Cách làm sữa chua nếp cẩm

1. Làm sữa chua

Bạn có thể mua sữa chua có bán sẵn ở ngoài tiệm hoặc mua men (sữa giống) về tự làm.

Nguyên liệu làm sữa chua

– 1 hũ sữa chua làm giống (men)

– 1 hộp sữa đặc

– 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội

– 1 lon sữa bò nước sôi

– 13 lọ thủy tinh hoặc cốc để đựng sữa chua

Các bước làm sữa chua

– Sữa đặc khui ra đổ vào âu to

– Chế vào thêm 1 lon sữa bò nước sôi, khuấy cho đều.

– Cho thêm 2 lon sữa bò nước lạnh đã nấu chín để nguội

– Sữa chua giống i đổ ra tô, quậy cho đều, đổ lẫn vào âu sữa, quậy lên cho đều.

– Múc hỗn hợp trên đổ vào lọ thủy tinh, đậy nắp lại cho chặt, sắp các hủ này và nồi to (nồi này phải có nắp đậy kín để khi chế nước sôi vào sẽ giữ sức nóng lâu cho sữa chua mau đặc)

– Nấu 1 ấm nước hơi sôi độ 70 độ C, chế nước hơi sôi vào nồi đựng lọ sữa chua, chế tới cổ lọ không được để nước tràn vào lọ. Sau khoảng 4h, nhấc sữa chua ra, cho vào tủ lạnh.

2. Nấu chè nếp cẩm

Nguyên liệu nấu ché nếp cẩm

– Gạo nếp cẩm: 0,5kg

– Nước cốt dừa: 1 lon

– Đường kính: 1kg

– Muối tinh: 1 gói nhỏ

– Sữa chua trắng vinamilk: 4 hộp

– Lá nếp (dứa): vài lá

Các bước nấu chè nếp cẩm

– Gạo nếp cẩm vo thật sạch, ngâm 3 – 4h sau đó đổ cả gạo và nước vào xoong,

– Cho ½ lon nước cốt dừa vào đun lửa vừa phải gần giống như cháo, dạng đặc, hết nước lại tiếp thêm và cho vài lá nếp vào.

– Khi đun cho 1 nhúm muối, khi cháo đã nhừ đến sánh thì lúc đó xuống đường (vừa ăn), đảo đều và bắc xuống, để nguội cho vào tủ lạnh khi ăn được khoảng 4 – 5 ngày.

Lưu ý: Sau khi cho đường vào không nên đn lâu, nếu đun lâu sẽ bị lại gạo.

3. Tạo thành sữa chua nếp cẩm

– Cho chè nếp cẩm vào cốc, đổ sữa chua lên trên, thêm đá, đánh đều.

– Đưa thìa sữa chua vào miệng, cảm giác vừa chua chua, man mát ngọt, lại thêm vị thơm và dẻo của những hạt nếp cẩm đỏ au, thật tuyệt.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Thực phẩm sạch NatuFood – Chúc các bạn thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách Click vào cách nút dưới đây:

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé :D

More in this category: Cách làm món salad cam, hạt óc chó với dấm thơm và sốt Việt Quất » Cách rang óc chó với vừng mè » Cách chế biến quả óc chó tươi mà không làm mất chất » Tôm sốt mật ong với quả óc chó » Cách nấu món cá bớp nấu măng chua bá đạo, dễ làm » Cá bớp nấu món gì ngon nhất? » Cách làm cá thu Nhật kho với thơm / dứa » Cá thu Nhật kho cà chua – Công thức không phải ai cũng biết » Cách nấu món cá thu Nhật kho nước dừa thơm ngon » Cách làm cá thu Nhật kho tiêu, kho tộ » Cách kho cá thu Nhật cực ngon » Cách làm say rim ngào đường, muối ớt ngon, dễ làm nhé! » Cách làm sữa chua nha đam » Cách làm sữa chua mít » Cách làm sữa chua dẻo » Cách nấu chè nếp cẩm đơn giản lại giàu dinh dưỡng » Cách nấu nếp cẩm theo kiểu truyền thống » Kỹ thuật nấu nếp cẩm bằng cách đun sẵn nước » Cách làm kem tươi từ sữa đơn giản, siêu ngon tại nhà » Cách làm kem chuối sữa dừa đơn giản và siêu ngon » Cách làm kem socola tại nhà cực kỳ đơn giản » Thưởng thức nho với nhiều cách khác nhau » Chiến thuật để làm món chim cút chiên bơ cực đỉnh! » Cách làm sữa chua dẻo và ngon tại nhà » Kỹ thuật chế biến món cá hồi kho tộ cực ngon » Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện » Cách Làm Kem Tươi Ngon Tại Nhà Không Cần Dùng Máy » Chè hạt lựu sữa dừa » Cách nấu xôi khoai môn lá cẩm » Cách nấu bún bò Huế » Cách làm thịt gà rang » Cách làm nem rán » Cách làm tôm sốt bơ chanh » Cách nấu lẩu mắm nam bộ » Cách làm bò nướng bí truyền » Cách làm bò nướng lá lốt » Cách chữa mặn cho các món ăn » Cách nấu sườn non giả cầy đơn giản »
Bài trước đó Cách nấu nếp cẩm theo kiểu truyền thống
Next Post Cách nấu chè nếp cẩm đơn giản lại giàu dinh dưỡng