Chim cút luôn là món ăn được thực khách dành tình cảm lớn. Có rất nhiều cách làm món chim cút, tuy nhiên, chim cút khi để lâu sẽ ỉu, da kém giòn và mất vị ngon.

Cách làm sữa chua dẻo và ngon tại nhà

Hôm nay, FanRang Shop xin gửi đến các chị cách làm món chim cút chiên bơ ngon cực đỉnh!

1. Nguyên liệu

– Chim cút làm sạch để nguyên con hoặc cắt đôi, ba, tư… tùy ý thích
– Nước tương (Chin-su Tam Thái Tử)
– Ngũ vị hương
– Dưa leo
– Rau râm
– Tỏi bằm
– Muối tiêu + chanh
– Bơ
– Mật ong
– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

– Ướp chim Cút với ít muối, hạt nêm, tiêu, tỏi bằm, ngũ vị hương, bột ngọt, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước tương cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm (hoặc nếu gấp thì cũng ráng để cho chim Cút thấm gia vị từ 4-5 tiếng rồi hãy chiên) cho thấm gia vị khi chiên ăn mới ngon ( khi ướp nếu ai để nguyên con giống mình nhớ lấy muỗng múc nước ướp đổ vào bên trong bụng chim Cút nhé cho thấm gia vị luôn)
– Bắt nồi xửng lên bếp chờ nước sôi cho chim Cút vào hấp chín, nhớ thăm chừng chim cút mau mềm lắm để thịt rục quá thì rách da chim Cút. Cút chín gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu để Cút mau ráo nước khi chiên đỡ văng dầu Biểu tượng cảm xúc smile
– Cho dầu ăn vào nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng, canh dầu ăn ngập hết chim Cút là được, mở lửa lớn. Dầu nóng già, cho chim Cút vào chiên, canh trở cho vàng đều chim Cút thì gắp ra để trên dĩa có lót giấy thấm dầu, dùng cọ quét lớp bơ lên đều chim Cút cho thơm (còn không thì lúc cho dầu ăn thì cho luôn bơ vào chảo dầu chung luôn cũng được)

*** Cách làm nước sốt: đổ nước ướp thịt vào rây, lược lấy tỏi để riêng. Bắt chảo nhỏ, cho ít bơ vào + tỏi vừa lược vào phi thơm, đổ hết nước ướp thịt vào chảo chờ sôi lại rồi nêm nếm lại cho vừa ăn
– Dưa leo cắt đôi bỏ ruột, cho ít đường + chanh vào trộn đều, để khoảng 30 phút trở lên cho dưa leo thấm chanh, đường trút bớt nước và ăn kèm với Cút rất ngon (nhớ để dưa leo trong tủ lạnh khi ăn lấy ra dùng thì ngon hơn)

LƯU Ý: Ở đây là nước tương (cũng lưu ý thêm có nước tương màu rất đậm và có nước tương màu rất nhạt) và mật ong rất quan trọng nhiều hay ít sẽ cho ra màu của chim cút đẹp hay không. Mình sẽ ghi rõ ướp bao nhiêu muỗng nước tương và mật ong cho 4 con chim cút nhé ai làm nhiều hay ít thì tăng giảm thêm

Chúc các bạn ngon miệng!!

Theo “Góc ẩm thực”

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách Click vào cách nút dưới đây:

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé :D

More in this category: Cách làm món salad cam, hạt óc chó với dấm thơm và sốt Việt Quất » Cách rang óc chó với vừng mè » Cách chế biến quả óc chó tươi mà không làm mất chất » Tôm sốt mật ong với quả óc chó » Cách nấu món cá bớp nấu măng chua bá đạo, dễ làm » Cá bớp nấu món gì ngon nhất? » Cách làm cá thu Nhật kho với thơm / dứa » Cá thu Nhật kho cà chua – Công thức không phải ai cũng biết » Cách nấu món cá thu Nhật kho nước dừa thơm ngon » Cách làm cá thu Nhật kho tiêu, kho tộ » Cách kho cá thu Nhật cực ngon » Cách làm say rim ngào đường, muối ớt ngon, dễ làm nhé! » Cách làm sữa chua nha đam » Cách làm sữa chua mít » Cách làm sữa chua dẻo » Cách nấu chè nếp cẩm đơn giản lại giàu dinh dưỡng » Cách làm sữa chua nếp cẩm vừa ngon vừa đơn giản. » Cách nấu nếp cẩm theo kiểu truyền thống » Kỹ thuật nấu nếp cẩm bằng cách đun sẵn nước » Cách làm kem tươi từ sữa đơn giản, siêu ngon tại nhà » Cách làm kem chuối sữa dừa đơn giản và siêu ngon » Cách làm kem socola tại nhà cực kỳ đơn giản » Thưởng thức nho với nhiều cách khác nhau » Cách làm sữa chua dẻo và ngon tại nhà » Kỹ thuật chế biến món cá hồi kho tộ cực ngon » Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện » Cách Làm Kem Tươi Ngon Tại Nhà Không Cần Dùng Máy » Chè hạt lựu sữa dừa » Cách nấu xôi khoai môn lá cẩm » Cách nấu bún bò Huế » Cách làm thịt gà rang » Cách làm nem rán » Cách làm tôm sốt bơ chanh » Cách nấu lẩu mắm nam bộ » Cách làm bò nướng bí truyền » Cách làm bò nướng lá lốt » Cách chữa mặn cho các món ăn » Cách nấu sườn non giả cầy đơn giản »
Bài trước đó Mùa nho ninh thuận vào tháng mấy?
Next Post Những đặc sản Ninh Thuận không thể bỏ qua