khoa Học

Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay sắp bị soán ngôi, kỷ lục thế giới mới sắp được xác lập

Tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay là Burj Khalifa, với chiều cao 828 mét nằm tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Nhưng đến năm 2020, Burj Khalifa sẽ phải nhường danh hiệu này cho một tòa tháp cao hơn mang tên The Tower đang được xây dựng tại Dubai.

  • Trong tương lai, Gỗ mới chính là vật liệu để xây dựng các tòa nhà chọc trời chứ không phải là bê tông hay sắt thép
  • Các kỹ sư New York thiết kế tòa nhà cao tầng “từ trên trời rơi xuống”
  • Tòa tháp chọc trời xây ngược từ đỉnh xuống móng ở Tây Ban Nha

Theo các nhà thi công, The Tower sẽ có chiều cao vượt Burj Khalifa “một bậc” và được xây dựng tại cảng Dubai Creek. Đây là công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha – Thụy Sĩ Santiago Calatrava Valls và được đầu tư xây dựng bởi tập đoàn Emaar Properties và Dubai Holding.

The Tower sẽ có chiều cao vượt Burj Khalifa “một bậc”

Hình dáng của The Tower được lấy cảm hứng từ hoa lily và tòa tháp giáo đường – biểu tượng văn hóa của Hồi giáo. Công trình này không được xây dựng theo kiểu một tòa nhà chọc trời truyền thống, nó được cố định với mặt đất nhờ các sợi cáp rắn chắc.

Hình dáng của The Tower được lấy cảm hứng từ hoa lily và tòa tháp giáo đường

Sau khi hoàn thành, tòa tháp sẽ bao gồm 20 tầng và một khu vườn thực vật mô phỏng Vườn treo Babylon với ban công bằng kính tự động xoay ra ngoài và đài quan sát cho phép du khách ngắm nhìn thành phố 360 độ.

Khu vườn thực vật mô phỏng Vườn treo Babylon

Tòa nhà chọc trời

Dự kiến chi phí xây dựng tòa tháp là 1 tỷ USD

Du khách có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của thành phố và chiêm ngưỡng khung cảnh bầu trời gần ngay trước mắt từ căn phòng cao nhất của tòa tháp.

The Tower sẽ được hoàn thành trước hội chợ thương mại Expo 2020 được tổ chức tại Dubai. Dự kiến chi phí xây dựng tòa tháp là 1 tỷ USD.

Xem thêm: Danh sách 10 tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button