

Hướng dẫn làm món trứng cuộn rau củ

Nguyên liệu

  • Trứng: 2 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt chuông vàng: 1 trái
  • Ớt chuông đỏ: 1 trái
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành lá: 3 cọng
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Trứng cuộn rau củ

Bước 1: Hành tây lột vỏ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu. Ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ bạn cũng rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Bước 2: Trứng bạn đập vào bát, cho muối, đường, hạt tiêu vào đánh tan. Sau đó bạn cho hành tây, cà rốt, ớt chuông, hành lá vào và đánh đều các nguyên liệu lên.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn đổ dầu vào, khi dầu nóng già bạn đổ hỗn hợp trứng vào và chán đều khắp mặt chảo. Bạn rán trứng với lửa nhỏ để rau củ chín đều với trứng.

Bước 4: Khi trứng bắt đầu đông, mặt trên se lại, bạn dùng đũa hoặc vá cuốn trứng lại, để yên khoảng 5 – 10 giây thì gắp trứng ra.

>> Gợi ý: Cách làm củ niễng xào trứng đơn giản mà thơm ngon, đưa cơm nhất

Làm trứng cuộn thanh cua cực nhanh

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng
  • 1 cây thanh cua
  • 75ml nước dùng gà
  • Dầu ăn
  • Muối, tiêu, đường
  • Vừng đen

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn đập 4 quả trứng vào tô to, thêm nước dùng gà, muối, tiêu, đường tuỳ khẩu vị rồi đánh đều.

Bước 2: Để tạo hình quả táo cho phần thanh cua trong trứng cuộn, bạn cắt bỏ 2 đường viền thanh cua, sau đó cắt thanh cua ra làm đôi theo chiều dài.

Bước 3: Thấm dầu ăn vào 1 tờ giấy ăn dày, sau đó gấp nhỏ lại. Dùng đũa gắp giấy phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên chảo. Đổ 1 lớp trứng mỏng vào rồi tráng đều lòng

Bước 4: Để thanh cua có hình quả táo khi cắt ra, bạn xếp 2 miếng thanh cua vừa tỉa lại với nhau, phần vỏ đỏ hướng ra ngoài. Khi mặt dưới lớp trứng vừa săn lại, bạn đặt thanh cua vào. Khi mặt dưới miếng trứng bắt đầu săn lại, bạn bắt đầu cuộn trứng vào quanh thanh cua.

Bước 5: Khi cuộn xong, bạn đẩy trứng về góc chảo rồi tiếp tục đổ lớp thứ 2 vào.

Bước 6: Bạn tiếp tục thao tác cuộn trứng và đổ trứng vào cho đến hết, chú ý dùng đũa gắp nhẹ tay để trứng không bị vỡ ra nhé!

Bước 7: Khi cuộn xong, bạn lấy trứng ra, cho lên mành cuốn sushi rồi cuộn lại để tạo dáng.

Bước 8: Sau đó, ta cắt trứng thành từng khoanh và rắc vừng đen lên trên mặt để trang trí.

>> Xem thêm: Cách làm mướp đắng, khổ qua xào trứng không đắng, cực giòn, xanh, ngon

Trứng cuộn 2 màu

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng
  • 1/4 quả chanh (vắt lấy nước cốt)
  • Một chút muối

Cách thực hiện

Trứng cuộn 2 màu

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng vào 2 tô riêng.

Bước 2: Cho một chút muối và 2 giọt nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng và dùng phới đánh cho bông.

Bước 3: Tiếp theo, cho một ít nước vào tô lòng đỏ trứng và khuấy cho tan.

Bước 4: Bây giờ mình nhẹ nhàng đổ phần lòng trắng đã đánh bông lên trên.

Bước 5: Khi lòng trắng chín tới, khéo léo cuộn tròn cuộn trứng lại và chiên đến khi mặt ngoài của cuộn trứng chín vàng.

Bước 6: Cuối cùng, cho cuộn trứng ra thớt và cắt thành những miếng vừa ăn. Rắc thêm một chút muối lên trên rồi thưởng thức thôi nào!

>> Tham khảo: 4 Cách làm bánh từ bột nếp và trứng, bột gạo và trứng ngon đơn giản nhất

Trứng cuộn nấm

Nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà
  • 2 cây nấm đông cô
  • Một gói nấm kim châm
  • 2 muỗng canh pho mai
  • Một muỗng cà phê rượu gạo
  • Dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm đông cô, nấm kim châm và cắt nhỏ. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho nấm đông cô, nấm kim châm vào chảo xào, thêm chút muối đảo đều nhanh tay.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đập 5 quả trứng vào bát, đánh đều lọc qua rây cho mịn.

Bước 3: Làm nóng chảo dầu trên bếp, chia trứng thành 2 phần, đổ 1/2 chỗ trứng láng đều mặt chảo.

Bước 4: Tiếp đến, bạn rắc phô mai lên một bên trên mặt trứng, bên trên cùng là nấm đông cô và nấm kim châm. Cuộn tròn rồi gạt miếng trứng cuộn vào một bên thành chảo, đổ tiếp 1/2 chỗ trứng còn lại vào, láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng.

Bước 5: Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút cho thành hình là có thể ăn được. Khi ăn, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày 2cm để thưởng thức nhé!

>> Xem thêm: 5 Cách làm trứng chiên nấm kim châm, nấm đùi gà, mộc nhĩ… lạ mà ngon

Hy vọng rằng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ thử nghiệm thành công những món trứng cuộn thơm ngon, hấp dẫn trên đây nhà mình thưởng thức. Ngoài ra, Natu Food còn có rất nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác, bạn hãy tham khảo ngay bằng các truy cập vào chuyên mục Thực đơn hằng ngày nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

>> Tham khảo thêm:

  • 10+ Cách làm trứng hấp mềm mịn, ngon đơn giản, ai cũng làm được
  • Tổng hợp các món trứng chiên rán ngon, không bị khô dễ làm nhất
  • Cách làm trứng cút rim nước mắm, kho nước tương, kho nấm ngon nhất
  • 3 Cách làm trứng chưng cà chua, trứng chưng thịt ngon rất nhanh và dễ
  • Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Mỗi ngày nên ăn mấy quả trứng gà?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page