Trước đây, ở Ninh Thuận chỉ có 2 giống nho là nho xanhnho đỏ. Tuy nhiên, gần đây, sau nhiều nỗ lực, Viện nghiên cứu cây bông và phát triển nông nghiệp Nha Hố đã chuyển giao thành công một giống nho mới – không chỉ có đặc điểm chịu hạn mà còn có “ngoại hình” vô cùng hấp dẫn.

Những câu hỏi thường gặp về nho Ninh Thuận

Giống nho mới tại Việt Nam

Giống nho NH01 – 152 thịt chắc, trái đẹp!

Đó chính là giống nho NH01 – 152, có đặc điểm trồng trên gốc ghép của giống nho dại (Couderc 1613), mật độ đạt từ 90 – 140 quả/chùm, trái to, thịt chắc, thời gian sinh trưởng từ 125 – 140 ngày nên sản xuất 2 vụ/năm. Được trồng trong điều kiện thâm canh, giống nho này càng cho năng suất cao, trên 20 tấn/ha.

https://www.youtube.com/watch?v=nere0jiDOTg

Giống nho này đã được gia đình bà Trương Thị Ngọc Loan ở thôn Công Thành, xã Thành Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm trồng đầu tiên và thu hoạch được năng suất gấp 2 lần so với các giống nho cũ tại Ninh Thuận.

Không chỉ cho năng suất cao, giống nho này còn có bề ngoài rất bắt mắt: màu hồng tươi  cùng trọng lượng đạt 1,5 đến 1,8 kg/ chùm nên khiến ai nhìn vào cũng mê mẩn.

Với những lợi thế ấy, người trồng nho Ninh Thuận đang kỳ vọng vào những mùa nho mới với sản phẩm mang đặc trưng riêng có của vùng đất Ninh Thuận.

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé 😀

More in this category: Các loại giống nho thích hợp trồng tại nhà » Vậy mật ong rừng hay mật ong nuôi tốt hơn? » Sự khác nhau giữa mật ong rừng và mật ong nuôi » Những loại cây cảnh chịu nắng tốt để trồng sân thượng » Trồng cây trên sân thượng nên chọn loại cây nào? » Cây nho – cây dây leo chịu nắng tốt nhất để trồng sân thượng » Đây là những vườn nho trên sân thượng cực đẹp, cực độc » Kỹ thuật trồng rau sạch trên sân thượng đúng quy trình » Những điều cần biết về nho xanh Ninh Thuận » Các giống (loại) nho Ninh Thuận hiện nay? » Nho Ninh Thuận mua ở đâu? » Cung cấp nho Ninh Thuận » Nho Ninh Thuận có từ tháng mấy? » Nho xanh Ninh Thuận có thật không? » Nho đỏ Ninh Thuận có hạt không? » Nho xanh Ninh Thuận có hạt không? » Nho Ninh Thuận chín vào tháng mấy? » Nho Ninh Thuận có phun thuốc không? » Nho Ninh Thuận có vào tháng mấy? » Bán nho Ninh Thuận » Giá bán nho Ninh Thuận » Nhận biết nho Ninh Thuận » Bán buôn nho Ninh Thuận » Nho Ninh Thuận giá bao nhiêu? » Nho Ninh Thuận bán ở đâu? » Nho Ninh Thuận bao nhiêu tiền? » Nho Ninh Thuận không hạt » Nho Ninh Thuận có hạt không? » Nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc » Những câu hỏi thường gặp về nho Ninh Thuận » Tiêu chuẩn VIETGAP là gì? » Những đặc sản Ninh Thuận không thể bỏ qua » Mùa nho ninh thuận vào tháng mấy? »
Bài trước đó Những câu hỏi thường gặp về nho Ninh Thuận
Next Post Nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/botff5ac/public_html/natufood.vn/wp-includes/functions.php on line 3721

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/botff5ac/public_html/natufood.vn/wp-includes/functions.php on line 3721