Trước đây, ở Ninh Thuận chỉ có 2 giống nho là nho xanhnho đỏ. Tuy nhiên, gần đây, sau nhiều nỗ lực, Viện nghiên cứu cây bông và phát triển nông nghiệp Nha Hố đã chuyển giao thành công một giống nho mới – không chỉ có đặc điểm chịu hạn mà còn có “ngoại hình” vô cùng hấp dẫn.

Những câu hỏi thường gặp về nho Ninh Thuận

Giống nho mới tại Việt Nam
Giống nho NH01 – 152 thịt chắc, trái đẹp!

Đó chính là giống nho NH01 – 152, có đặc điểm trồng trên gốc ghép của giống nho dại (Couderc 1613), mật độ đạt từ 90 – 140 quả/chùm, trái to, thịt chắc, thời gian sinh trưởng từ 125 – 140 ngày nên sản xuất 2 vụ/năm. Được trồng trong điều kiện thâm canh, giống nho này càng cho năng suất cao, trên 20 tấn/ha.

https://www.youtube.com/watch?v=nere0jiDOTg

Giống nho này đã được gia đình bà Trương Thị Ngọc Loan ở thôn Công Thành, xã Thành Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm trồng đầu tiên và thu hoạch được năng suất gấp 2 lần so với các giống nho cũ tại Ninh Thuận.

Không chỉ cho năng suất cao, giống nho này còn có bề ngoài rất bắt mắt: màu hồng tươi  cùng trọng lượng đạt 1,5 đến 1,8 kg/ chùm nên khiến ai nhìn vào cũng mê mẩn.

Với những lợi thế ấy, người trồng nho Ninh Thuận đang kỳ vọng vào những mùa nho mới với sản phẩm mang đặc trưng riêng có của vùng đất Ninh Thuận.

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé 😀