Mini Cart

Cùng với say rim, say tẩm đường muối ớt là món đặc sản của tỉnh Ninh Thuận đang ‘làm mưa làm gió’ trên thị trường ăn vặt trong những ngày vừa qua. Hãy cùng khám phá cách làm say rim ngào đường thú vị này.
Trái say (hay còn gọi là say nhung) là loại trái nhỏ có hình bầu dục hơi dẹp, bên ngoài là lớp vỏ giòn, được phủ một màu đen hay nâu thẫm, mịn màng như lớp vải nhung. Thịt bên trong có màu vàng đậm, xốp và mềm, có vị chua chua nhưng để lại vị ngọt hậu, rất lạ miệng.

say-2Trái say có thể để ăn sống. Nhưng vài năm trở lại đây, từ tháng 7 đến tháng 9 là mùa say chín, thì món ăn vặt say tẩm đường muối ớt ngày càng trở nên phổ biến và được các chị em ưa thích. Nhưng ít người biết rằng, say tẩm đường muối ớt rất dễ làm.

Say mua về, đem bóc vỏ, lấy thịt bên trong. Công việc này tuy nhẹ nhàng, dễ dàng, nhưng lại tốn khá nhiều thời gian, nên rất cần sự kiên nhẫn.

say-rim-muoi-ot-e1468416842341

Sau khi đã bóc vỏ, bạn cho thịt say vào trong hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch, khô. Cứ một lớp say thì cho một lớp đường cát trắng, một ít muối và bột ớt. Cứ thế cho đến khi đầy.

Bạn có thể cho hũ say vào tủ lạnh và ăn dần. Món ăn vặt này có thể để được đến hai tuần liền.

Thịt trái say chua chua, mềm mịn và ngòn ngọt quyện với vị ngọt của đường, mặn của muối và cay của ớt sẽ là món ăn vặt ngon lành trong những lúc rảnh rỗi ở nhà, khi lên mạng, đọc sách hay xem phim cùng bạn bè.

Bạn hãy thử làm và thưởng thức khi mùa say đang dần đi qua…

Chúc bạn thành công nha!

P.S

Em xin phép 30s quảng cáo chút nha ^^!

Natu Foods em có cung cấp hai loại say rim phổ biến đó là say rim ngào đường và say rim muối ớt. Say rim muối ớt được có vị mặn mặn, cay cay nhẹ, ngọt ngọt còn say rim đường thì ngọt hơn. Thích hợp cho các bạn mua về thưởng thức hoặc làm quà tặng cho người thân & bạn bè.

Khối lượng của hủ trong hình trên là ~ 400g. Giá 120k/hủ. Đảm bảo rẻ nhất toàn quốc. Chị nào có nhu cầu thì alo Tổng đài tư vấn kỹ thuật: 1900.7291

Hotline phòng kinh doanh: 012.9999.6688 (zalo, viber, sms)

nhé!

Continue Reading

Nho là một loại cây vừa cho bóng mát lại vừa cho trái ngon, ngọt. Vì vậy có được một vườn nho trước sân hay trên sân thượng chắc chắn là một mong ước của rất nhiều người . Chỉ cần có kỹ thuật trồng nho đúng cách và một chút tỉ mỉ là mọi người có thể tự trồng trên sân thượng ngay tại nhà mình.

goc-nho-ninh-thuan-natufoods

Natu Foods là thương hiệu hàng đầu trong ngành phân phối nho tại Ninh Thuận. Chúng tôi có cung cấp gốc nho Ninh Thuận cho tất cả các bạn có nhu cầu trồng một vườn nho ngay tại nhà mình. Gốc nho Ninh Thuận tại Natu Foods có 02 loại nho xanh và nho đỏ, đường kính của gốc từ 3-5 cm (gần bằng cổ tay, như trong hình bên trên nhé),

GIÁ 170K/GỐC. MUA từ 02 GỐC –> FreeShip tại nội thành HCM. Chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ trồng nho tại nhà TRỌN GÓI. Click xem tại đây

MUA GỐC NHO TẠI NATU FOODS BẠN SẼ ĐƯỢC:

  • TƯ VẤN NHIỆT TÌNH, MIỄN PHÍ CÁCH TRỒNG
  • CAM KẾT 1 ĐỔI 1 TRONG VÒNG 01 THÁNG NẾU CÂY NHO CHẾT
  • TƯ VẤN TẬN NHÀ (TP HCM) VỚI NHỮNG BẠN MUA TRÊN 15 GỐC
  • HỖ TRỢ KỸ THUẬT VĨNH VIỄN (qua điện thoại or email)

Dưới đây là những câu hỏi & thường gặp & câu trả lời của Shop nhé.

