Mini Cart

Nghề nuôi ong được chú trọng phát triển khi khoa học ngày càng chứng minh được nhiều công dụng của mật ong đối với sức khỏe và sắc đẹp con người. Và để có được những giọt mật giá trị đó những người nuôi ong phải bôn ba khắp nơi cùng với những đàn ong của mình.

SỮA ONG CHÚA GIÚP CẢI THIỆN SINH LỰC PHÁI MẠNH

Nghề nuôi ong không kém phần vất vả

Thời gian này, đến với trang trại nuôi ong của Công ty TNHH Natu Foods, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh trang trại nuôi ong rộng lớn, những chú, những bác nuôi ong đang kiểm tra “cầu ong”. Đây là thời gian những chú ong đang được nghỉ ngơi sau những tháng ngày làm việc chăm chỉ, hút mật cho đời. Nhờ vậy, những thợ nuôi ong cũng được thư thả đôi chút.

Người nuôi ong được ví như những kẻ du mục, nay đây, mai đó, công việc thay đổi theo mùa. Ông Hoàng Quỳnh – một người nuôi ong kỳ cựu cho biết: “Quanh năm suốt tháng, chúng tôi cũng như những con ong chăm chỉ, phải tìm về những nơi có thật nhiều hoa và di chuyển cả trang trại ong đến vùng đó để chúng đi hút mật. Khi thì tìm đến vùng đất Tây Nguyên với những rừng hoa cà phê bạt ngàn, trắng xóa. Khi lại lặn lội ra vùng đất Bắc Giang, Hưng Yên để đến với những cánh rừng hoa vải, hoa nhãn thơm nồng. Khi lại ngược về miền Trung để ong hút mật ở những thung lũng ngập sắc hoa sim, hoa dẻ… Trong những hành trình ấy, điều khiến những người nuôi ong chúng tôi lo sợ nhất là ong bị vỡ đàn hoặc bỏ tổ bay đi hết.”

Cùng với việc lấy mật, người nuôi còn phải tính đến việc bảo tồn số lượng bầy ong của mình. Mỗi lần khai thác mật, thợ ong mang cầu ong để vào một chiếc thùng kín rồi cho xoay nhiều vòng để ấu trùng ong văng ra khỏi cầu, lúc ép mật, ong non không bị chết. Ngoài ra, một công việc đòi hỏi thợ ong phải cẩn thận, tỉ mĩ là canh chừng thằn lằn, tắc kè, cóc, rắn mối… ăn ong.

Ấy vậy mà những người nuôi ong vẫn kiên trì để đem đến những giọt mật thơm ngon, chất lượng phục vụ đời sống con người.

Mật ong nguyên chất NatuBee – sản phẩm từ sự chắt chiu của những chú ong và thợ nuôi ong

Nhờ sự chăm chỉ của những chú ong và quá trình lao động miệt mài của thợ nuôi ong, những giọt mật thơm ngon được tạo thành, đem đến giá trị lớn cho sức khỏe, đời sống con người.mat ong nguyen chat-min

Cũng từ những giọt mật thơm ngon ấy, Công ty TNHH Natu Foods đã cho ra đời sản phẩm Mật ong NatuBee góp phần chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe, đời sống con người. Đây là loại mật hoàn toàn từ thiên nhiên, chất lượng tốt, đặc và sánh.

Thêm nữa, Mật ong NatuBee  còn được đóng chai thủy tinh với mẫu mã đẹp, sang trọng, rất phù hợp nếu bạn muốn làm quà biếu, tặng

Đặc biệt, khi mua sản phẩm Mật ong NatuBee, nếu quý khách cảm thấy không hài lòng với chất lượng sản phẩm, Công ty Natu Foods cam kết sẽ đổi trả hàng cho Quý khách.

Vì vậy, Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm!

Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn kỹ thuật: 1900.7291

Hotline phòng kinh doanh: 012.9999.6688 (zalo, viber, sms)

NatuFood – Thực phẩm sạch từ thiên nhiên

Continue Reading

Những con ong được sinh ra có sứ mệnh riêng của chúng. Bên cạnh việc tạo ra những giọt mật ngọt ngào, chúng còn có nhiệm vụ như một “vú em” là tiết ra từ hàm của mình một chất đặc biệt có màu trắng như sữa và sền sệt như kem, với số lượng ít, song có chất lượng dinh dưỡng rất cao, được dùng cho việc nuôi dưỡng các ấu trùng và ong chúa, người ta gọi chất đặc biệt đó là sữa ong chúa.

