Bún bò Huế là món ăn dân tộc nổi tiếng của nước Việt Nam ta, được du khách quốc tế rất ưa chuộng. Bún bò Huế cũng được liệt vào 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới. Vậy làm sao để nấu được những tô bún bò Huế thật ngon theo đúng công thức gia truyền, mời các bạn tham khảo các chuyên gia đầu bếp hướng dẫn nhé.

Cách làm thịt gà rang

Nguyên liệu:

– 1 kg xương đuôi bò
– 800 g chân giò (chân trước)
– 400 g thịt bò nạm
– 2.5 kg bún sợi to
– 2 củ hành tây, 1 bó xả
– 2 quả chanh, ớt trái, ớt bột
– 2 muỗng súp mắm ruốc
– 1 thìa bột hột điều dầu
– Nước mắm, muối, mỡ
– Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai

Thực hiện:

– Xương bò, chân bò rửa sạch, chặt khúc. Sả chia làm hai phần, một cắt khúc bó lại, một băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.

– Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó sả. Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.

 

– Thịt nạm thái mỏng, to bản. Chân giò lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm.

– Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ.

– Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho sả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp này vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ.

– Cho bún vào bát, bên trên để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún.

– Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh.

Cách nấu bún bò Huế ngon là nằm ở bí quyết:
– Sả đập dập và buộc thành bó, bỏ vào nồi nước trước khi cho thịt vào.

– Thịt nên rửa sạch, ướp gia vị trước khi cho vào nồi, nên thêm vài củ hành tím đập dập để cho thơm.

 

– Đun nhỏ lửa để nước không bị đục và có màu trong tự nhiên và thịt vừa chín tới.

– Ruốc bạn dùng để nấu bún bò Huế phải là ruốc Huế. Lưu ý ruốc là bạn phải pha bằng nước lạnh, lược bỏ cặn, cho vào nồi khi nước ấm chứ không sôi.

– Cuối cùng bạn nên làm thêm một ít nước màu, như vậy món bún sẽ trông hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công!

Theo “Góc ẩm thực”

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé :D
banner-goc-nho

More in this category: Vậy mật ong rừng hay mật ong nuôi tốt hơn? » Sự khác nhau giữa mật ong rừng và mật ong nuôi » Cách làm món salad cam, hạt óc chó với dấm thơm và sốt Việt Quất » Cách rang óc chó với vừng mè » Cách chế biến quả óc chó tươi mà không làm mất chất » Tôm sốt mật ong với quả óc chó » Cách nấu món cá bớp nấu măng chua bá đạo, dễ làm » Cá bớp nấu món gì ngon nhất? » Cách làm cá thu Nhật kho với thơm / dứa » Cá thu Nhật kho cà chua – Công thức không phải ai cũng biết » Cách nấu món cá thu Nhật kho nước dừa thơm ngon » Cách làm cá thu Nhật kho tiêu, kho tộ » Cách kho cá thu Nhật cực ngon » Cách làm say rim ngào đường, muối ớt ngon, dễ làm nhé! » Cách làm sữa chua nha đam » Cách làm sữa chua mít » Cách làm sữa chua dẻo » Cách nấu chè nếp cẩm đơn giản lại giàu dinh dưỡng » Cách làm sữa chua nếp cẩm vừa ngon vừa đơn giản. » Cách nấu nếp cẩm theo kiểu truyền thống » Kỹ thuật nấu nếp cẩm bằng cách đun sẵn nước » Cách làm kem tươi từ sữa đơn giản, siêu ngon tại nhà » Cách làm kem chuối sữa dừa đơn giản và siêu ngon » Cách làm kem socola tại nhà cực kỳ đơn giản » Thưởng thức nho với nhiều cách khác nhau » Tác dụng của sữa ong chúa tươi nguyên chất NatuQueen » Chiến thuật để làm món chim cút chiên bơ cực đỉnh! » Cách làm sữa chua dẻo và ngon tại nhà » Kỹ thuật chế biến món cá hồi kho tộ cực ngon » Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện » Cách Làm Kem Tươi Ngon Tại Nhà Không Cần Dùng Máy » Chè hạt lựu sữa dừa » Cách nấu xôi khoai môn lá cẩm » Cách muối dưa vàng giòn » Cách làm thịt gà rang » Cách làm nem rán » Mẹo hay chế biến hai món khoai tây » Mẹo luộc khoai lang ngon » Cách làm tôm sốt bơ chanh » Cách nấu lẩu mắm nam bộ » Lưu ý khi dùng thực phẩm đông lạnh » Rượu Nho FanRang – Đặc sản Ninh Thuận » Cách làm bò nướng bí truyền » Cách làm bò nướng lá lốt » Cách diệt muỗi tận gốc » Sữa ong chúa tươi nguyên chất » Cách chữa mặn cho các món ăn » Những thói quen cần tránh khi nấu ăn » Những công dụng thần kỳ của sữa ong chúa » Nho Tươi FanRang » Mẹo chọn và bảo quản cà chua » Chữa đau dạ dày bằng đậu rồng » Mẹo hay tách vỏ hến nhanh mà không mất chất » Cách nấu sườn non giả cầy đơn giản » Mẹo bảo quản một số rau củ quả thiết yếu »
Bài trước đó Cách muối dưa vàng giòn
Next Post Cách nấu xôi khoai môn lá cẩm

Trả lời

0
Connecting
Please wait...
Send a message

Sorry, we aren't online at the moment. Leave a message.

Your name
* Email
* Describe your issue
Login now

Need more help? Save time by starting your support request online.

Your name
* Email
* Describe your issue
We're online!
Feedback

Help us help you better! Feel free to leave us any additional feedback.

How do you rate our support?