Trả lời: Thường thì vụ nho đầu tiên là khoảng từ 06 – 09 tháng. Sau đó cứ 3-4 tháng một đợt với nho đỏ và 4-5 tháng với nho xanh.

Nho là cây ưa nắng nên nhất định phải trồng nơi có ánh nắng trực tiếp, càng nắng càng tốt nhé! Hiện giờ thì ở TP HCM và Hà Nội đã trồng được rồi tuy trái không lớn như khá đẹp.

Đơn giản! bạn chỉ cần liên hệ với Natu Foods qua:

Tổng đài tư vấn kỹ thuật: 1900.7291

Hotline phòng kinh doanh: 012.9999.6688 (zalo, viber, sms)

Nếu ở TP HCM thì trong vòng 48 tiếng. Hà Nội lấy và các tỉnh phía Bắc thì nhận hàng tại ga tàu hỏa. Các bạn ở Miền Tây thì nhận qua bến xe phương trang nhé.

Continue Reading

Kính chào Quý khách hàng,

Đây là bản giá mới nhất của Nho Sạch 4S – Thương hiệu nho hàng đầu Ninh Thuận của Natu Foods, Shop.

Bảng giá bán lẻ nho Ninh Thuận hôm nay

  • Giá nho sạch 4s – Ninh Thuận loại xanh là: 90k/kg
  • Giá nho sạch 4s – Ninh Thuận loại đỏ là: 60k/kg

Natu Foods có ship hàng trên toàn quốc. Xem cách thức mua hàng, thanh toán và vận chuyển ở bên dưới

Bạn cũng nên tham khảo bài: những thông tin cần biết khi mua nho Ninh Thuận

Hướng dẫn cách mua hàng và thanh toán:

  1. Đối với Quý Khách hàng ở TP HCM: Số lượng đặt hàng tối thiểu là 2kg. Phí ship nội thành là 20k. Ngoại thành là 25 – 30k tùy địa chỉ. Giao hàng và nhận tiền tại nhà.
  2. Đối với Quý Khách hàng ở Hà Nội & Các tỉnh phía Bắc: Sốlượng đặt hàng tối thiểu là 5kg. Phí ship là 50k/thùng 10kg. Quý khách vui lòng chuyển khoản trước, Natu Foods sẽ chuyển hàng chậm nhất là 24h kể từ khi xác thực việc chuyển khoản. Quý khách nhận hàng tại Ga tàu hỏa Hà Nội hoặc Ga tàu tại tỉnh của Quý Khách. Thường thì thời gian gửi chỉ mất khoảng 1.5 ngày để chuyển hàng từ Ninh Thuận – Hà Nội (các tỉnh gần hơn sẽ ngắn hơn)
  3. Đối với Quý Khách hàng ở các tỉnh Miền Tây Nam bộ: Sốlượng đặt hàng tối thiểu là 5kg. Phí ship 30k/thùng 10kg. Quý khách vui lòng chuyển khoản trước, Natu Foods sẽ chuyển hàng chậm nhất là 24h kể từ khi xác thực việc chuyển khoản. Quý khách nhận hàng tại bến xe Phương Trang hoặc bến xe khách tại tỉnh do khách hàng cung cấp. Thường thì Quý khách sẽ có hàng sau vài tiếng đồng hồ kể từ khi chuyển.
  4. Đối với Quý khách hàng mua sỉ, bán buôn: vui lòng gọiTổng đài tư vấn kỹ thuật: 1900.7291Hotline phòng kinh doanh: 012.9999.6688 (zalo, viber, sms)