CÁCH CHỮA ĐAU DẠ DÀY BẰNG TINH BỘT NGHỆ VÀ MẬT ONG

Sữa ong chúa chứa rất nhiều chất bổ, giàu protein, acid béo, cùng nhiều vitamin: B5, B1, B2, C, các nguyên tố vi lượng: đồng, kali, sắt, can xi… là những chất rất bổ ích và cần thiết cho sức khỏe của con người.

Sữa ong chúa tươi có thể sử dụng được cho nhiều lứa tuổi khác nhau, từ trẻ em chậm lớn (không dùng cho trẻ dưới 13 tuổi phát triển bình thường tránh khả năng dạy thì sớm) đến các trường hợp người già có sức khỏe yếu, đặc biệt là các đấng nam nhi yếu khả năng trong chuyện vợ chồng.

sữa ong chúa giúp tăng cường sinh lý phái mạnh
sữa ong chúa giúp tăng cường sinh lý phái mạnh

Sữa ong chúa sẽ giúp cho nam nhi mạnh mẽ và đông đủ số tinh trùng cần thiết, giúp các chàng tự tin hơn. Chúng còn thúc đẩy quá trình sinh trưởng, phát dục của cơ thể, nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa, kích thích tế bào thần kinh, làm cho trí óc minh mẫn, làm tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tư duy, hỗ trợ trong điều trị bệnh ung thư, giúp trị nám da, da nhăn nheo, da bị mụn, da đồi mồi, lão hóa da…
Sữa ong chúa cung cấp đây đủ các chất bồi dưỡng cho cơ thể như Pantothenic acid, Folic acid, Choline, Inositol, sinh tố C, E, A, các khoáng chất giúp khắc phục tình trạng dùng nhiều rượu mạnh hoặc nhiều thức uống có chứa cafein cũng làm suy yếu các tuyến sinh dục.

Sau khi uống sữa ong chúa thì hầu hết người dùng đều thấy trong người khỏe mạnh hơn, tinh thần sảng khoái, làm việc không còn mệt và uể oải.

Cách dùng:

– Có thể ăn trực tiếp, sau đó uống nước tráng miệng, mỗi lần dùng1 muỗng cafe, ngày 1-2 lần. Tuy nhiên hơi khó uống, do có vị ngai ngái, hơi gắt cổ. Nên trộn chung với mật ong, hoặc pha với nước trai cây để dễ uống hơn.

– Đối với nam giới, có thể dùng sữa ong chúa pha rượu để dễ sử dụng hơn. Chỉ cần tỷ lệ khoảng 1% sữa ong chúa trong hỗn hợp mật ong (100g) và 1 lít rượu 30 – 35 độ, lắc đều trước khi dùng. Ngày 2 – 3 lần, mỗi lần độ 30 – 50ml, uống liền 3 – 4 tuần lễ vào trước các bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

– Đối với phụ nữ dùng làm đẹp có thể thoa trực tiếp lên mặt như thoa kem trước khi đi ngủ, để khoảng 20 – 30 phút rồi rửa mặt thật sạch. Cần sử dụng đều đặn hàng ngày các bạn sẽ trị được mụn cám, mụn trứng cá, lỗ chân lông se lại; dùng một thời gian sẽ hết tàn nhang.

Chú ý:

– Không nên dùng sữa ong chúa cho trẻ dưới 13 tuổi đang phát triển bình thường (Có thể làm trẻ phát dục sớm )

– Sữa ong chúa tươi phải được bảo quản lạnh.

Tổng đài tư vấn kỹ thuật: 1900.7291

Hotline phòng kinh doanh: 012.9999.6688 (zalo, viber, sms)

NatuFood, thực phẩm sạch từ thiên nhiên

Continue Reading

Bệnh đau dạ dày, hay còn gọi là đau bao tử là căn bệnh đường tiêu hóa khá phổ biến hiện nay. Bệnh gây nên nhiều nỗi phiền hà cho mọi người, đặc biệt là nam giới.

