Mini Cart

Sữa Ong Chúa là chất dinh dưỡng đặc biệt quý được thu thập từ mật hoa, chất đạm và nhiều sinh tố bởi những con ong thợ cùng với tuyến họng của nó tạo thành Sữa Ong Chúa.

Hỗn dược này là nguồn thức ăn duy nhất của Ong Chúa nên được gọi là Sữa Ong Chúa. Và đây cũng là thức ăn giúp con Ong Chúa sống lâu hơn những con ong thợ đến 40 lần. (Vì được ăn thức ăn đặc biệt này suốt đời nên tuổi thọ trung bình của con Ong Chúa là từ 5-6 năm, trong khi đó ong thợ chỉ được ăn thức ăn này trong 3 ngày sau khi nở nên tuổi thọ chỉ được từ 4-6 tuần).

Sua-ong-chua_1200x628-768x402

Sản phẩm này được coi là cao cấp, và quý nhất trong các sản phẩm ong vì nó chứa những chất dinh dưỡng có giá trị tuyệt vời bao gồm 22 Amino acids cần thiết cho hoạt động của cơ thể và nhiều hàm lượng sinh tố quan trọng như B1, B2 (riboflavin), niacin, B5 (pantothenic acid), B6, biotin, folic acid, B12, inositol, và choline.

Ngoài ra Sữa Ong Chúa còn chứa một số lượng vitamin A, C, D, và E cùng những khoáng chất như canxi, đồng, chất sắt, photpho, kali, silic, lưu huỳnh, hầu hết là những chất dinh dưỡng cần thiết.

Bên dưới đây là Những tác dụng, công dụng thần kỳ của sữa ong chúa

Giúp tăng quá trình trao đổi chất nhờ đó cơ thể trẻ lâu, làn da mềm mại, tươi trẻ, xóa bỏ nếp nhăn, duy trì sắc đẹp.

Giúp da chống lão hóa, nám, sạm do tác động của môi trường và nhất là do thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ (trong thời kỳ mãn kinh),

Giúp phục hồi khả năng tình dục, tăng ham muốn tự nhiên ở cả hai giới, chống liệt dương liệt dương, hiếm muộn, vô sinh ở nam giới

Giúp an thần, ngủ ngon, ngủ yên giấc, phòng chống mất ngủ.

Giúp trị bệnh cao máu, cao huyết áp, mỡ trong máu, tiểu đường, viêm gan A,B,C,D và các bệnh về gan.
Giúp có được giấc ngủ sinh lý sâu, khắc phục tình trạng mệt mỏi, cơ thể suy nhược, sức khỏe kiệt quệ do lao tâm, lao lực quá sức.

Giúp cân bằng trọng lượng, phòng chống rụng tóc, bổ xương.

Ngừa tai biến mạch máu, sơ cứng tim mạch.

Mời các bạn tham khảo thêm bài : cách dùng sữa ong chúa tươi nguyên chất

Sản phẩm Sữa ong chúa tươi nguyên chất DK

sua ong chua DK

Sữa ong chúa ĐKSữa ong chúa ĐK – Thần dược từ thiên nhiên

Sản phẩm Sữa ong chúa tươi nguyên chất ĐK là sản phẩm được chiết xuất theo quy trình khép kín, gần như giữ nguyên vẹn sự tươi nguyên chất của sữa ong chúa để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Natu Foods Shop là đại lý phân phối độc quyền sản phẩm này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi có nhanh chóng có được sản phẩm được gọi là thần dược cho phái đẹp ngay tại nhà.

GIÁ 190K/hộp 100g. GIAO HÀNG TẬN NƠI TP HCM.

Tổng đài tư vấn kỹ thuật: 1900.7291

Hotline phòng kinh doanh: 012.9999.6688 (zalo, viber, sms)

Lưu ý: khi mua sản phảm về bạn phải bảo quản trong tủ lạnh hoặc môi trường có nhiệt độ thấp.