Lý do chọn Nho sạch 4S – Ninh Thuận

  • Thương hiệu được cộng đồng mạng ủng hộ nhiều nhất: Hiện nay, có tới gần 50.000 người trên Facebook đã và đang ủng hộ Nho sạch 4S – Ninh Thuận vì tin tưởng vào chất lượng cũng như dịch vụ của thương hiệu này.
  • Nho Ninh Thuận chính gốc 100%: Nho Sạch 4S là thành quả của sự liên kết chặt chẽ giữa Natu Foods Shop với những người trồng nho chân chính tại Ninh Thuận – nơi được coi là “thủ phủ nho” tại Việt Nam. Chính vì vậy, Natu Foods Shop hiện là đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam trong việc phân phối nho Ninh Thuận chính gốc.
  • Đảm bảo an toàn: Nho sạch 4S được trồng theo tiêu chuẩn VietGap và đảm bảo chuẩn 4 sạch: canh tác sạch, thu hái sạch, bảo quản sạch và bán hàng sạch. Đặc biệt là hoàn toàn không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào.
  • Khách hàng được quyền trả lại hàng: Khi Shipper giao hàng đến, Qúy khách có thể kiểm tra ngay tại chỗ, nếu không hài lòng vì bất kỳ lý do gì, Qúy khách có thể trả hàng ngay mà không tốn bất kỳ chi phí nào.
  • Tư vấn tận tình, vui vẻ và miễn phí: Qúy khách hàng quan tâm đến Nho sạch 4S nhưng vẫn còn băn khoăn, muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như các dịch vụ của Natu Foods Shop, chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline 012.9999.6688 (zalo, viber, facebook), sau khi nhận được thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho quý khách bằng thái độ tận tình, vui vẻ và chân thành như đối với bạn bè, người thân.

Những lưu ý

  • Không nên sử dụng nho khi thấy có dấu hiệu dập nát, có mùi lạ.
  • Để nơi khô ráo, thoáng mát, bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 20 – 25oC.
Continue Reading

Cách làm sữa chua nha đam đơn giản ngay tại nhà

Từng miếng sữa chua ngọt dịu quyện lẫn hương vị nha đam thanh thanh, dai dai sần sật tan ra trong miệng, còn đọng nguyên mùi hương cực kỳ hấp dẫn sẽ khiến bạn phải mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức. Các chị em nội trợ có muốn học thêm bí kíp làm món sữa chua ngon để chiêu đãi cả nhà mình không?

nguyên liệu làm sữa chua nha đam

8 hũ đựng sữa chua to

1 lon sữa đặc

1 nhánh nha đam

1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong)

250gr sữa chua cái

2 lon sữa tươi không đường.

Các bước làm sữa chua nha đam

Bước 1: Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.Cách làm sữa chua nha đam

Bước 2: Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.

Bước 3: Qua 5 phút bạn lại phải rửa nhiều lần cho đến khi nha đam hết nhớt.

Bước 4: Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.

Bước 5: Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường.

Bước 6: Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo.

Bước 7: Sữa đặc cho ra âu sạch, cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan.

Bước 8: Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.

Bước 9: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.

Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.

Lưu ý khi làm sữa chua nha đam

– Lò nướng chỉ bật 1 lần rồi tắt.

– Khi khuấy sữa nên khuấy 1 chiều và nhẹ nhàng.

– Nha đam cần làm sạch và thái nhỏ trước khi cho vào sữa.

Xem thêm:

các món sữa chua khác tại đây: cách làm sữa chua

Các món ngon trong ẩm thực Việt tại đây: món ngon mỗi ngày.

NatuFood – Thực phẩm sạch từ thiên nhiên.

 

Continue Reading

Cách làm sữa chua mít đơn giản tại nhà

Sữa chua mít tự làm, tại sao không nhỉ ? Món này là 1 món ăn vặt khoái khẩu dạo trước của mình, ăn thấy ngon lạ, đi chơi cùng bạn bè và thưởng thức cốc sữa chua mít mát lạnh, thật là tuyệt vời, sữa chua vốn dĩ đã rất ngon rùi kết hợp với mít sao mà ngon và hòa hợp đến thế chứ.

Cách làm sữa chua mít

Nguyên liệu làm sữa chua mít:

Sữa chua : 5 hộp

Mít bóc sẵn : 300g

Sữa đặc có đường : 12 thìa

Lê ta: 2 quả

Bột năng

Màu thực phẩm

Thạch rau câu

Nước cốt dừa

Hướng dẫn cách làm sữa chua mít

Bước 1 :

-Lê thì bạn gọt vỏ, thái hạt lựu rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để lê không bị thâm nhé.

-Tiếp theo,bạn chắt bỏ hết nước rồi trộn lê với bột năng sao cho bột năng bao kín các miếng lê

-Sau đó bạn cho lê vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa ra.