Lưu ý khi dùng thực phẩm đông lạnh

Để phòng ngừa cũng như chữa đau dạ dày (đau bao tử), bạn có thể sử dụng bột nghệ đen kết hợp với mật ong nguyên chất – biện pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Mật ong chữa đau dạ dày, tác dụng tốt với hệ tiêu hóa

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đau dạ dày là do sự tăng tiết acid và do một loại xoắn khuẩn có tên là H. Pylori (Helicobacter Pylori) gây nên. H.Pylori là loại vi khuẩn chỉ sống trong dạ dày người và cũng là vi sinh vật duy nhất có thể sống trong môi trường acid.

Trong khi đó, các nghiên cứu khoa học cho thấy mật ong nguyên chất có chứa các chất kháng khuẩn và kháng virus tự nhiên, có khả năng làm giảm acid, đẩy lùi và tiêu diệt khuẩn H.Pylori, giúp làm dịu niêm mạc bị kích thích của dạ dày, thực quản và ruột, làm giảm các cơn đau dạ dày vẫn thường hành hạ bạn.

Bên cạnh đó, mật ong nguyên chất cũng rất có lợi đối với hệ tiêu hóa.

Thông thường trong một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đường ruột mỗi người có khoảng 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Khi số lượng hại khuẩn tăng lên dễ khiến chúng ta mắc các chứng bệnh về tiêu hóa như: đầy hơi, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, táo bón… Lúc này, lựa chọn mật ong nguyên chất để cải thiện chức năng hệ tiêu hóa là một việc làm đúng đắn. Bởi theo các nhà nghiên cứu, mật ong có khả năng tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại trong đường ruột, giúp nhuận trường, rút ngắn đáng kể thời gian đi tiêu, chữa tiêu chảy…

Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen

Cách chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ rất tốt để bảo vệ dạ dày của bạn

Nghệ đen, hay còn gọi là nghệ tím, nghệ đăm; y học cổ truyền còn gọi là “nga truật. Từ lâu, khoa học đã chứng minh rằng bột nghệ chữa đau dạ dày vô cùng hiệu quả.

Sở dĩ có tác dụng ấy vì trong nghệ đen có chứa chất curcumin, tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Thành phần này có khả năng thúc đẩy sự co bóp túi mật và không làm tăng tiết axit dạ dày. Đối với các khối u ở các bộ phận này thì curcumin trong nghệ đen sẽ ức chế được các khối u. Vì vậy, bột nghệ đen được coi nó là một loại dược phẩm tự nhiên, an toàn.

Ngoài ra, nghệ đen còn được dùng nhiều để chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, bế kinh, tích huyết, hành kinh không thông, nhiều máu cục…

Với những tác dụng vốn có, kết hợp bột nghệ đen và mật ong chính là cách chữa đau dạ dày vô cùng hiệu quả, đồng thời chúng còn có tác dụng tốt với các chứng bệnh của đường tiêu hóa.

Hiện nay, người ta còn sử dụng tinh bột nghệ chữa đau dạ dày để làm tăng thêm hiệu quả, giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện được tình trạng bệnh.

Box

Nếu bạn đang bị chứng đau dạ dày hành hạ hay đang khó chịu với các chứng bệnh đường tiêu hóa khác như: ăn không tiêu, đầy hơi, đau bụng…, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn sản phẩm Mật ong nguyên chất và Bột nghệ đen nguyên chất của Natu Foods Shop. Là những sản phẩm hoàn toàn nguyên chất, chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn bảo vệ dạ dày và đường tiêu hóa của mình được tốt hơn.

Tổng đài tư vấn kỹ thuật: 1900.7291

Hotline phòng kinh doanh: 012.9999.6688 (zalo, viber, sms)

 

NatuFood, thực phẩm sạch từ thiên nhiên

Continue Reading

Thực phẩm đông lạnh ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình nên khi chế biến bạn phải chú ý để đảm bảo dinh dưỡng nhé.

Cách diệt muỗi tận gốc

Khi dùng thực phẩm đông lạnh

– Ăn thực phẩm đông lạnh đảm bảo, nguyên vẹn, biết rõ nguồn gốc, xuất xứ.

– Không nên ăn quá nhiều thực phẩm đông lạnh chế biến sẵn bởi chúng có hàm lượng muối cao.

