Cách chế biến quả óc chó tươi

Óc chó là loại hạt rất giàu dinh dưỡng. Nếu chế biến đúng cách thì ăn sẽ ngon hơn và chất dinh dưỡng sẽ không bị mất đi.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến quả óc chó tươi đúng cách và ngon nhất.

Để dễ hình dung, Natu Foods sẽ phân loại cách chế biến quả óc chó thành 4 nhóm cách chính, đó là: rang muối/ ăn sống, làm món khai vị, làm món súp và salad, và cuối cùng là làm món tráng miệng.

Nhóm 1: ăn liền hoặc rang muối

Quả óc chó rang vừng mèĐây là cách đơn giản nhất để thưởng thức hạt óc chó, đó là tách phần vỏ cứng ra bạn có thể ăn liền. Thông thường, quả óc chó bạn nên ăn liền là tốt nhất thay vì chế biến, vì khi chế biến chín sẽ làm mất đi một phần dưỡng chất trong hạt Óc chó. Tuy nhiên, nếu dùng lâu dài chúng ta cảm thấy ngán thì có thể để đổi khẩu vị bằng cách chế biến theo món đa dạng khác ví dụ như rang hoặc nướng.

Nếu muốn cầu kỳ và ngon hơn, mọi người có thể rang vừng mè. Công thức được chia sẻ tại đây:

Cách chế biến món óc chó rang vừng mè.

Nhóm 2: Làm các món khai vị từ quả óc chó

Món khai vị trong bữa ăn tạo cảm giác ấn tượng, kích thích vị giác và giúp thực khách có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Cách chế biến quả óc chó tươi mà không làm mất chất
Tôm sốt mật ong với quả óc chó

Món khai vị đạt chuẩn cần phải tạo được sự kích thích về vị giác. Khai vị đóng vai trò lớn cho sự ngon miệng của thực khách.

Chính vì thế, những món ăn nhẹ nhàng, có vị chua, dịu mát như gỏi, súp, xà lách trộn ăn kèm một món chiên ít dầu mỡ sẽ giúp cho vị giác của thực khách được cảm thấy dễ chịu, không gây ngán, để sẵn sàng cho các món chính.

Một trong những món khai vị làm từ óc chó hiện rất phổ biến hiện nay là món “Tôm sốt mật ong với quả óc chó”, còn đây là công thức nấu món này: công thức nấu món tôm sốt mật ong với quả óc chó.

Nhóm 3: Chế biến các món súp, salad từ quả óc chó

Salad là các món ăn nhẹ từ rau, giàu dinh dưỡng, được rất nhiều người yêu thích. Nếu kết hợp thêm quả óc chó thì quả thật, ngon không thể cưỡng.

Natu Foods xin giới thiệu đến các bạn món Salad Cam, Óc Chó với dấm thơm và sốt Việt Quất

Cách chế biến quả óc chó tươi mà không làm mất chất
Salad Cam, Óc Chó với dấm thơm và sốt Việt Quất

Còn đây là công thức: Công thức nấu món salad cam, óc chó với dấm thơm và sốt Việt Quất.

ăn quả óc chó có tác dụng gì

Óc chó nói chung và óc chó đỏ nói riêng là đặc sản của vùng đất California – Mỹ.

Quả óc chó khi ăn có vị bùi bùi ,ngọt ngọt, và hơi béo ngậy, cộng với mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, khi ăn xong thì mọi người cảm thấy hơi đăng đắng một chút. Đây là một vị thuốc có trong óc chó.

Còn đây là những công dụng tuyệt vời của quả óc chó: Click để xem chi tiết -> : Lợi ích của quả óc chó.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHỈ CÓ TẠI NATU FOODS

(Chỉ áp dụng trong tháng 9/2017 này)

  • HẠT ÓC CHÓ ĐỎ – MỸ GIÁ 480,000 nay chỉ còn 440,000/kg

THÔNG TIN LIÊN HỆ

logo NatufoodsNatu Foods Co., ltd

32/1 Bàu Cát 1, phường 14, Q. Tân Bình, TP HCM

Tổng đài tư vấn kỹ thuật: 1900.7291

Hotline phòng kinh doanh: 012.9999.6688 (zalo, viber, sms)

Email: shop@natufood.vn |

Fanpage: http://facebook.com/natufood.vn

Website: http://natufood.vn

Natu Foods

Có thắc mắc gì thì cứ bình luận bạn nhé 😀