-Bạn cho nồi nước lên bếp đun sôi, cho lê vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì bạn vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính. Thế là bạn đã có “hạt lựu” để làm sữa chua mít.

Bước 2 :

-Mít bạn thái thành các sợi dài.

-Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, cuối cùng là sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạch rau câu các màu thái hạt lựu, nước cốt dừa và hạt é vào nếu thích.

Xem thêm:

các món sữa chua khác tại đây: cách làm sữa chua

Các món ngon trong ẩm thực Việt tại đây: món ngon mỗi ngày.

NatuFood – Thực phẩm sạch từ thiên nhiên.

Continue Reading

Sữa chua dẻo từ lâu đã là món ăn rất được các bạn trẻ yêu thích vì mùi vị thơm ngon rất đặc trưng khi kết hợp cùng lúc nhiều loại sữa với nhau. Không cần một dụng cụ cao cấp nào cả mà chỉ với một chiếc nồi cơm điện ai cũng có, các bạn đã có thể tự mình chế biến món sữa chua dẻo hấp dẫn này. Hãy cùng xem 4 bước hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo ngon dưới đây nhé.

 

cach-lam-sua-chua-deo-dau-tay

Cách làm sữa chua dẻo, ngon tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua

  •  500ml sữa tươi có đường hoặc không đường đều được( tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn)
  • 4 thìa sữa ông thọ ( thìa ăn cơm ăn bún nhé không phải thìa bé đâu)
  • 15g bột gelatine
  • 1 hộp sữa chua làm men

Các bước làm sữa chua dẻo

  • Bước 1 :Hòa 15g bột gelatine với  3 thìa nước ấm cho thật tan. Chú ý phải khấy tan gelatin nhé
  • Bước 2 : Đun sữa tươi và  sữa ông thọ nguấy cho tan ở 60°C ( Không để sôi)
  • B3 : Hòa hộp sữa chua vào hỗn hợp ở bước 2
  • B4 : Cho bột gelatin( đã làm ở bước 1) vào hỗn hợp bước 3 nguấy đến khi tan
  • B5 : Múc ra cốc ủ 4-5 tiếng rồi cho tủ lạnh Xắt miếng ăn kèm với hoa.quả

Note: Nếu Nhà bạn có đồ làm bánh là máy làm sữa chua thi dùng máy đó để ủ.  Còn nếu không có máy cũng không sao bạn có thể cho vào 1 cái thùng kín rồi phủ khăn hoặc chăn mỏng sao cho sinh nhiệt là được!

Xem thêm:

các món sữa chua khác tại đây: cách làm sữa chua

Các món ngon trong ẩm thực Việt tại đây: món ngon mỗi ngày.

NatuFood – Thực phẩm sạch từ thiên nhiên.

Continue Reading

Cách nấu chè nếp cẩm đơn giản tại nhà

CACH NAU CHE NEP CAM

Nguyên liệu cho chè nếp cẩm

Nếp cẩm 150g

Nước cốt dừa 100g

Đường 100g

Dầu chuối 5ml

Cách nấu chè nếp cẩm ngon nhất

Nếp cẩm vo sạch, sau đó cho vào nồi ninh với lửa nhỏ. Khi nếp cẩm chín nhừ, cho đường và nước cốt dừa vào khuấy đều, đun sôi trở lại, cho thêm dầu chuối rồi bắc ra.

Múc chè ra từng bát, trang trí cho bát chè bằng cách tưới nước cốt dừa lên trên, dùng một chiếc tăm nhỏ vẽ nước cốt dừa thành hình bông hoa.

Xem thêm:

Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện

Các món ngon từ nếp cẩm

Với cách nấu chè nếp cẩm ngon nhất đơn giản dinh dưỡng này hy vọng các bạn đã có thể tự tay mình làm món ăn cực ngon hấp dẫn mà nhiều chất dinh dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

 Các bài viết hay về ẩm thực Việt: Các món ăn ngon mỗi ngày cực dễ làm.

Thực phẩm sạch NatuFood – Chúc các bạn thành công!

Continue Reading

Cách làm sữa chua nếp cẩm

1. Làm sữa chua

Bạn có thể mua sữa chua có bán sẵn ở ngoài tiệm hoặc mua men (sữa giống) về tự làm.

