Thủ Thuật

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone dùng iOS 13

Một trong những tính năng mới mà người dùng quan tâm lúc này là chế độ Dark Mode trên iPhone dùng iOS 13. Sau nhiều năm tiếp thu ý kiến từ người dùng, Apple cuối cùng đã thêm chế độ Dark Mode cho iOS và khiến nó trông tuyệt đẹp, đặc biệt là trên các dòng iPhone có màn hình OLED như iPhone X / XS và iPhone 11 Pro. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone dùng iOS 13 nhé.

Apple đã dành thời gian và nỗ lực để đảm bảo rằng chế độ Dark Mode trong iOS 13 được triển khai đúng cách. Dark Mode trong iOS 13 đã được triển khai một cách chu đáo để đảm bảo văn bản không bị ảnh hưởng dưới bất kỳ hình thức nào. Tuyệt vời hơn nữa là chế độ Dark Mode của iOS sẽ tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba. Vì vậy, các ứng dụng đã được cập nhật để hỗ trợ chế độ này trong iOS 13 sẽ tự động chuyển sang giao diện tối khi bạn bật chế độ Dark Mode trên iPhone.

Người dùng iPhone đang rất háo hức với chế độ Dark Mode trên iOS 13

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone dùng iOS 13

Có hai cách để bật chế độ Dark Mode trên iPhone chạy iOS 13.

Phương pháp 1

Bước 1: Chuyển đến Hiển thị & Độ sáng trong Cài đặt

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Hiển thị & Độ sáng .

Bước 2: Chọn Dark Mode ở dưới Giao diện

cach bat che do dark mode tren iphone dung ios 13 2

Từ phần Giao diện , chạm vào Dark để bật Dark Mode trong iOS 13.

Bạn cũng có thể đặt Dark Mode được bật tự động trong một thời gian cụ thể trong ngày. Kích hoạt chuyển đổi tự động trong phần Giao diện và một cài đặt Tùy chọn mới sẽ xuất hiện. Chạm vào nó và chọn lịch tùy chỉnh để bật chế độ Dark Mode hoặc bạn có thể bật từ Hoàng hôn đến Bình minh.

Phương pháp 2

Cách nhanh hơn để bật chế độ Dark Mode trên iPhone của bạn là thông qua Trung tâm điều khiển .

Bước 1: Vào Trung tâm điều khiển

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X / XS, iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro, hãy vuốt xuống từ phía bên phải của Notch để hiển thị Trung tâm điều khiển .

Bước 2: Nhấn vào Dark Mode

Bạn chỉ cần nhấn vào chuyển đổi Dark Mode là đã hoàn thành việc bật Dark Mode. Nếu bạn đã thiết lập lịch trình cho chế độ, iOS 13 sẽ tuân theo cho dù bạn bật chế độ theo cách thủ công.

Hãy nhớ rằng tất cả các ứng dụng được cập nhật cho iOS 13 Dark Mode cũng sẽ tự động chuyển sang Dark Mode khi bạn bật trên iPhone. Trên đây là 2 bước giúp bạn có thể bật chế độ Dark Mode trên iPhone dùng iOS 13. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thể trải nghiệm được 1 trong những tính năng mới trên iOS 13. Nếu thiết bị của bạn chưa lên iOS, hãy tham khảo ngay cách cập nhật iOS 13 tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button