– Nên xem kỹ hạn sử dụng và khi hộp đã mở, phải đảm bảo về nhiệt độ bảo quản sản phẩm tốt, tránh tình trạng ngộ độc.

– Không ăn thực phẩm tái đông. Bởi khi tái đông thực phẩm, vô tình đã làm cho quá trình hư hại tăng lên gấp nhiều lần. Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.

– Không ăn thực phẩm đông lạnh bị dính vào nhau. Những thực phẩm được đóng thành viên nhỏ như tôm, cá… khi tan đông rồi tái đông, thường bị dính lại với nhau (bình thường tôm rời từng con một). Về nguyên tắc, khi các thực phẩm đã đông lạnh rồi, sau khi xả đông thì phải chế biến và dùng ngay.

 

– Thực phẩm đông lạnh nhiều khi là đồ làm sẵn toàn bộ và thậm chí đã nêm muối, nên cần kỹ lưỡng khi lựa chọn, đồ ăn không muối, không đường, đặc biệt là hạn chế những thực phẩm chứa chất bảo quản.

– Đồng thời tôn trọng chế độ bảo quản cũng như quy trình làm lạnh, giã đông theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.

Khi tự đông lạnh thực phẩm

– Có thể dùng ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông để đông lạnh thức ăn. Điều quan trọng là cần bảo quản thức ăn đông lạnh đúng cách. Bạn nên dán nhãn lên từng loại, đề tên, ngày tháng và bảo quản ở -18 độ C.

– Nếu phải lựa chọn dùng rau trữ lạnh hay rau tươi thì bạn hãy nhớ: dùng rau quả theo mùa và khi không đúng mùa thì nên dùng các loại rau bảo quản lạnh còn tốt hơn là rau tươi mà để lâu bên ngoài, bị mất gần hết vitamin.

 

– Thời gian đông lạnh thực phẩm không quá lâu, thời gian sử dụng tốt nhất là trong vòng một tuần. Các chuyên gia khuyên khi bảo quản thực phẩm thì nên tuân theo các quy tắc sau: làm lạnh nhanh, nhưng giã đông thì từ từ.

Khi rã đông thực phẩm đông lạnh

– Phải để thực phẩm giải đông từ từ vì thực phẩm dễ bị vỡ, các chất dinh dưỡng theo nước chảy ra ngoài làm giảm giá trị thực phẩm.

– Đặt đồ đông lạnh ở trên bề mặt an toàn, sạch và đề phòng chúng bắt đầu nhỏ nước ngoài bao bì. Tốt nhất là để ở nhiệt độ phòng nhưng bạn không nên mở hộp hay gói thực phẩm kín đến khi đá tan chảy hoàn toàn để tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn độc hại. Nhìn chung, càng ít tiếp xúc với không khí bên ngoài thì chất lượng các thực phẩm càng được giữ tốt hơn.

– Không cố gắng làm tan băng ngay bằng cách đặt đồ ăn vào nước ấm. Nếu cần dùng ngay, có thể chọn cách rã đông bằng lò vi sóng nhưng phải làm theo chỉ dẫn nếu không sẽ rất “nguy hiểm” khi thời gian vi sóng quá lâu, thực phẩm không những rã đông mà còn bị nấu chín một cách không chủ ý.

– Không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa. Nhưng bạn có thể làm đông lạnh lại thực phẩm sống đã được nấu chín. Chẳng hạn, bạn giữ đông lạnh miếng ức gà sau đó rã đông và nấu chín miếng ức gà này. Tiếp tục đông lạnh ức gà sau khi đã nấu chín nhưng cần sử dụng trong thời gian nhanh nhất có thể.

 

– Với các loại thịt và thịt gia cầm thì cách tốt hơn cả là nên để trong ngăn mát tủ lạnh, nếu thịt được gói trong các gói kín thì bạn nên để thịt trong tủ đến khi tan hết hoàn toàn.

– Tuyệt đối không ngâm nước để làm tan thực phẩm đông lạnh. Khi rã đông thực phẩm đông lạnh nên để ở nhiệt độ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh từ 8 đến 10 độ C, chứ không được cho vào ngâm nước, hoặc đưa ra môi trường bên ngoài để tan chảy. Trong trường hợp bất đắc dĩ không xả kịp, bạn có thể cắt nhỏ ngay khi thực phẩm còn đông lạnh và chế biến ngay.

