Cùng với say rim, say tẩm đường muối ớt là món đặc sản của tỉnh Ninh Thuận đang ‘làm mưa làm gió’ trên thị trường ăn vặt trong những ngày vừa qua. Hãy cùng khám phá cách làm say rim ngào đường thú vị này.
Trái say (hay còn gọi là say nhung) là loại trái nhỏ có hình bầu dục hơi dẹp, bên ngoài là lớp vỏ giòn, được phủ một màu đen hay nâu thẫm, mịn màng như lớp vải nhung. Thịt bên trong có màu vàng đậm, xốp và mềm, có vị chua chua nhưng để lại vị ngọt hậu, rất lạ miệng.

say-2Trái say có thể để ăn sống. Nhưng vài năm trở lại đây, từ tháng 7 đến tháng 9 là mùa say chín, thì món ăn vặt say tẩm đường muối ớt ngày càng trở nên phổ biến và được các chị em ưa thích. Nhưng ít người biết rằng, say tẩm đường muối ớt rất dễ làm.

Say mua về, đem bóc vỏ, lấy thịt bên trong. Công việc này tuy nhẹ nhàng, dễ dàng, nhưng lại tốn khá nhiều thời gian, nên rất cần sự kiên nhẫn.

say-rim-muoi-ot-e1468416842341

Sau khi đã bóc vỏ, bạn cho thịt say vào trong hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch, khô. Cứ một lớp say thì cho một lớp đường cát trắng, một ít muối và bột ớt. Cứ thế cho đến khi đầy.

Bạn có thể cho hũ say vào tủ lạnh và ăn dần. Món ăn vặt này có thể để được đến hai tuần liền.

Thịt trái say chua chua, mềm mịn và ngòn ngọt quyện với vị ngọt của đường, mặn của muối và cay của ớt sẽ là món ăn vặt ngon lành trong những lúc rảnh rỗi ở nhà, khi lên mạng, đọc sách hay xem phim cùng bạn bè.

Bạn hãy thử làm và thưởng thức khi mùa say đang dần đi qua…

Chúc bạn thành công nha!

P.S

Em xin phép 30s quảng cáo chút nha ^^!

Natu Foods em có cung cấp hai loại say rim phổ biến đó là say rim ngào đường và say rim muối ớt. Say rim muối ớt được có vị mặn mặn, cay cay nhẹ, ngọt ngọt còn say rim đường thì ngọt hơn. Thích hợp cho các bạn mua về thưởng thức hoặc làm quà tặng cho người thân & bạn bè.

Khối lượng của hủ trong hình trên là ~ 400g. Giá 120k/hủ. Đảm bảo rẻ nhất toàn quốc. Chị nào có nhu cầu thì alo Tổng đài tư vấn kỹ thuật: 1900.7291

Hotline phòng kinh doanh: 012.9999.6688 (zalo, viber, sms)

nhé!

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé 😀