Bò nướng lá lốt thơm lừng, ngọt thịt, nhờ có phần mỡ bò mà thịt mềm, ngậy chứ không bị khô. Món này có thể dùng để ăn với cơm hoặc làm món nhậu cho ông xã cũng rất hợp lý.

Cách chữa mặn cho các món ăn

1. Nguyên liệu

– 600gr thịt bò xay
– 600gr thịt heo xay
– 1 miếng mỡ heo cắt hạt lựu
– 3 cây xả to ( bằm nhuyễn)
– 5 củ hành tím
– 1/4 cup sữa tươi
– dầu hào, dầu mè, muối, đường, bột nêm
– 1 rổ to lá lốt
– 1 lọ mắm nêm
– 1 hộp thơm cắt nhỏ ( nếu có thơm tươi thì ngon hơn)
– Các loại rau thơm, khế, đồ chua, bún, bánh tráng

2. Cách làm

– Khâu ướp thịt là quan trọng nhất để thịt không bị khô và thơm. Trộn thịt bò xay, thịt heo xay, mỡ heo, xã bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn, sữa tươi, bột bắp, dầu hào, dầu mè, muối đường, tiêu, trộn đều cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng mang ra trộn đều cho mịn tay, phải cho vào tủ lạnh 1 tiếng mới trộn thịt cho mịn vì muốn giữ nước trong thịt để khi nướng thịt không bị khô.
– Xếp 3 miếng lá lốt lên đĩa cho thịt vào cuốn lại, và ghim tăm vào giữ cuốn lá lốt.
– Nướng cuốn lá lốt trên lò nướng
– Mắm nêm nấu lên lược sạch và pha cùng với thơm bằm nhuyễn nêm nếm vừa ăn.
– Bò cuốn lá lốt có nhiều cách ăn, có thể cuốn với bánh tráng, bún và rau thơm các loại, hoặc có thể ăn bún với bò nướng cũng rất ngon, chấm với mắm nêm thì món này mới thưởng thức hết vị ngon của nó.

Chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình với món ăn hấp dẫn này!!

Theo “Góc ẩm thực”

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé 😀