Ăn hạt hạnh nhân có mập không? Thật bất ngờ.

Thật bất ngờ, tuy mang tiếng chứa nhiều chất béo nhưng ăn hạt hạnh nhân không làm bạn mập lên tý nào(với điều kiện ăn điều độ).

Nguyên nhân là do trong hạt hạnh nhân có chứa rất nhiều các hợp chất giúp bạn giới hạn được số lượng chất béo mà cơ thể có thể hấp thụ.

Những hợp chất này giúp bạn hấp thụ lượng chất béo vừa đủ cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể, không thừa cũng không thiếu.

Hạt hạnh nhân bao nhiêu calo?

Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, trong mỗi 28gr hạt hạnh nhân thì có 163 calo và 14gr chất béo.

Tuy nhiên, do chứa nhiều hợp chất giúp cơ thể hạn chế chất béo, nên lượng calo và chất béo trong hạt hạnh nhân vừa đủ để cung cấp cho cơ thể, nên bạn khỏi lo lắng về vấn đề cân nặng khi ăn hạt hạnh nhân bạn nhé.

Nghiên cứu trên tạp chí quốc tế về béo phì và các rối loạn tiêu hóa liên quan so sánh hai chế độ ăn trong sáu tháng. Một nhóm theo chế độ ăn ít chất béo, hạn chế calo (18% chất béo) và nhóm khác theo chế độ vừa đủ chất béo (39% chất béo), trong đó chất béo được cung cấp bởi hạnh nhân. Nhóm thứ hai giảm cân nhiều hơn so với những người ăn kiêng ít chất béo mặc dù cả hai nhóm tiêu thụ cùng tổn số lượng calo. Những người ăn hạnh nhân có tỉ lệ giảm vòng eo cao hơn 50%.

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân?

Tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, nhưng cũng không nên lạm dụng hạt hạnh nhân nhiều quá, nhất là các chị đang có ý định “ăn hạt hạnh nhân thay cơm” :3 vì cái gì ít quá thì không tốt mà nhiều quá cũng không hay. Xem thêm bài viết này để biết thêm chi tiết: ăn hạt hạnh nhân như thế nào cho đúng cách?

Vậy mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân?

Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 25 đến 35 hạt hạnh nhân. Đối với mẹ bầu thì nên ăn từ 20 đến 24 hạt cho một ngày là vừa đẹp. Bạn nên đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết: hạt hạnh nhân đối với bà bầu . Tham khảo thêm về công dụng của hạt hạnh nhân tại đây.

Đây là số lượng tối ưu nhất đã được kiểm chứng, không gây thừa cũng không bị thiếu.

Ăn các loại hạt gì giúp bạn giảm cân?

Sau đây là những loại hạt giúp bạn giảm cân cực tốt: Hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt dẻ, hạt mắc ca….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *