Sữa chua dẻo từ lâu đã là món ăn rất được các bạn trẻ yêu thích vì mùi vị thơm ngon rất đặc trưng khi kết hợp cùng lúc nhiều loại sữa với nhau. Không cần một dụng cụ cao cấp nào cả mà chỉ với một chiếc nồi cơm điện ai cũng có, các bạn đã có thể tự mình chế biến món sữa chua dẻo hấp dẫn này. Hãy cùng xem 4 bước hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo ngon dưới đây nhé.

 

cach-lam-sua-chua-deo-dau-tay

Cách làm sữa chua dẻo, ngon tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua

  •  500ml sữa tươi có đường hoặc không đường đều được( tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn)
  • 4 thìa sữa ông thọ ( thìa ăn cơm ăn bún nhé không phải thìa bé đâu)
  • 15g bột gelatine
  • 1 hộp sữa chua làm men

Các bước làm sữa chua dẻo

  • Bước 1 :Hòa 15g bột gelatine với  3 thìa nước ấm cho thật tan. Chú ý phải khấy tan gelatin nhé
  • Bước 2 : Đun sữa tươi và  sữa ông thọ nguấy cho tan ở 60°C ( Không để sôi)
  • B3 : Hòa hộp sữa chua vào hỗn hợp ở bước 2
  • B4 : Cho bột gelatin( đã làm ở bước 1) vào hỗn hợp bước 3 nguấy đến khi tan
  • B5 : Múc ra cốc ủ 4-5 tiếng rồi cho tủ lạnh Xắt miếng ăn kèm với hoa.quả

Note: Nếu Nhà bạn có đồ làm bánh là máy làm sữa chua thi dùng máy đó để ủ.  Còn nếu không có máy cũng không sao bạn có thể cho vào 1 cái thùng kín rồi phủ khăn hoặc chăn mỏng sao cho sinh nhiệt là được!

Xem thêm:

các món sữa chua khác tại đây: cách làm sữa chua

Các món ngon trong ẩm thực Việt tại đây: món ngon mỗi ngày.

NatuFood – Thực phẩm sạch từ thiên nhiên.

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé 😀