Tư Vấn

3 cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu ngoài vàng giòn, trong mềm ngậy

Nồi chiên không dầu là thiết bị “thần thánh” giúp các chị em chế biến được nhiều món siêu ngon, ngay cả với món đậu chiên. Dưới đây, Big Data sẽ chia sẻ với bạn 3 cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu ngoài vàng giòn, bên trong mềm, béo ngậy nhé!

Cách chọn đậu ngon

Để chế biến món đậu thơm ngon trước tiên bạn cần có nguyên liệu ngon, đạt chuẩn. Vậy lựa chọn đậu ngon như thế nào?

  • Thứ nhất, bạn cần mua đậu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo.
  • Thứ hai, bạn quan sát bề mặt ngoài miếng đậu. Một miếng đậu ngon cần có màu vàng ngà của đậu tương chứ không trắng tinh hay vàng đậm.
  • Thứ ba, khi cầm miếng đậu ngon bạn sẽ thấy nhẹ nhẹ tay chứ không nặng như đậu pha thạch cao. Đặc biệt, khi ấn nhẹ miếng đậu sẽ thấy nó có lực đàn hồi tốt, cảm giác mềm mịn hấp dẫn.
  • Thứ tư, khi ngửi bạn sẽ cảm thấy đậu có mùi thơm chứ không hăng hăng như đậu pha tạp chất.
  • Thứ năm, khi chế biến đậu hũ ngon sẽ béo ngậy, thơm ngon.

Sau khi lựa chọn được những bìa đậu ngon bạn hãy bắt tay vào chế biến món ăn này bằng nồi chiên không dầu nhé. Big Data sẽ chia sẻ với bạn 3 món ăn được chế biến từ đậu bằng nồi chiên không dầu ngay dưới đây.

3 món đậu chiên bằng nồi chiên không dầu

Món đậu rán bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Đậu hũ trắng: 4 miếng
  • Dầu ăn: 5 muỗng cà phê

Dụng cụ chế biến

  • Nồi chiên không dầu (hay còn gọi là nồi chiên chân không)
  • Dao, thớt
  • Rổ
  • Đĩa
  • Đũa
  • Giấy bạc

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch đậu dưới vòi nước sau đó bạn dùng dao cắt theo chiều ngang miếng đậu. Bạn chia bìa đậu thành những miếng vừa ăn có độ dày khoảng 1/2 đốt ngón tay. Sau đó bạn để đậu ráo nước rồi phết một lớp dầu mỏng lên 4 mặt của miếng đậu.

Cách chiên

  • Bước 1: Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 160 độ C trong khoảng 3 phút để làm nóng nồi.
  • Bước 2: Đặt giấy bạc vào khay chiên và nhẹ nhàng xếp đậu vào. Bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt độ 200 độ C, cài đặt thời gian khoảng 15 – 20 phút.
  • Bước 3: Khi hết thời gian bạn mở nồi ra và lật ngược lại miếng đậu. Bạn tiếp tục bật nồi với mức nhiệt 200 độ C và thời gian khoảng 10 phút. Sau 10 phút này bạn đã có thể lấy đậu ra và thưởng thức rồi.

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm thu được khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu để rán đậu là:

  • Miếng đậu vàng đều, đẹp mắt, hấp dẫn.
  • Khi ăn lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong béo mềm.

Món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn chấm cùng nước mắm nhé!

Món đậu rán bằng nồi chiên không dầu

Đậu hũ chiên sả bằng nồi chiên không dầu

Bạn có thể đổi vị bằng món đậu phụ chiên sả thơm ngon được chế biến bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu

  • Đậu hũ: 4 miếng
  • Sả: 100g
  • Ớt: 1 trái.
  • Tỏi băm: 1 củ
  • Gia vị: Bột canh, nước mắm, dầu ăn

Dụng cụ chế biến

  • Nồi chiên không dầu
  • Dao
  • Thớt
  • Đĩa

Sơ chế nguyên liệu

  • Sả, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Đậu hũ mua về rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Dùng dao tạo các khe nhỏ trên bề mặt miếng đậu.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bạn cho hỗn hợp sả, tỏi, ớt với 1 muỗng bột canh, 1 thìa nước mắm, sau đó trộn đều lên.
  • Bước 2: Bạn lấy dầu ăn phết một lớp mỏng lên khay nồi chiên không dầu rồi xếp lần lượt đậu phụ vào khay. Sau đó bạn phết tiếp 1 lớp dầu ăn nữa lên bề mặt đậu. Bật nồi chiên ở mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 10 phút. Khi hết khoảng thời gian này bạn lấy miếng đậu ra lật ngược miếng đậu để chiên mặt còn lại. Bạn cũng tiến hành cài đặt thời gian và nhiệt độ tương tự lần chiên trước.
  • Bước 3: Khi đậu đã vàng đều các mặt, bạn mở nồi chiên và cho hỗn hợp sả, tỏi, ớt đều lên bề mặt miếng đậu đồng thời đưa hỗn hợp này vào khe đậu đã cắt.
  • Bước 4: Cho tiếp khay đậu vào nồi chiên không dầu và cài đặt mức nhiệt 180 độ C trong vòng 5 phút.

Khi hết 5 phút bạn gắp đậu ra đĩa và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Đậu hũ chiên sả ớt rán bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng, thơm mùi sả. Khi ăn miếng đậu béo, thơm và có vị cay cay của sả và ớt. Món ăn này sẽ ngon hơn rất nhiều nếu chấm với nước tương có tỏi và ớt.

Đậu hũ chiên sả bằng nồi chiên không dầu

Đậu hũ chiên bột bằng nồi chiên không dầu

Big Data sẽ giới thiệu tới bạn một món đậu phụ nữa được rán bằng nồi chiên không dầu. Đó là món đậu hũ chiên bột. Chắc chắn nó sẽ mang lại hương vị mới trong bữa cơm gia đình bạn. Hãy cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu hũ trắng: 4 miếng
  • Bột bắp: 100g
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Xì dầu: 3 muỗng canh
  • Hành lá

Dụng cụ chế biến

  • Nồi chiên không dầu
  • Dao
  • Bát, đũa, muỗng, dĩa…

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông vắn, vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh dầu mè, 3 muỗng canh xì dầu vào một chiếc bát lớn. Sau đó cho đậu hũ vào bát đó trộn đều. Chú ý bạn cần thực hiện nhẹ tay tránh đậu bị nát. Bạn ướp đậu hũ như vậy trong khoảng 3 phút để đậu thấm đều gia vị.
  • Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 190 độ C, thời gian khoảng 4 phút. Trong lúc chờ đợi bạn gắp đậu phụ và lăn đều qua bột bắp để tạo thành lớp áo bên ngoài miếng đậu.
  • Bước 3: Khi nồi chiên đã nóng, bạn lấy khay ra và xếp từng miếng đậu hũ đã lăn bột vào. Bạn thực hiện chiên đậu ở mức nhiệt 190 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó bạn lấy khay chiên ra và lật ngược miếng đậu để chiên mặt còn lại. Bạn cũng thiết lập nhiệt độ và thời gian tương tự lần chiên trước.

Cuối cùng khi đậu đã vàng đều bạn gắp đậu ra đĩa và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Món đậu hũ tẩm bột chiên bằng nồi chiên chân không đạt chuẩn sẽ có vỏ ngoài vàng giòn, thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm của gia vị. Với món này bạn hãy chấm kèm với nước tương cay và ăn cùng với bún sẽ ngon tuyệt cú mèo!

Đậu hũ chiên bột bằng nồi chiên không dầu

Một số lưu ý khi chế biến đậu phụ bằng nồi chiên không dầu

Khi rán đậu bằng nồi chiên không dầu bạn cần chú ý các vấn đề sau:

  • Cắt đậu phụ đúng cách: Bạn cần cắt một miếng đậu có kích thước vừa ăn, không quá mỏng hay quá dày.
  • Cần để đậu thật ráo nước rồi mới xếp vào khay nồi chiên không dầu. Nếu muốn đậu ráo nước nhanh có thể lót một miếng giấy bên dưới đậu.
  • Cần phết thêm dầu ăn lên bề mặt miếng đậu khi chiên: Khi bạn cho một lượng dầu nhỏ lên bề mặt miếng đậu sẽ giúp đậu không bị khô và lên màu bắt mắt.

Với các cách chế biến đậu chiên mà Big Data đã chia sẻ bên trên, hy vọng nó sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ về việc đậu rán bằng nồi chiên không dầu bị khô và không vàng giòn. Chúc bạn thành công với cách chiên đậu mới này nhé!

Ngoài món đậu rán, nồi chiên chân không còn có thể thực hiện được rất nhiều món ngon khác. Nếu bạn chưa có thiết bị này hay đang muốn mua thêm nhiều đồ dùng nhà bếp để trổ tài nấu nướng như máy trộn bột, lò nướng, nồi áp suất, máy xay đa năng… thì hãy nhanh tay truy cập website Big Data để tham khảo rất nhiều mẫu sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Big Data cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc. Bạn có thể đặt mua sản phẩm online trên website Big Data hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

  • Nồi chiên không dầu có làm sữa chua được không? Cách làm sữa chua úp ngược bằng nồi chiên không dầu
  • Mẹo chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu đơn giản bất ngờ
  • Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu giòn lâu
  • 3 Cách ướp & nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, dễ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page