Hỏi Đáp

Các loại thẻ SD thông dụng hiện nay

Thẻ nhớ là một loại bộ nhớ rời gắn vào máy điện thoai, laptop để lưu trữ dữ liệu như: Hình ảnh, nhạc, video…

Có rất nhiều loại thẻ nhớ và bạn cần phân biệt rõ mới có thể sử dụng được cho thiết bị:

MultiMediaCard (MMC): là thẻ nhớ có bộ nhớ flash chuẩn. Ra mắt năm 1997 bởi Siemens AG và SanDisk. Kích thước của thẻ MMC bằng một con tem thư: 24 mm x 32 mm x 1.4 mm. Thẻ MMC gốc thường dùng giao diên serial 1-bit, nhưng các phiên bản mới hơn chỉ định cho phép trao chuyển 4 hoặc 8 bit trong một thời điểm.

Thẻ MMC do Samsung sản xuất

Thẻ nhớ MMC có thể chứa được tới 32GB dung lượng và tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng với 52MB mỗi giây. Được dùng trong các thiết bị nhỏ gọn, di động hiện nay như Smartphone, máy nghe nhạc. Được chia làm nhiều loại như MultiMediaCard giảm kích cỡ (RS-MMC), MultiMediaCard điện áp kép (DV-MMC), MMCplus và MMCmobile, ….

Thẻ nhớ SD (SanDisk TransFlash):

Dòng thẻ nhớ SD được tập đoàn SanDisk được giới thiệu vào tháng 5/1999 để sử dụng trong các thiết bị cầm tay. Là sự cải tiến của MMC. Loại thẻ nay đang được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường thẻ nhớ chuyên dùng trong thiết bị công nghệ di động cao cấp. Do được chia làm nhiều loại nên bạn cần phải đọc kĩ thông tin và chọn cho mình chiếc thẻ nhớ tương thích với máy của mình. Bao gồm các loại SD, SDHC, SDXC, SDIO,…

Các loại thẻ SD thông dụng hiện nay

Dòng Micro SD

Thẻ SD: Thế hệ đầu của Secure Digital, thẻ đã được phát triển để cải thiện về MultiMediaCard (MMC), vẫn tiếp tục phát triển MMC nhưng theo một hướng khác. Thẻ SD có kích thước lớn và dày hơn so với MMC, không phù hợp trong các khe cắm MMC, nhưng có tốc độ có thể vượt mặt thẻ MMC. Hỗ trợ dung lượng tối đa lên tới 4GB.

Các loại thẻ SD thông dụng hiện nay

Thẻ SD do Panasonic sản xuất

Thẻ SDHC: dung lượng hỗ trợ lên tới 32GB, máy ảnh giờ đây có thể quyết định sẽ ghi dữ liệu lên vùng trống nào tùy thuộc vào tốc độ dữ liệu yêu cầu chứ không đơn thuần là ghi thụ động lên thẻ như trước đây nữa.

Các loại thẻ SD thông dụng hiện nay

Thẻ SDHC 32 GB

Thẻ SDXC: là chuẩn thẻ mở rộng từ SD, ra mắt khoảng tháng 4/2009 với dung lượng hỗ trợ lên tới 2TB và băng thông tăng tới 104 MB/giây (tương lai có thể tới 300 MB/giây). Về lý thuyết, dung lượng 2TB có thể lưu trữ tới 480 tiếng video HD. Tuy nhiên, thẻ càng có dung lượng khủng bao nhiêu, giá thành cũng sẽ càng khủng bấy nhiêu. Hỗ trợ thẻ SD và MMC.

Các loại thẻ SD thông dụng hiện nay

Thẻ SDXC 512 GB

Thẻ MiniSD: Thẻ miniSD là một chuẩn sản xuất kích cỡ nhỏ cho các thiết bị tháo lắp và bộ nhớ khả chuyển dùng trong các thiết bị như điện thoại di động, các máy ảnh số, Máy nghe nhạc MP3 và rất nhiều vật dụng khác. Vào ngày ấn định phát hành 13 tháng 3 năm 2003, Tập đoàn SanDisk thông báo giới thiệu miniSD và giải thích về nó tại CeBIT 2003.

Các loại thẻ SD thông dụng hiện nay

Thẻ MiniSD 1 GB

Thẻ Micro SD: là loại thẻ nhỏ nhất,, nhỏ hơn cả MiniSD. Vào năm 2014,SanDisk chính thức cho ra mắt thẻ nhớ microSDXC UHS-1 128GB và đây là thẻ nhớ có dung lượng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại, đạt tốc độ truyền tải 104MB/s, thiết kế bằng kĩ thuật độc quyền với 16 chip để nhớ, chồng lên nhau theo chiều dọc.

Các loại thẻ SD thông dụng hiện nay

Thẻ Micro SD 32 GB

>>> Các bạn có thể tham khảo các dòng thẻ Micro SD đang kinh doanh tại Thegioididong.com với chính sách bảo hành hấp dẫn các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page