Theo Ngôi sao – NatuFood, thực phẩm sạch từ thiên nhiên

Continue Reading

Thay vì phải sử dụng hóa chất độc hại, một số biện pháp tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn chống muỗi tốt hơn, đồng thời an toàn cho sức khỏe.

Những thói quen cần tránh khi nấu ăn

1. Cây sả:

Sả có mùi hương đặc biệt khiến muỗi không thể định hướng và bị thu hút bởi những thứ khác xung quanh. Loại cây này rất dễ trồng, có thể sống được khi trồng trong chậu. Để xả trong nhà cũng là cách đuổi muỗi hiệu quả. Bạn cũng có thể mua tinh dầu xả để chống muỗi.

2. Húng chanh:

Một lựa chọn tuyệt vời cho bạn để giúp xua đuổi muỗi chính là cây hung chanh, một loại cây thuộc họ bạc hà. Húng chanh rất khỏe mạnh, dễ trồng và phát triển tốt ngay cả trong bóng râm. Ngoài việc trồng xung quanh nhà chống muỗi, bạn có thể phơi khô lá húng chanh và sử dụng chúng làm loại trà thảo dược thơm ngon.

3. Cây bạc hà mèo:

Bạc hà là chất ngăn chặn muỗi đặc biệt tiện dụng – hiệu quả gấp khoảng 10 lần DEET, thành phần thường được tìm thấy trong các chất đuổi côn trùng. Muỗi không thể chịu đựng được chất nepetalactone, một loại tinh dầu được tìm thấy trong bạc hà mèo. Bằng cách trồng bạc hà xung quanh hiên và sân nhà bạn, bạn sẽ làm cho lũ muỗi bay xa.

4. Cúc vạn thọ:

Cúc vạn thọ có chứa kim cúc, một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chống côn trùng, đặc biệt nó có một mùi thơm độc đáo mà muỗi rất không ưa. Trồng một vài chậu hoa cúc vạn thọ xung quanh nhà, ngoài vườn, muỗi chắc chắn sẽ không thể tấn công con người.

5. Húng quế:

Bạn nên nghĩ đến việc trồng một vườn thảo mộc như húng quế hay húng chanh xung quanh nhà bởi vì chúng có thể đuổi được muỗi. Hơn nữa, bạn cũng có những loại rau tươi ngon để thêm vào bữa ăn yêu thích hang ngày.

6. Cây oải hương:

Không chỉ là loại hoa màu tím tuyệt đẹp, oải hương còn là một trong những phương pháp chống muỗi tự nhiên nhất. Mùi hương của nó vô cùng quyến rũ nhưng lại không được muỗi và một số loài côn trùng ưa thích. Hoa oải hương vừa là cây trang trí tuyệt vời, vừa có mùi hương dễ chịu có tác dụng làm thư giãn thần kinh. Hãy trồng một số chậu oải hương quanh nhà, trên cửa sổ đầy nắng, bạn còn có thể phơi khô hoa oải hương để dùng làm trà thảo dược thơm ngon.

7. Bạc hà:

Không chỉ có tác dụng xua đuổi muỗi, lá bạc hà còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm dịu và giảm ngứa khi bạn bị muỗi hoặc côn trùng đốt.

8. Tỏi:

Tỏi là thực phẩm có tác dụng xua đuổi muỗi rất hữu hiệu bởi nó mùi vị khá nồng. Bạn có thể sử dụng vài củ tỏi tươi giã nát, sau đó dùng dung dịch nước tỏi thoa vào da, muỗi chắc chắn sẽ không dám tấn công bạn. Hoặc đơn giản là bạn có thể ăn vài nhánh tỏi, mùi tỏi sẽ được thoát qua các lỗ chân lông và muỗi sẽ tránh xa bạn.

9. Cây hương thảo:

Đây là loại cây có hoa rất đẹp, thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món cá, thịt, nhưng có thể bạn chưa biết nó cũng là một phương thức chống muỗi tự nhiên. Nếu có điều kiện, bạn nên trồng vài chậu hương thảo, vừa làm đẹp ngôi nhà, vừa làm sạch không khí, đồng thời có tác dụng xua đuổi muỗi.