Nguyên liệu làm sữa chua

– 1 hũ sữa chua làm giống (men)

– 1 hộp sữa đặc

– 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội

– 1 lon sữa bò nước sôi

– 13 lọ thủy tinh hoặc cốc để đựng sữa chua

Các bước làm sữa chua

– Sữa đặc khui ra đổ vào âu to

– Chế vào thêm 1 lon sữa bò nước sôi, khuấy cho đều.

– Cho thêm 2 lon sữa bò nước lạnh đã nấu chín để nguội

– Sữa chua giống i đổ ra tô, quậy cho đều, đổ lẫn vào âu sữa, quậy lên cho đều.

– Múc hỗn hợp trên đổ vào lọ thủy tinh, đậy nắp lại cho chặt, sắp các hủ này và nồi to (nồi này phải có nắp đậy kín để khi chế nước sôi vào sẽ giữ sức nóng lâu cho sữa chua mau đặc)

– Nấu 1 ấm nước hơi sôi độ 70 độ C, chế nước hơi sôi vào nồi đựng lọ sữa chua, chế tới cổ lọ không được để nước tràn vào lọ. Sau khoảng 4h, nhấc sữa chua ra, cho vào tủ lạnh.

2. Nấu chè nếp cẩm

Nguyên liệu nấu ché nếp cẩm

– Gạo nếp cẩm: 0,5kg

– Nước cốt dừa: 1 lon

– Đường kính: 1kg

– Muối tinh: 1 gói nhỏ

– Sữa chua trắng vinamilk: 4 hộp

– Lá nếp (dứa): vài lá

Các bước nấu chè nếp cẩm

– Gạo nếp cẩm vo thật sạch, ngâm 3 – 4h sau đó đổ cả gạo và nước vào xoong,

– Cho ½ lon nước cốt dừa vào đun lửa vừa phải gần giống như cháo, dạng đặc, hết nước lại tiếp thêm và cho vài lá nếp vào.

– Khi đun cho 1 nhúm muối, khi cháo đã nhừ đến sánh thì lúc đó xuống đường (vừa ăn), đảo đều và bắc xuống, để nguội cho vào tủ lạnh khi ăn được khoảng 4 – 5 ngày.

Lưu ý: Sau khi cho đường vào không nên đn lâu, nếu đun lâu sẽ bị lại gạo.

3. Tạo thành sữa chua nếp cẩm

– Cho chè nếp cẩm vào cốc, đổ sữa chua lên trên, thêm đá, đánh đều.

– Đưa thìa sữa chua vào miệng, cảm giác vừa chua chua, man mát ngọt, lại thêm vị thơm và dẻo của những hạt nếp cẩm đỏ au, thật tuyệt.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Thực phẩm sạch NatuFood – Chúc các bạn thành công!

Continue Reading

Nấu như nấu cơm bình thường

Đối với cách 2 phần gạo nếp không cần ngâm chỉ cần vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước bật nút như nấu nếp bình thường. Khi nước sôi thì nhấc nồi ra trút nếp vào rổ cho ráo. Chú ý nhìn thấy nước trong nồi sôi bùng và đều là phải nhanh tay đổ ra rổ cho ráo nước nếu không thì xôi sẽ bị nhão.

nau nep cam truyen thong
Tiếp đó đổ lại nếp vào nồi nấu tiếp và bạn nhớ lưu ý là nút nấu nhé chớ bấm nhầm nút hâm nóng và chỉ cần chờ 20 phút là xôi đã chín.

Thực phẩm sạch NatuFood – Chúc các bạn thành công!

Continue Reading

Đun sẵn nước sôi khi nấu nếp cẩm

Bạn nấu sẵn nước sôi bên ngoài, sau đó  vo nếp sạch bỏ chút muối vào đổ nước sôi vào gạo nếp rồi bỏ vào nồi nấu. Ở bước này điều quan trọng là canh nước, bạn canh nước xấp mặt gạo nếp là vừa. Sau khoảng 30 phút xong giai đoạn nấu nồi bật qua nút hâm nóng tức là nước đã cạn bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm nếp lên cho đều.

nau nep cam truyen thong
– Bạn để chế độ ở nút hâm nóng thêm chừng 5 – 7 phút nữa tuỳ theo nếp nhiều hay ít sau đó rút điện mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt thế là đã có một nồi xôi ngon.

Thực phẩm sạch NatuFood – Chúc các bạn thành công!

Continue Reading