Continue Reading

Nho Ninh Thuận – đặc sản “lừng danh” của miền nắng gió

Ở Việt Nam, Ninh Thuận được mệnh danh là xứ sở của nho, nếu bạn lần đầu tiên thấy những giàn nho đang mùa thu hoạch chắc chắn bạn sẽ phải reo lên vì thích thú khi chứng kiến những chùm nho lủng lẳng trên giàn.

Nho Ninh Thuận nổi tiếng với vị ngọt thanh khiết và giá cả hợp với xu hướng người tiêu dùng. Nho Ninh Thuận được nhiều người ưa chuộng như vậy là nhờ có các tính chất, chất lượng đặc thù, khác biệt so với các loại nho khác.
Đặc trưng của nho Ninh thuận là vỏ dày, vị rôn rốt (hơi chua) và có hạt. (Nếu ăn nho không có hạt, vỏ bóng, mọng, ngọt “sắt” có thể đó là nho Trung Quốc).
Nho Ninh Thuận có rất nhiều loại khách nhau, trong đó có hai giống nho ăn tươi chính là nho đỏ và nho xanh.

Giá trị dinh dưỡng và công dụng từ trái nho.

Từ lâu nho đã được chứng minh là một loại quả chứa nhiều chất bổ có lợi cho sức khỏe như: Tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, tốt cho tim mạch, có tác dụng thải độc tố… Trái nho chứa khoảng 65 – 85% nước, 10 – 33% đường (glucose và fructose), phlobaphene, axit galic, axit silicic, quercetine, anin, glucosides, mono delphinidin và delphinidin, axit hoa quả, axit phosphoric, salicilic, axit chanh, axit formic, axit oxalic, pectin, hợp chất tanin, muối kali, magiê, canxi, mangan, coban, sắt và vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP, K, axit folic và các enzime.

FanRang – Thương hiệu của chất lượng

FanRang là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các đặc sản của vùng Đất Ninh Thuận khô cằn. Các sản phẩm mang thương hiệu FanRang bao gồm: rượu nho FanRang, nước mắm FanRang, xay rim FanRang, nho tươi FanRang,…Với mong muốn đem những tinh hoa của đặc sản Ninh Thuận đến với mọi miền tổ quốc, FanRang cam kết sử dụng nguyên liệu tự nhiên nhất, không hóa chất bảo quản, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Hãy liên hệ của chúng tôi để được tận hưởng ngay những tinh hoa của đặc sản vùng đất Phan Rang Ninh Thuận.

Tổng đài tư vấn kỹ thuật: 1900.7291

Hotline phòng kinh doanh: 012.9999.6688 (zalo, viber, sms)

Continue Reading

Cà chua là thứ quả được các bà nội trợ ưa chuộng nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối lo rất đáng quan tâm.

Mẹo hay tách vỏ hến nhanh mà không mất chất

Chọn cà có màu đỏ đậm nhưng không quá thẫm vì tránh cà bị thối, thâm. Nếu cà có nhiều nếp nhăn thì không nên lấy vì đó là lý do vận chuyển hoặc cà không được chín tự nhiên. Tránh lấy những quả cà nhũn. Nên dùng tay nắn nhẹ vào quả cà để biết được chúng có bị nũng hay không.

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ

Cà chua là thứ quả được phụ nữ ưa dùng trong nấu nướng và làm đẹp, nên trước các thông tin về ngộ độc thực phẩm từ rau, củ, quả, các bà nội trợ cũng không tránh khỏi băn khoăn.

Nhiều người tìm mua, thậm chí đặt mua loại cà chua chín cây. Nhưng nếu mua ở ngoài chợ, bạn cũng có thể phân biệt cà chua chín cây và cà chua chín giấm, bằng cách quan sát:

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Bổ quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh, ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột. Với loại cà chua này, bạn nên lựa những quả đỏ hồng, chắc tay. Không nên lấy những quả bị dập ủng, hay quá nhũn, vì đây có thể là những quả cà chua đã hỏng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát kỹ phần cuống của quả. Nếu cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào phần trái, mà trái đã chín tức là trái chín cây.

Khác với cà chua chín cây, những trái cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm và không đỏ mọng. Khi nấu, quả cà chua chín giấm thường rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Tuy nhiên, do các loại cà chua chín giấm được bán phổ biến ở các chợ, nên để bảo đảm an toàn nhiều người tiêu dùng kỹ tính thường chọn mua cà chua già, đã gần chín từ các ruộng, vườn về nhà tự ủ hoặc mua lượng lớn cà chua chín cây về làm sốt cà chua bằng cách: Hấp cà chua chín, bóc vỏ, bỏ hạt, nghiền nhuyễn. Cho vào cà chua nghiền một chút muối, đun sôi, để nguội rồi đóng chai, dùng dần.

Cách bảo quản cà chua

Cà chua là loại quả rất khó để được lâu vì nó có vỏ mỏng và nhiều nước. Muốn bảo quản tốt, bạn nên để cà chua ở nơi khô ráo thoáng mát, nên để ở nhiệt độ phòng, tránh để trong túi nilon vì nó rất kín và hấp hơi. Như vậy cà chua sẽ để được từ 2 – 3 ngày.

  • Nếu muốn cà chua chín nhanh hơn thì bảo cà chua vào túi với 1 quả táo
  • Nếu muốn cà chua chín nhanh hơn thì bảo cà chua vào túi với 1 quả táo
  • Nếu muốn cà chua chín nhanh hơn thì bảo cà chua vào túi với 1 quả táo.

Bạn cũng không nên bảo quả cà chua trong tủ lạnh vì cà chua sẽ bị mềm, nhanh hỏng, mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên, khi nấu không còn mùi vị vốn có.

Continue Reading

Bài viết chia sẽ kinh nghiệm trị đâu dạ dày của chị ” Nguyễn Ngọc Trà My “, link facebook của chị:  https://www.facebook.com/halangirl.tramy

 

Mình bắt đầu đau dạ dày kể từ sau khi sinh con gái đầu được 6 tháng, nguyên nhân chính là do thức khuya và suy nghĩ nhiều (khủng hoảng hậu hôn nhân). Đau dạ dày rất khổ, ăn đồ nóng một chút, thức khuya nhiều một chút, đói một chút, ăn uống linh tinh một chút… là biết tay nhau ngay.

Bố chồng mình từng đi cắt cho mình 12 thang thuốc bắc của thầy lang nổi tiếng nhất Ninh Bình, uống cũng đỡ nhưng không khỏi dứt điểm, nên thỉnh thoảng lại tái phát.

Sau khi mình sinh mổ bé thứ 2 xong thì không khác gì sống trong địa ngục. Do vết mổ của mình bị nhiễm trùng, nằm viện điều trị kháng sinh liều cao xong, về nhà mình bị chảy máu dạ dày, đau khốn khổ khốn nạn luôn, chỉ biết nằm ôm bụng khóc, chồng với mẹ xót xa lắm mà không biết làm gì hơn. Uống thuốc vào chỉ kìm được cơn đau lúc đó, rồi hết thuốc lại đau trở lại.

dau-rong-11-180424302Sau đó, mình có uống tinh nghệ mật ong mỗi sáng, nhưng rất nóng, mình bị nổi mụn và táo bón, đành bỏ dở. Cuối cùng, mình tìm được cách chữa dân gian này, áp dụng xong khỏi hẳn luôn. Cách này ít người biết nên không phổ biến.

Bạn nào đang bị đau dạ dày, chịu khó áp dụng nha.

Các bạn lấy hạt đậu rồng già, miền Bắc gọi là đậu khế, rang với chút muối cho vàng rộm, tỏa mùi thơm nức (tránh để bị cháy). Sau đó, các bạn đem nghiền nhuyễn chỗ hạt đậu vừa rang. Mỗi sáng, khi vừa ngủ dậy, các bạn ăn khoảng 3 thìa cafe bột đậu rồng, nhớ nuốt từ từ từng chút một (dễ ăn lắm nên đừng lo). Nếu khô quá, các bạn nhấp vài ngụm nước ấm cho dễ nuốt nha.

Các bạn ăn liên tục trong vòng 2 tuần, bệnh đau dạ dày sẽ khỏi hoàn toàn. Nếu ai bị quá nặng, dạng viêm loét mãn tính, cần thời gian lâu hơn, nhưng kiên trì thì nhất định dạ dày sẽ lành hẳn.

Vậy, đậu rồng và hạt của nó có gì mà tốt cho dạ dày đến thế? Trong đậu rồng có nguồn khoáng sản tự nhiên, cung cấp dồi dào vitamin A và C, giúp tăng sức đề kháng, chống lão hóa tế bào. Đậu rồng có nhiều chất sắt, rất cần thiết với bà mẹ mang thai, cho con bú, người thiếu máu, chúng đặc biệt tốt cho dạ dày vì có nhiều men tiêu hóa tự nhiên, phòng và chữa viêm nhiễm đường ruột. Ngoài ra, đậu rồng cũng rất giàu protein thay thế thức ăn từ động vật, tốt cho người ăn chay, phòng bệnh suy dinh dưỡng ở người lớn và trẻ nhỏ.

* Nếu các bạn không bị bệnh này, hãy share hoặc mách lại cho những người đang bị đau dạ dày hành hạ biết mà áp dụng. Có bệnh vái tứ phương!

” Webtretho” – NatuFood, thực phẩm sạch từ thiên nhiên

Continue Reading

Hến là một nguyên liệu rất mát và dễ ăn. Có thể kết hợp tốt trong nhiều món ăn khác nhau. Cùng học cách tách vỏ hến nhanh mà không bị mất chất.

Việc tách thịt hến rất cần sự kiên nhẫn nên đa phần mọi người sẽ mua loại tách thịt sẵn nhưng so về độ tươi lại kém hơn rất nhiều.

Mẹo bảo quản một số rau củ quả thiết yếu

Dưới đây là mẹo hay để tách thịt hến dễ dàng nà không mất chất

  • Hến sau khi mua về, chúng ta ngâm trong nước có thêm tý muối để hến nhã bớt cát và chất dơ
  • Sau đó chúng ta xả, rửa sạch với thật nhiều nước và để ráo.
  • Sau đó chúng ta chuẩn bị 1 nồi nước sôi.
  • Khi nước đã sôi chúng ta hạ xuống lửa trung bình và cho vào 1 ít muối.
  • Sau đó khi nước đã có độ sôi ổn định, chúng ta cho 1 bát đầy hến vào.
  • Dùng 1 đôi đũa hay chiếc môi khuấy nhẹ cho hến tách vỏ.
  • Khi đó thịt hến sẽ nổi lên mặt nước. Chúng ta chỉ cần dùng vợt để vớt phần thịt hến này ra.
  • Sau đó phần vỏ sẽ bỏ đi. Bạn cũng nên “mót” lại vài con lì lợm ko chịu tách ra khỏi vỏ nhé
  • Sau đó chờ nước sôi trở lại là có thể cho tiếp 1 bát khác vào.
  • Tiếp tục đến khi hết phần hến đã chuẩn bị.
  • Thịt hến sau khi tách các bạn để cho nguội rồi mới đem đi xả nước lạnh. Nếu xả lúc nóng hến sẽ rất dễ bị teo.

Bạn có thể tha hồ chế biến những món hến thơm ngon rồi

Nguồn: Internet

Continue Reading

1. Nguyên liệu

  • 500g sườn non
  • Riềng, sả
  • Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)
  • Nước mắm, hạt nêm, mì chính.

