Hôm vừa rồi FanRang Shop có thử tìm hiểu sơ qua về món ăn này, đúng là rất dễ làm các chị ạ. Với công thức chế biến món nem rán( chiên) này, các chị không cần phải ra tận các quán ăn đắt đỏ mới có thể thưởng thức được, mà các chị có thể trổ tài ngay tại căn bếp nhỏ xinh của mình. “Trăm nghe không bằng một thấy” chúng ta hãy cùng vào bếp tìm hiểu cách làm và thưởng thức hương vị món ăn này nhé.

Cách làm tôm sốt bơ chanh

Nguyên liệu:

– Thịt nạc dăm (nên có một chút mỡ để nem ko bị khô)
– Thịt cua (có thể thay bằng tôm tươi)
– Trứng gà hoặc trứng vịt
– Rau: chọn khoảng 2-3 loại trong các loại: cà rốt, khoai môn, khoai lang, đậu phụ, củ đậu, giá đỗ, su hào
– Miến, bánh đa nem (bánh tráng)
– Các gia vị khác: hành lá, muối, mộc nhĩ, nấm bào ngư hoặc các loại nấm khác như: nấm đông cô, nấm hương, hành khô, tỏi khô

Các bước thực hiện:

1. Nhân nem:

– Thái nhỏ thịt rồi xay hoặc bằm nhuyễn.
– Rau thái sợi, cắt khúc vừa quấn cuộn.
– Miến (đã được ngâm qua nước ấm), mộc nhĩ, nấm hương cắt bỏ chân, ngâm nước (nếu nấm tươi không cần ngâm), rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Tôm bóc vỏ, băm nhuyễn (nếu là cua thì luộc chín rồi lọc lấy thịt).
– Hành băm nhỏ. Tất cả trộn đều với trứng, dầu ăn và gia vị (nên cho vào rất ít muối vì bánh tráng đã có sẵn vị mặn).
– Dầu ăn là để làm cho nhân không bị chảy nước (nhân ướt sẽ làm cho vỏ nem khó giòn và nhanh ỉu).

2. Gói nem:

– Bánh đa nem ủ mềm, phết một lớp dấm (vừa đủ). Xúc một thìa nhân, cho vào giữa bánh đa nem, cuốn tròn lại (chú ý cuốn ko quá chặt, cũng ko quá lỏng tay).

3. Rán nem:

Bỏ vào chảo dầu nóng (dầu vừa mặt nem, không nên cho quá nhiều, nem sẽ bị nổ mặt và bung mép), để nhỏ lửa, trở đều tay cho đến khi nem chín vàng đều, vớt ra ăn nóng.
Nên để to lửa lúc đầu cho nem không bị tuột rồi sau đó hạ lửa dần dần đẻ nhân nem chín.
Khi vớt nem ra thì to lửa để ép dầu thừa trong nem ra ngoài thì ăn sẽ không bị ngấy. Nem nên chiên sơ 1 lần trước sau đó để nguội khi nào ăn mới chiên lại thì nem mới giòn lâu.

 

4. Nước chấm:

Pha chế gồm chanh (vớt bỏ hột để nước chấm không bị đắng, tỏi, ớt, lượng đường cho vào hòa tan trong nước và nước mắm cho tới khi ớt và tỏi nổi hết lên trên bề mặt) và các loại rau thơm: ngò, tía tô, quế, rau răm, diếp cá, húng, đặc biệt là rau kinh giới và húng lủi (húng chó), xà lách.
Có thể ăn kèm với bún sợi nhỏ.

Theo “Góc ẩm thực”

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé :D
banner-goc-nho

More in this category: Vậy mật ong rừng hay mật ong nuôi tốt hơn? » Sự khác nhau giữa mật ong rừng và mật ong nuôi » Cách làm món salad cam, hạt óc chó với dấm thơm và sốt Việt Quất » Cách rang óc chó với vừng mè » Cách chế biến quả óc chó tươi mà không làm mất chất » Tôm sốt mật ong với quả óc chó » Cách nấu món cá bớp nấu măng chua bá đạo, dễ làm » Cá bớp nấu món gì ngon nhất? » Cách làm cá thu Nhật kho với thơm / dứa » Cá thu Nhật kho cà chua – Công thức không phải ai cũng biết » Cách nấu món cá thu Nhật kho nước dừa thơm ngon » Cách làm cá thu Nhật kho tiêu, kho tộ » Cách kho cá thu Nhật cực ngon » Cách làm say rim ngào đường, muối ớt ngon, dễ làm nhé! » Cách làm sữa chua nha đam » Cách làm sữa chua mít » Cách làm sữa chua dẻo » Cách nấu chè nếp cẩm đơn giản lại giàu dinh dưỡng » Cách làm sữa chua nếp cẩm vừa ngon vừa đơn giản. » Cách nấu nếp cẩm theo kiểu truyền thống » Kỹ thuật nấu nếp cẩm bằng cách đun sẵn nước » Cách làm kem tươi từ sữa đơn giản, siêu ngon tại nhà » Cách làm kem chuối sữa dừa đơn giản và siêu ngon » Cách làm kem socola tại nhà cực kỳ đơn giản » Thưởng thức nho với nhiều cách khác nhau » Tác dụng của sữa ong chúa tươi nguyên chất NatuQueen » Chiến thuật để làm món chim cút chiên bơ cực đỉnh! » Cách làm sữa chua dẻo và ngon tại nhà » Kỹ thuật chế biến món cá hồi kho tộ cực ngon » Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện » Cách Làm Kem Tươi Ngon Tại Nhà Không Cần Dùng Máy » Chè hạt lựu sữa dừa » Cách nấu xôi khoai môn lá cẩm » Cách nấu bún bò Huế » Cách muối dưa vàng giòn » Cách làm thịt gà rang » Mẹo hay chế biến hai món khoai tây » Mẹo luộc khoai lang ngon » Cách làm tôm sốt bơ chanh » Cách nấu lẩu mắm nam bộ » Lưu ý khi dùng thực phẩm đông lạnh » Rượu Nho FanRang – Đặc sản Ninh Thuận » Cách làm bò nướng bí truyền » Cách làm bò nướng lá lốt » Cách diệt muỗi tận gốc » Sữa ong chúa tươi nguyên chất » Cách chữa mặn cho các món ăn » Những thói quen cần tránh khi nấu ăn » Những công dụng thần kỳ của sữa ong chúa » Nho Tươi FanRang » Mẹo chọn và bảo quản cà chua » Chữa đau dạ dày bằng đậu rồng » Mẹo hay tách vỏ hến nhanh mà không mất chất » Cách nấu sườn non giả cầy đơn giản » Mẹo bảo quản một số rau củ quả thiết yếu »
Bài trước đó Mẹo hay chế biến hai món khoai tây
Next Post Cách làm thịt gà rang

Trả lời

0
Connecting
Please wait...
Send a message

Sorry, we aren't online at the moment. Leave a message.

Your name
* Email
* Describe your issue
Login now

Need more help? Save time by starting your support request online.

Your name
* Email
* Describe your issue
We're online!
Feedback

Help us help you better! Feel free to leave us any additional feedback.

How do you rate our support?