Hỏi: Nho Ninh Thuận có từ tháng mấy?

Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa phân hóa rõ rệt, mỗi loại trái cây lại phù hợp với từng mùa khác nhau, có loại chịu hạn, có loại cần nước, có loại chỉ đơm hoa kết trái vào mùa đông…. Nhiều bạn đọc thắc mắc gửi thư về NatuFoods để hỏi về mùa nho Ninh Thuận.

Vậy bài viết này chúng tôi xin giải đáp câu hỏi “nho Ninh Thuận có từ tháng mấy?” của một bạn đọc gửi về chuyên mục Hỏi đáp về nho Ninh Thuận của Natu Foods.

Bạn đang theo dõi bài viết: Nho Ninh Thuận có từ tháng mấy?

Bài viết trước: Nho xanh Ninh Thuận có thật không?

 

Câu hỏi như sau:

Chị Nga, Quận 2:” cho mình hỏi, tháng mấy mới có nho Ninh Thuận vậy ạ? Khi nào có thì báo cho mình biết với nhé, ông xã ở nhà rất thích ăn nho nhưng nghe nói cho chỉ mọc theo mùa thôi phải không ạ?”Nho Ninh Thuận có từ tháng mấy?

Trả lời:

Hiện nay, mùa nho Ninh Thuận có 3 vụ cắt ra trái là Đông xuân cắt tháng 12 – 1, Xuân hè cắt tháng 4 – 5 và Thu đông cắt tháng 9 – 10, vụ cuối cùng này cho năng suất thấp nhất vì tháng 9 – 10 – 11 – 12 là những tháng mưa nhiều nhất ở Ninh Thuận.

Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ về khoa học kỹ thuật của trung tâm nghiên cứu cây bông Nha Hố, bà con nông dân Ninh Thuận mạnh dạn đầu tư kỹ thuật nên nho Ninh Thuận có quanh năm, đặc biệt là nho đỏ Ninh Thuận.

Ngoài ra, nho xanh Ninh Thuận cũng có rải rác quanh năm nhưng không đại trà.

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé 😀