2. Cách làm

– Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, chần sườn non qua nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh.
– Riềng cạo vỏ, cắt lát. Sả đập giập, băm nhỏ. Ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm, mật mía, hạt nêm, mì chính, nước mắm liều lượng tuỳ khẩu vị gia đình. Đeo găng tay nilon vào bóp cho sườn ngấm đều gia vị ướp khoảng 30 phút.
– Bắc nồi lên bếp rang đến khi sườn chín và săn lại thì cho một bát con nước lọc vào, đun lim rim đến khi sườn chín mềm là được.
– Sườn non giả cầy ăn với cơm trắng hoặc bún kèm rau thơm các loại (lá mơ lông, quế, tía tô, kinh giới, húng cây, sả…) đều rất ngon nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng

 

Theo “Góc ẩm thực”

Continue Reading

Một số các loại thực phẩm bạn hoàn toàn có thể bảo quản để dùng dần, dưới đây là cách bảo quản một số thực phẩm:

1. Hạt sen

Hạt sen tươi chỉ có vào dịp cuối hè đầu thu, để lưu trữ hạt sen dùng chế biến vào các mùa khác trong năm, bạn phải bảo quản thật kỹ để không bị hư hỏng cũng như mất đi những chất bổ dưỡng. Bạn có thể bảo quản hạt sen theo các cách dưới đây:

Cách 1:

Sau khi mua hạt sen về, bóc vỏ hạt sen lấy nhân (tuyệt đối không rửa), dùng tăm để lấy tâm sen ra. Nên mua hạt sen vẫn còn cả vỏ ngoài để tránh bị ngâm nước sẽ tốt hơn. Sau đó đem hạt sen phơi nắng 3-5 lần cho thật khô ráo rồi cho vào lọ sạch, khô đậy nắp kín để dùng ăn dần. Trong quá trình dùng, thỉnh thoảng lại mang hạt sen ra phơi tránh bị ẩm mốc. Lưu ý là nếu bạn không mang phơi nắng được thì có thể đem hạt sen đi sấy khô, vừa nhanh vừa tiện. Sau đó cũng cất vào lọ khô để dùng dần.

Cách 2:

Bạn mua hạt sen tươi về bóc bỏ vỏ, bỏ tâm (không rửa), sau đó chia từng phần đủ lượng ăn mỗi lần vào từng hộp nhựa hoặc túi nilon rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Mỗi lần muốn ăn thì lấy ra đủ lượng sen cần dùng, xả với nước nhiều lần cho hết lạnh để khi nấu, hạt sen sẽ mềm, bở mà không bị cứng. Làm theo cách này các bạn có thể bảo quản hạt sen được trong vòng 4-5 tháng.

2. Sấu

Sấu là loại quả có lẽ được rất nhiều các bà nội trợ ưa chuộng vì có thể sử dụng làm nhiều món ăn ngon, dùng ngâm đường làm nước giải khát hay làm ô mai… Tuy nhiên mỗi năm mùa sấu chỉ kéo dài 3 tháng nên việc chọn và bảo quản sấu quanh năm luôn là vấn đề được quan tâm.

Để dự trữ sấu ăn quanh năm, bạn cần bảo quản sấu trong ngăn đá tủ lạnh và cũng cần lưu ý một số mẹo nhỏ như nên cạo sạch vỏ sấu (không nên gọt), rửa sạch, để thật ráo nước cho se mặt quả sấu lại. Nhiều người thường chỉ cắt cuống sấu cho hết nhựa chảy ra ngoài, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này cũng được, tuy nhiên, nếu sấu không cạo vỏ thì khi cho thẳng vào nấu canh sẽ có vị chát của vỏ. Hơn nữa, sấu còn tươi, cạo (hoặc gọt) vỏ rất dễ. Nếu để trong ngăn đá rồi sau đem rã đông mới cạo vỏ thì sấu nhũn ra, rất khó làm. không nên cho tất cả sấu vào chung một túi rồi để vào tủ lạnh, vì nếu để cả túi to, thì mỗi lần mở túi lấy sấu ăn, khiến một lượng hơi ẩm lớn sẽ vào túi, các quả sấu sẽ dính chặt vào nhau những lần tiếp sẽ khó lấy ra từng quả. Vì vậy, bạn hãy chia sấu ra làm nhiều túi nhỏ, với cách này, bạn sẽ lấy sấu dễ hơn rất nhiều. Với sấu chín, quả sẽ không còn nhựa, nên bạn không cần cắt cuống hay cạo vỏ mà chỉ việc rửa sạch để ráo nước rồi đem bảo quản giống sấu xanh.

