Cách diệt muỗi tận gốc

Thay vì phải sử dụng hóa chất độc hại, một số biện pháp tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn chống muỗi tốt hơn, đồng thời an toàn cho sức khỏe.

Những thói quen cần tránh khi nấu ăn

1. Cây sả:

Sả có mùi hương đặc biệt khiến muỗi không thể định hướng và bị thu hút bởi những thứ khác xung quanh. Loại cây này rất dễ trồng, có thể sống được khi trồng trong chậu. Để xả trong nhà cũng là cách đuổi muỗi hiệu quả. Bạn cũng có thể mua tinh dầu xả để chống muỗi.

2. Húng chanh:

Một lựa chọn tuyệt vời cho bạn để giúp xua đuổi muỗi chính là cây hung chanh, một loại cây thuộc họ bạc hà. Húng chanh rất khỏe mạnh, dễ trồng và phát triển tốt ngay cả trong bóng râm. Ngoài việc trồng xung quanh nhà chống muỗi, bạn có thể phơi khô lá húng chanh và sử dụng chúng làm loại trà thảo dược thơm ngon.

3. Cây bạc hà mèo:

Bạc hà là chất ngăn chặn muỗi đặc biệt tiện dụng – hiệu quả gấp khoảng 10 lần DEET, thành phần thường được tìm thấy trong các chất đuổi côn trùng. Muỗi không thể chịu đựng được chất nepetalactone, một loại tinh dầu được tìm thấy trong bạc hà mèo. Bằng cách trồng bạc hà xung quanh hiên và sân nhà bạn, bạn sẽ làm cho lũ muỗi bay xa.

4. Cúc vạn thọ:

Cúc vạn thọ có chứa kim cúc, một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chống côn trùng, đặc biệt nó có một mùi thơm độc đáo mà muỗi rất không ưa. Trồng một vài chậu hoa cúc vạn thọ xung quanh nhà, ngoài vườn, muỗi chắc chắn sẽ không thể tấn công con người.

5. Húng quế:

Bạn nên nghĩ đến việc trồng một vườn thảo mộc như húng quế hay húng chanh xung quanh nhà bởi vì chúng có thể đuổi được muỗi. Hơn nữa, bạn cũng có những loại rau tươi ngon để thêm vào bữa ăn yêu thích hang ngày.

6. Cây oải hương:

Không chỉ là loại hoa màu tím tuyệt đẹp, oải hương còn là một trong những phương pháp chống muỗi tự nhiên nhất. Mùi hương của nó vô cùng quyến rũ nhưng lại không được muỗi và một số loài côn trùng ưa thích. Hoa oải hương vừa là cây trang trí tuyệt vời, vừa có mùi hương dễ chịu có tác dụng làm thư giãn thần kinh. Hãy trồng một số chậu oải hương quanh nhà, trên cửa sổ đầy nắng, bạn còn có thể phơi khô hoa oải hương để dùng làm trà thảo dược thơm ngon.

7. Bạc hà:

Không chỉ có tác dụng xua đuổi muỗi, lá bạc hà còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm dịu và giảm ngứa khi bạn bị muỗi hoặc côn trùng đốt.

8. Tỏi:

Tỏi là thực phẩm có tác dụng xua đuổi muỗi rất hữu hiệu bởi nó mùi vị khá nồng. Bạn có thể sử dụng vài củ tỏi tươi giã nát, sau đó dùng dung dịch nước tỏi thoa vào da, muỗi chắc chắn sẽ không dám tấn công bạn. Hoặc đơn giản là bạn có thể ăn vài nhánh tỏi, mùi tỏi sẽ được thoát qua các lỗ chân lông và muỗi sẽ tránh xa bạn.

9. Cây hương thảo:

Đây là loại cây có hoa rất đẹp, thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món cá, thịt, nhưng có thể bạn chưa biết nó cũng là một phương thức chống muỗi tự nhiên. Nếu có điều kiện, bạn nên trồng vài chậu hương thảo, vừa làm đẹp ngôi nhà, vừa làm sạch không khí, đồng thời có tác dụng xua đuổi muỗi.

10. Cây phong lữ:

Phong lữ là loài cây cho hoa đẹp và có mùi thơm quyến rũ, nhưng lại là khắc tinh của muỗi và côn trùng. Một vài chậu hoa phọng lữ sẽ giúp trang trí nhà cửa và bảo vệ cả gia đình bạn khỏi sự tấn công của muỗi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *