Đun sẵn nước sôi khi nấu nếp cẩm

Bạn nấu sẵn nước sôi bên ngoài, sau đó  vo nếp sạch bỏ chút muối vào đổ nước sôi vào gạo nếp rồi bỏ vào nồi nấu. Ở bước này điều quan trọng là canh nước, bạn canh nước xấp mặt gạo nếp là vừa. Sau khoảng 30 phút xong giai đoạn nấu nồi bật qua nút hâm nóng tức là nước đã cạn bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm nếp lên cho đều.

nau nep cam truyen thong
– Bạn để chế độ ở nút hâm nóng thêm chừng 5 – 7 phút nữa tuỳ theo nếp nhiều hay ít sau đó rút điện mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt thế là đã có một nồi xôi ngon.

Thực phẩm sạch NatuFood – Chúc các bạn thành công!

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé 😀