3. Khoai tây

 

Đối với khoai tây, khi mua bạn nên chọn củ chắc, nhẵn nhụi, có một vài “mắt”. Không nên chọn những củ có những đốm màu xanh bởi ăn vào sẽ đắng và có thể bị ngộ độc nếu dùng lượng lớn. Sau khi đã mua được những củ khoai tây vừa ý, bạn không nên đựng chúng trong hộp nhựa mà để trong túi giấy. Nếu được giữ ở nơi tối, thoáng mát, khoai tây có thể tươi hơn ít nhất 2 tuần. Khác với các loại rau củ quả thông thường được dự trữ trong tủ lạnh, riêng khoai tây không nên cất trong tủ lạnh vì có thể làm thay đổi mùi vị và độ ngon. Bên cạnh đó chỉ nên gọt vỏ khoai ngay trước khi nấu. Loại củ giàu dinh dưỡng này có thể chế biến được nhiều món, bằng nhiều cách như rán, nấu súp, cháo nghiền, hấp, luộc, xào…

4. Hành, tỏi

Hành tỏi là những loại gia vị thường dùng hàng ngày của hầu hết các gia đình. Tuy nhiên việc lựa chọn và bảo quản hành tỏi không phải ai cũng thành thạo.

Đối với hành tươi có lá mua nhiều ít tùy ý, cắt rễ, rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ (giống như để xào hoặc nấu). Cho vào túi nilon, hoặc hộp nhựa và để vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nấu mới lấy trong túi hành ra với lượng vừa đủ cho vào nồi, phần còn lại tiếp tục cất vào ngăn đá tủ lạnh.

 

Mua được tỏi tốt cũng là cách để bạn bảo quản nó được lâu ngày. Khi mua, bạn cần lựa chọn những củ rắn chắc, còn nguyên vẹn và không bị sâu mọt. Lớp vỏ bên ngoài phải còn nguyên và có màu trắng, nhánh củ tỏi phải đều, không quá khô, không bị nhăn. Tránh mua những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng, bị dập, bị chảy nước vì nó sẽ không có mùi thơm và không dể được lâu. Nên để tỏi trong bếp khô và thoáng, điều này giúp cho tỏi không bị đắng và vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó. Nơi thoáng mát cũng là điều kiện để vi khuẩn không có nơi sống và làm hỏng tỏi. Không nên để tỏi ở nơi ẩm ướt hay quá nóng, nó sẽ làm tỏi nhanh mọc mầm và nhanh chóng làm hỏng tỏi. Cũng cần lưu ý không nên để tỏi trong tủ lạnh bởi việc này sẽ khiến tỏi mất đi các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà nó có.

5. Chanh, ớt

Muốn để chanh tươi lâu cả tuần, trước khi cất chanh bạn hãy đem rửa thật sạch vỏ bên ngoài, để ráo nước, bỏ vào túi nilon, buộc kín lại rồi mới cho vào tủ lạnh. Nếu bạn không buộc kín túi hoặc cứ để chanh vào tủ lạnh thì sẽ rất nhanh héo.

 

Đối với ớt, theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, bạn có thể dùng dao rạch quả ớt lấy hạt ra, ngâm vào nước sôi đã đun để hơi ấm, sau đó sấy khô. Lúc ăn chỉ cần ngâm lại bằng nước ấm ớt lại tươi như ban đầu. Ngoài ra còn một cách khác để bảo quản ớt được lâu đó là cho ớt vào ngăn đá của tủ lạnh. Ớt mua về, ngắt hết cuống, rửa sạch, sau đó cho vào hộp đậy kín và để vào ngăn đá. Khi ăn chỉ cần lấy ra, rửa lại nước thì quả ớt sẽ mềm lại như cũ. Cách này theo kinh nghiệm của một số người nói thì có thể để được rất lâu mà ớt vẫn không bị hỏng.

Continue Reading