10. Cây phong lữ:

Phong lữ là loài cây cho hoa đẹp và có mùi thơm quyến rũ, nhưng lại là khắc tinh của muỗi và côn trùng. Một vài chậu hoa phọng lữ sẽ giúp trang trí nhà cửa và bảo vệ cả gia đình bạn khỏi sự tấn công của muỗi.

NatuFood, thực phẩm sạch từ thiên nhiên

Continue Reading

Hành động nấu nướng quen thuộc hàng ngày cũng vô tình tạo cho bạn nhiều thói quen cả tốt lẫn xấu mà đôi khi bạn chẳng nhận ra. Cùng xem bạn cần bỏ thói quen nào sau đây nhé!

Chữa đau dạ dày bằng đậu rồng

1. Làm nóng dầu ăn đến bốc khói

 

Nhiều món ăn thường được chế biến với công đoạn đầu tiên là làm nóng dầu ăn. Mất khoảng một ít phút cho lò nóng lên, vì vậy bạn thường cho dầu ăn vào xoong/chảo xong quay đi tranh thủ làm vài thứ khác. Khi quay lại, bạn thấy khói bốc lên nên cho rằng dầu đã nóng và bắt đầu nấu. Điều này hoàn toàn sai vì khi đó dầu ăn đã bắt đầu biến chất và nếu tình trạng đun nóng quá mức này lặp đi lặp lại (sử dụng dầu đã chiên nhiều lần) dầu ăn sẽ thay đổi thành phần hóa học, những chất chống oxy hóa có lợi trong dầu bị phá hủy và tạo ra những hợp chất có hại.

Tuy nhiên, do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính chất hóa học của dầu ăn nên nhiệt độ bốc khói của dầu ăn không phải là một con số tuyệt đối mà là một khoảng giới hạn. Chẳng hạn nhiệt độ an toàn của dầu ô-liu là từ 185-2150C. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe bằng cách đun nóng dầu ăn tới nhiệt độ vừa đủ.

2. Đảo thức ăn quá nhiều

 

Với một số món ăn, khuấy liên tục là việc cần thiết. Ngược lại, với nhiều món khác, khuấy nhiều quá cũng không tốt. Khuấy liên tục làm cho thực phẩm không chín vàng được, sẽ không dậy được mùi thơm và làm thực phẩm bị vụn. Nếu không thực sự cần thiết không nên khuấy liên tục.

3. Cho nhiều nguyên liệu một lúc

 

Nấu nướng cũng cần kiên nhẫn. Để tiết kiệm thời gian, bạn cho hết nguyên liệu vào một lúc nhưng hóa ra làm như vậy chỉ làm cho bạn mất thêm thời gian. Chẳng hạn nếu bạn muốn xào rau, cho vào chảo một lúc quá nhiều rau chỉ sẽ làm cho rau bị nát, mềm, mất độ giòn trong quá trình bạn đảo rau. Thịt cũng vậy. Quá nhiều thịt một lúc khi chiên, hoặc xào trong chảo sẽ làm giảm nhiệt độ của chảo, miếng thịt sẽ bị dai. Tốt hơn là bạn nên thực hiện thành từng mẻ nguyên liệu vừa phải.

4. Làm nóng xoong/chảo chống dính ở nhiệt độ cao

Khi dùng xoong/chảo không dính, nên hạ bớt nhiệt độ vì nhiệt độ cao khiến lớp chống dính giải phóng ra perfluorocarbon (PFCs) dưới dạng khói. PFCs là hợp chất hóa học được tìm thấy nhiều trong sản phẩm gia dụng như hộp đựng thức ăn, áo mưa.. cũng như trong đất, nước và cây trồng, nó liên quan đến những thương tổn cho gan.

5. Dùng dụng cụ kim loại cho xoong/chảo chống dính

Nếu sử dụng những đồ dùng nấu ăn bằng kim loại, bạn sẽ vô tình làm trầy xước mặt xoong/chảo và như vậy bạn cũng sẽ ăn luôn vào bụng mình hợp chất PFCs. Hãy dùng dụng cụ bằng gỗ hoặc cao su chịu nhiệt.

 

6. Dùng thủy tinh chịu nhiệt trong lò nướng

Xoong/chảo thủy tinh chịu nhiệt rất phù hợp cho những món hầm, nhưng nếu thích nướng, dù nướng nhanh, bạn nên dùng những loại xoong/chảo kim loại. Thủy tinh chịu nhiệt không chịu nổi sức nóng của lò nướng, ở nhiệt độ cao, chúng sẽ vỡ.

NatuFood, thực phẩm sạch từ thiên nhiên

Continue Reading

Bài viết chia sẽ kinh nghiệm trị đâu dạ dày của chị ” Nguyễn Ngọc Trà My “, link facebook của chị:  https://www.facebook.com/halangirl.tramy

 

Mình bắt đầu đau dạ dày kể từ sau khi sinh con gái đầu được 6 tháng, nguyên nhân chính là do thức khuya và suy nghĩ nhiều (khủng hoảng hậu hôn nhân). Đau dạ dày rất khổ, ăn đồ nóng một chút, thức khuya nhiều một chút, đói một chút, ăn uống linh tinh một chút… là biết tay nhau ngay.

Bố chồng mình từng đi cắt cho mình 12 thang thuốc bắc của thầy lang nổi tiếng nhất Ninh Bình, uống cũng đỡ nhưng không khỏi dứt điểm, nên thỉnh thoảng lại tái phát.

Sau khi mình sinh mổ bé thứ 2 xong thì không khác gì sống trong địa ngục. Do vết mổ của mình bị nhiễm trùng, nằm viện điều trị kháng sinh liều cao xong, về nhà mình bị chảy máu dạ dày, đau khốn khổ khốn nạn luôn, chỉ biết nằm ôm bụng khóc, chồng với mẹ xót xa lắm mà không biết làm gì hơn. Uống thuốc vào chỉ kìm được cơn đau lúc đó, rồi hết thuốc lại đau trở lại.

dau-rong-11-180424302Sau đó, mình có uống tinh nghệ mật ong mỗi sáng, nhưng rất nóng, mình bị nổi mụn và táo bón, đành bỏ dở. Cuối cùng, mình tìm được cách chữa dân gian này, áp dụng xong khỏi hẳn luôn. Cách này ít người biết nên không phổ biến.

Bạn nào đang bị đau dạ dày, chịu khó áp dụng nha.

Các bạn lấy hạt đậu rồng già, miền Bắc gọi là đậu khế, rang với chút muối cho vàng rộm, tỏa mùi thơm nức (tránh để bị cháy). Sau đó, các bạn đem nghiền nhuyễn chỗ hạt đậu vừa rang. Mỗi sáng, khi vừa ngủ dậy, các bạn ăn khoảng 3 thìa cafe bột đậu rồng, nhớ nuốt từ từ từng chút một (dễ ăn lắm nên đừng lo). Nếu khô quá, các bạn nhấp vài ngụm nước ấm cho dễ nuốt nha.

Các bạn ăn liên tục trong vòng 2 tuần, bệnh đau dạ dày sẽ khỏi hoàn toàn. Nếu ai bị quá nặng, dạng viêm loét mãn tính, cần thời gian lâu hơn, nhưng kiên trì thì nhất định dạ dày sẽ lành hẳn.

Vậy, đậu rồng và hạt của nó có gì mà tốt cho dạ dày đến thế? Trong đậu rồng có nguồn khoáng sản tự nhiên, cung cấp dồi dào vitamin A và C, giúp tăng sức đề kháng, chống lão hóa tế bào. Đậu rồng có nhiều chất sắt, rất cần thiết với bà mẹ mang thai, cho con bú, người thiếu máu, chúng đặc biệt tốt cho dạ dày vì có nhiều men tiêu hóa tự nhiên, phòng và chữa viêm nhiễm đường ruột. Ngoài ra, đậu rồng cũng rất giàu protein thay thế thức ăn từ động vật, tốt cho người ăn chay, phòng bệnh suy dinh dưỡng ở người lớn và trẻ nhỏ.

* Nếu các bạn không bị bệnh này, hãy share hoặc mách lại cho những người đang bị đau dạ dày hành hạ biết mà áp dụng. Có bệnh vái tứ phương!

” Webtretho” – NatuFood, thực phẩm sạch từ thiên nhiên

Continue Reading